Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên có chất lượng dạy và học ra sao? Có nên cho con em theo học tại trường này hay không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên được đánh giá là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt của tỉnh Thái Nguyên. Mặc dù được thành lập và phát triển chưa lâu, nhưng ngôi trường này đã ghi được rất nhiều thành tích đáng tự hào trong công cuộc giáo dục của tỉnh nhà. Nếu các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên

Trường THPT Phổ Yên là một ngôi trường công lập thuộc quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên. Mặc dù thành lập chưa lâu, nhưng ngôi trường này đã các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình, bởi vì có chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ giáo viên giỏi. Nhà trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.

Đánh giá Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên có tốt không?

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 15/3/2002, trường THPT Phổ Yên chính thức được thành lập theo Quyết định số 594/QĐ–UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên. Khi mới thành lập, ngôi trường này còn gặp rất nhiều khó khăn, đồng thời phải học nhờ tại trường THCS Trung Thành và trường THCS Tân Hương. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 14 giáo viên với 6 lớp học và 293 học sinh. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đang ngày càng khẳng định mình. Đến nay, nhà trường đã có sự phát triển vượt bậc về quy mô cũng như cơ sở vật chất, đáp ứng đủ các phòng học và các phòng chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất cho nhu cầu dạy và học của giáo viên cũng như các em học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên có tốt không?

Khuôn viên trường học

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phổ Yên là một trường công lập, lên hàng năm nhà trường sẽ tiến hành thi tuyển sinh đầu vào theo sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên. Hàng năm, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường sẽ có sự thay đổi nhưng không đáng kể, cụ thể như sau.

  • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2017-2018 là 28 điểm

  • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2018-2019 là 30 điểm

  • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2019-2020 là 16.7 điểm

  • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2020-2021 là 20.2 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, ngôi trường này đã có 2 tòa nhà lớp học 3 tầng với 30 phòng học kiên cố, đáp ứng đủ cho việc học tập 1 ca cho cả 3 khối, với đầy đủ các phòng học chuyên môn riêng biệt. 

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của Sở GD – ĐT Thái Nguyên cũng như huyện Phổ Yên, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã ngày càng được nâng cao.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã đầu tư xây dựng các phòng học thực hành vi tính, phòng thí nghiệm bộ môn Sinh- Lý- Hoá,... giúp các em học sinh có cơ hội mang những kiến thức đã học trên lớp áp dụng vào thực tiễn 1 cách hiệu quả nhất. 

 Đánh giá Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên có tốt không?

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên có tốt không?

Hiện nay, ngôi trường này đang có đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 57 người, trong đó giáo viên có trình độ thạc sĩ chiếm 42,1% và Đại học 57,9%. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá và tốt luôn đạt trên 99% trở lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng luôn đạt trên 65%. Với những thành tích và kết quả đã đạt được trong 20 năm vừa qua, nhà trường nhiều năm liên tục đạt chi bộ đảng trong sạch vững mạnh, nhận nhiều bằng khen và giấy khen của Sở giáo dục và chính quyền địa phương. Nhiều thầy cô giáo của nhà trường đã đạt được các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp nhà trường và tỉnh.

Trong những năm qua, nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên có phẩm chất xuất sắc, luôn tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Các thầy cô giáo còn thường xuyên cải tiến phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong chương trình giảng dạy, giúp các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp các em học sinh có thể rèn luyện kỹ năng và phát triển toàn diện về mọi mặt.

3. Học phí Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Phổ Yên là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên, nên mức học phí của nhà trường cũng giống như các ngôi trường THPT khác trên địa bàn tỉnh và sẽ được thu theo mức quy định của Bộ GD&ĐT.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp các bạn có thể đánh giá Trường THPT Phổ Yên - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng bài viết trên đã giúp các hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình.