Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ Có Tốt Không?

Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ là một ngôi trường công lập có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ có tốt không dưới đây, để biết thêm chi tiết nhé!  

hieu-con-yeu

Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ là một ngôi trường công lập có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ có tốt không dưới đây, để biết thêm chi tiết nhé!  

1. Giới thiệu Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ

Trường THPT Phong Châu là một ngôi trường công lập tọa lạc trên địa bàn Thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này có lịch sử hình thành khá lâu đời, nên được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.                

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 09 tháng 11 năm 1976, Trường THPT Phong Châu chính thức được thành lập, trên cơ sở tách ra từ trường THPT Long Châu Sa.  

đánh giá Trường THPT Phong Châu có tốt không

Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ 

Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 10 lớp với hơn 500 học sinh và 30 đồng chí cán bộ giáo viên. đến nay, nhà trường đã có hơn 30 lớp với gần 1200 học sinh; cán bộ quản lý của nhà trường có 04 đồng chí và gần 80 đồng chí giáo viên, nhân viên. Chi bộ của trường THPT Phong Châu từ ngày đây thành lập trường chỉ có 06 đồng chí, đến nay đã có hơn 40 đồng chí đảng viên.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Tân Phong - Quận 7, Hồ Chí Minh  

Trường Tân Phong có điểm chuẩn đầu vào qua các năm không chênh lệch nhau mấy. Ngôi trường này có điểm đầu vào thuộc top trung bình so với những trường trong khu vực. Với số điểm đầu vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 là 28.9 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất của Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ 

Cơ sở vật chất của Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ đang từng bước được xây dựng để có thể đáp ứng yêu cầu đào tạo. Từ khi thành lập nhà trường chỉ có nhà tranh, vách đất và bàn ghế tre gỗ, điều kiện vật chất và trang thiết bị hết sức thiếu thốn. Đến nay, nhà trường đã vô cùng khang trang với các dãy nhà tầng kiên cố, thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường còn có các điều kiện cơ sở vật chất để có thể đảm bảo cho chất lượng giáo dục đào tạo theo yêu cầu đổi mới toàn diện của ngành giáo dục.

Ngoài phòng học văn hoá ra thì nhà trường còn có các phòng thí nghiệm, phòng đa năng, phòng chức năng và phòng máy tính… để các em học sinh có thể thực hành. Ngoài ra, nhà trường còn có cả nhà thi đấu để các em học sinh có thể luyện tập, vui chơi hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa sau những giờ học tập.

đánh giá Trường THPT Phong Châu có tốt không

Cơ sở vật chất của trường Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ 

Bên trong trường còn có một thư viện chứa các mô hình tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Không những vậy, bên trong thư viện có hàng trăm đầu sách từ sách tham khảo, sách bổ trợ cho đến tạp chí để các em thoải mái lựa chọn.        

2. Đánh giá trường Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ có tốt không?       

Trải quan hơn 45 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo và ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo giáo dục của mình, nhà trường còn lọt vào trong vị trí tốp đầu của các trường THPT trong tỉnh. Hàng vạn học sinh đã tốt nghiệp và ra trường, tạo ra một nguồn nhân lực lớn cung cấp cho rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, để xây dựng đất nước. Rất nhiều cực học sinh của nhà trường đã phấn đấu và trở thành những cán bộ lãnh đạo đảng và chính quyền, lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước và những sĩ quan quân đội…

Khi học tập tại đây, các em học sinh  không chỉ được học những kiến thức trong sách vở hay trong chương trình học thông thường, mà còn được học thêm rất nhiều các kiến thức khác. Ngoài ra, các thầy cô ở Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ luôn mong muốn mang đến cho các học sinh những tiết học đa dạng, vui nhộn, sôi nổi và lạnh mạnh nhất, chính điều này đã giúp các em dễ tiếp thu hơn trong các tiết học. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hội thi văn nghệ, để các em học sinh có thể vui chơi và sáng tạo.

đánh giá Trường THPT Phong Châu có tốt không

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường lên đến 99,04%

3. Học phí Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Phong Châu - Phú Thọ là một trường công lập, chính vì vậy học phí của nhà trường sẽ được quy định theo nghị quyết 34/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh Phú Thọ. Các em học sinh sẽ phải đóng mức học phí là 100.000-160.000 đồng trên một tháng. Mức học phí này rẻ hơn rất nhiều so với các trường dân lập khác. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những thông tin để đánh giá Trường THPT Tân Phong có tốt không. Việc lựa chọn trường học cho các em hịc sinh rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của các em, nên các bạn hãy lựa chọn thật kỹ nhé!