Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phó Cơ Điều – Kiên Giang Có Tốt Không?

Bài viết sẽ đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không. Đây là một trong những trường hàng top được nhiều phụ huynh và học sinh yêu cầu review trong năm 2022.

hieu-con-yeu

Trong những năm qua, Trường THCS Phó Cơ Điều đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, đảm bảo cơ sở vật chất cho các em học sinh.  Bài viết dưới đây sẽ đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không giúp các em học sinh có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Phó Cơ Điều tỉnh Kiên Giang

Trước khi đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không chúng ta điểm qua một vài thông tin quan trọng như sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phó Cơ Điều do ông Phan Văn Lễ thành lập ngày 16 tháng 8 năm 1963. Từ năm 1975 đến năm 1989, nhà nước thu hồi đất để làm trường là Trường cấp II Phó Cơ Điều do Bộ Giáo dục Rạch Giá quản lý.

Năm 1989, UBND tỉnh Kiên Giang bàn giao trường cho ông Phan Văn Lê. Từ năm 1989 đến năm 1998, trường hoạt động như một trung tâm ngoại ngữ và tin học.

Năm 1999, UBND tỉnh thành lập Trường THCS dân lập Phó Cơ Điều theo Quyết định số 1821/1999 / QĐ-UB ngày 08/9/1999 theo nguyện vọng của ông Phan Văn Lê. 

Năm 2006, trường được đổi thành Trường THPT Dân lập Phó Cơ Điều. Năm 2013 trường được đổi tên thành trường THPT Phó Cơ Điều theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang số 1756 / QĐ-UBND ngày 16 tháng 7 năm 2013.

đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không

Trường THPT Phó Cơ Điều do ông Phan Văn Lễ thành lập ngày 16 tháng 8 năm 1963

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THCS Phó Cơ Điều sẽ không thi tuyển mà xét tuyển khoảng 105 học sinh theo học bạ. Do đó, nếu học sinh muốn theo học có thể nộp hồ sơ và điểm học bạ nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Ban lãnh đạo trường THPT Phó Cơ Điều Kiên Giang không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo mà còn thường xuyên nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất của trường. Điều này cũng vô cùng quan trọng khi xem đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không.

Trường nằm ngay trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc đi học của học sinh. Cơ sở vật chất khang trang, môi trường dạy học sạch đẹp tạo không khí vui chơi và học tập trong lành cho học sinh.

Khuôn viên trường THCS Phó Cơ Điều hiện nay rất khang trang, có sân chơi, nơi sinh hoạt tập thể, khuôn viên sạch đẹp, có phòng máy tính, thư viện và hầu hết các phòng học đều được trang bị tivi màn hình lớn.

Phòng học rộng rãi thoáng mát đáp ứng nhu cầu học 2 buổi / ngày, trang thiết bị dạy học đầy đủ.  Các phòng học của trường được trang bị màn hình dạy học ứng dụng công nghệ thông tin. Thư viện với hàng trăm đầu sách giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với sách giáo khoa.

đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không

Khuôn viên trường THCS Phó Cơ Điều hiện nay rất khang trang, có sân chơi

2. Đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều - Kiên Giang có tốt không?

Giáo viên chuyên trách và giáo viên thỉnh giảng đạt yêu cầu đều là giáo viên dạy giỏi các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ giáo viên trong lớp đoàn kết, nhiệt tình, năng nổ, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

100% giáo viên đạt khá trong việc chấp hành quy chế chuyên môn, hồ sơ sổ sách đảm bảo. Và 100% giáo viên thường trực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Giáo dục học sinh không vi phạm nội quy nhà trường, thực hiện nội quy nhà trường, đoàn kết giúp đỡ nhau, giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn.

Chất lượng giảng dạy có thành tích cực cao:

  • Môn Toán: 90% đạt Tb trở lên (rất giỏi 55%). Lớp 12 đạt 100% từ Tb trở lên, 60% khá, giỏi.

  • 90% trở lên (khá giỏi trên 40%) đối với các môn khoa học và công nghệ. Lớp 12 đạt 100% từ Tb trở lên, loại giỏi 75%.

  • Môn Công nghệ, Tin học, Giáo dục: 100% đạt loại giỏi.

Chất lượng cuối năm:

  • 100% lên lớp.

  • 100% học sinh lớp 12 (THPT) đậu tốt nghiệp.

Trường thường xuyên khuyến khích học sinh chăm chỉ học tập, tạo phong trào giúp nhau học tập. Khắc phục tình trạng học sinh đi học không thường xuyên và duy trì sĩ số học sinh mỗi lớp và trong cả năm học.

Nhiều phương pháp học tốt được thực hiện: Tự học, tự nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học.

Đó là tất cả những đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không cho bạn.

đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không

100% giáo viên đạt khá trong việc chấp hành quy chế chuyên môn, hồ sơ sổ sách đảm bảo

3. Học phí của Trường THPT Phó Cơ Điều - Kiên Giang như thế nào?

Trường THCS Phó Cơ Điều là trường công lập nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang và sẽ thay đổi hàng năm. Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trên website chính thức của trường.

Qua tìm hiểu về bài đánh giá Trường THPT Phó Cơ Điều có tốt không,chắc hẳn phụ huynh và học sinh đã có kết luận cho mình rồi đúng không. Đây là ngôi trường tốt có chất lượng giảng dạy hiệu quả và thành tích cao trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn để giúp các em chọn được ngôi trường phù hợp.