Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phong Điền – Huế Có Tốt Không?

Trường THPT Phong Điền – Huế có tốt không? Cơ sở vật chất, học phí và chất lượng dạy học như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Tìm ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất tiện nghi ở Huế đang khiến nhiều người đau đầu ? Trường THPT Phong Điền – Huế sẽ là lựa chọn tốt nhất cho phụ huynh và học sinh tại Huế hiện nay.. Dưới đây là những đánh giá Trường THPT Phong Điền – Huế có tốt không giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn cụ thể hơn về ngôi trường cấp 3 chất lượng này ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

1. Giới thiệu Trường THPT Phong Điền – Huế

Tìm hiểu về trường THPT Phong Điền – Huế lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh hàng năm.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phong Điền có vị trí địa lýrộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh ngay trung tâm Huyện Phong Điền. Nơi đây cách thành phố Huế 30km ở một huyện ngay cửa ngõ của tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Phong Điền – Huế Có Tốt Không

Ngôi trường này được thành lập sau khi đất nước giải phóng, vào năm 1984 xuất hiện trường PT cấp 2-3 Phong Chương được thành lập. Tuy nhiên đến năm 1989, dưới sự chỉ đạo của các bên ngành đoàn thể như Sở GD-ĐT, UBND Huyện, BLL-NCD , ngôi trường này đã được chuyển từ cấp 3 lên cấp 2 thành trường PT cấp 2-3 Phong Điền.

Đến tháng 10/2001, sau khi dự án xây dựng trường THPT Phong Điền hoàn thành, trường được chia tách khỏi bộ phận cấp 2 thành trường THPT Phong Điền và đóng ở vị trí mới hiện nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phong Điền – Huế là ngôi trường THPT hệ công lập ở Huế với điểm tuyển sinh hàng năm không quá cao, ở ngưỡng trung bình. Điểm xét tuyển vào 10 của trường THPT Phong Điền – Huế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy để biết chính xác mức điểm tuyển sinh mới nhất, mời bạn đọc tham khảo trên website của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau một thời gian dài thành lập, trường THPT Phong Điền – Huế ngày càng hoàn thiện mình về cơ sở vật chất nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo tỉnh nhà. Hiện nay cơ sở vật chất của trường THPT Phong Điền – Huế đầy đủ và tiện nghi đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục hiện đại.

Các phòng học của trường THPT Phong Điền – Huế đều có trang thiết bị học tập tốt: bàn, ghế, đèn, điện, quạt,.. đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, trường cũng xây dựng thêm các phòng chức năng như: Phòng thí nghiệm bộ môn Lý – Hóa- Sinh, phòng tin học CNTT, phòng thực hành,…

Chưa kể nhà trường cũng có một thư viện với nhiều đầu sách hay để học sinh lựa chọn nâng cao kiến thức cho mình. Đây là nơi mà các em có thể trau dồi tri thức và học hỏi cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu.

2. Đánh giá Trường THPT Phong Điền – Huế có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Phong Điền – Huế Có Tốt Không

Trường THPT Phong Điền – Huế đã cùng nhau cố gắng để đạt được nhiều thành tựu dạy và học đáng ghi nhận. Ngôi trường THPT Phong Điền đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới hình thức nội dung kiểm tra đánh giá học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục của đội ngũ nhà giáo; tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học hoàn thiện hơn.

Chính vì thế mà nhà trường đã đạt được nhiều kết quả vô cùng xứng đáng. Đặc bệt là năm học 2017 – 2018, trường có  tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp là 92,8%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng đạt trên 55%; tỷ lệ học sinh giỏi các cấp cao hơn các năm trước,…

Nhà trường không chỉ chú trọng về giáo dục  mà còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, tăng cường nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh để hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thận thiện, học sinh tích cực”. Cùng với đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý,...giúp học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Trường THPT Phong Điền – Huế cũng đã có nhiều các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học bổng chương trình “Tiếp sức đến trường”. Nhằm giúp đỡ học sinh có điều kiện được đi học, được mang tri thức về với tất cả mọi trẻ em ở tỉnh nhà.

 3. Học phí Trường THPT Phong Điền – Huế như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Phong Điền – Huế Có Tốt Không

Học phí của Trường THPT Phong Điền – Huế là trường công lập nên mức học phí sẽ  phụ thuộc vào quyết định từ Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế. Mức học phí sẽ có thể thay đổi tùy theo từng học kỳ. Quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để biết mức học phí chính xác tại website và fanpage chính thức của nhà trường để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Phong Điền – Huế có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này và quyết định cho con em mình theo học.