Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có tốt không?

Cấp 3 là thời điểm quan trọng nhất để quyết định tương lai của mỗi em học sinh có thể vào đại học được hay không. Vì vậy, phụ huynh đang đắn đo về việc chọn trường cấp 3 cho con em mình. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có tốt không. Đây là một trong những trường có tiếng thuộc tỉnh Sơn La.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là thời điểm quan trọng nhất để quyết định tương lai của mỗi em học sinh có thể vào đại học được hay không. Vì vậy, phụ huynh đang đắn đo về việc chọn trường cấp 3 cho con em mình. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có tốt không. Đây là một trong những trường có tiếng thuộc tỉnh Sơn La.

1. Giới thiệu trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La

Trường THPT Phiêng Khoài có địa chỉ tại thôn Kim Chung 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Mặc dù là một trong những ngôi trường thành lập muộn nhưng trường luôn phấn đấu, cố gắng hết mình trong sự nghiệp trồng người. Sau đây là một số chi tiết quan trọng để đánh giá trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có tốt không.

đánh giáTrường THPT Phiêng Khoài có tốt không

Đoàn trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La

1.1 Lịch sử hình thành

Được thành lập và đưa vào hoạt động từ ngày 16/08/2006, trường THPT Phiêng Khoài có tuổi đời khá non trẻ. Bởi vậy, nhà trường chưa thể có bề dày lịch sử cũng như thành tích như các trường khác. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của nhà trường để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Vì là một ngôi trường có tuổi đời non trẻ, trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có lợi thế đó là cơ sở vật chất hầu như rất mới mẻ và hiện đại. Trường nằm trên địa bàn xã Phiêng Khoài nên có không gian rộng rãi, thoáng mát. Tất cả lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để có thể phục vụ tốt nhất cho các em học sinh trong học tập. Bao gồm: bàn ghế mới rộng rãi, máy lạnh, tivi, máy chiếu, …

đánh giáTrường THPT Phiêng Khoài có tốt không

Khuôn viên trường THPT Phiêng Khoài

Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng thực hành, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,... giúp các em học sinh có cơ hội khám phá các bài học 1 cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng các sân chơi, sân bóng rổ, bóng đá… để phục vụ học sinh sau các giờ học căng thẳng, đảm bảo rèn luyện sức khỏe đi đôi với học tập.

2. Đánh giá trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có tốt không?

Với tuổi đời còn non trẻ, chắc hẳn phụ huynh sẽ thắc mắc đánh giá trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có tốt không? Trường THPT Phiêng Khoài chính là một trong những ngôi trường tốt của tỉnh Sơn La. Trường có sự đồng hành của đội ngũ giáo viên với 100% có trình độ Đại học trở lên. Các thầy cô đều là những giáo viên có kinh nghiệm, yêu nghề, nhiệt huyết, yêu thương và quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh.

Nhà trường được đánh giá là có chất lượng giáo dục tốt. Tỷ lệ học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021 lên tới 99,17%. Trong đó, nhiều em đạt kết quả thi khá cao ở các khối xét tuyển đại học. Điểm trung bình các môn của các em học sinh sau khi vào trường được cải thiện rõ rệt.

Ngoài ra, nhà trường tổ chức các câu lạc bộ, ngoại khóa, sinh hoạt… cho học sinh học hỏi thêm các kỹ năng ngoài giờ học, giúp các em năng động, hoạt bát hơn.

đánh giáTrường THPT Phiêng Khoài có tốt không

Nhà trường tổ chức cuộc thi nữ sinh thanh lịch

Mục tiêu của trường THPT Phiêng Khoài là luôn hướng tới giáo dục toàn diện. Ngoài giáo dục kiến thức ra, trường còn bổ sung thêm cho các em học sinh kỹ năng sống, đầu tư rèn luyện đạo đức, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội…

Đây thực sự là ngôi trường đáng ngưỡng mộ, nhà trường luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên để đạt được những thành tựu xuất sắc mà không phải ngôi trường nào cũng làm được.

3. Học phí trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có tốt không thì học phí là một trong những yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi lẽ trường THPT Phiêng Khoài là một trường công lập thuộc tỉnh Sơn La, vậy nên mức học phí tại trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Ngoài ra, phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm các phụ phí như: Bảo hiểm y tế, quỹ lớp, quỹ trường, quỹ nước… Tuy nhiên, các phụ phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường trước khi thu.

Mức học phí tại trường THPT Phiêng Khoài được các phụ huynh đã có con em theo học tại trường đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Các bố mẹ có thể yên tâm cho con em theo học tại ngôi trường này nha!

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Phiêng Khoài - Sơn La có tốt không của chúng tôi. Mặc dù đây là ngôi trường non trẻ nhưng chất lượng giáo dục rất đáng ngưỡng mộ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phụ huynh chọn được ngôi trường phù hợp cho con em mình!