Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu có tốt không?

Sau đây là những đánh giá trường THPT Phong Thổ có tốt không, phần đánh giá này sẽ giúp cha mẹ và các em học sinh có được một cái nhìn tổng quan và chân thực về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

 

Sau đây là những đánh giá trường THPT Phong Thổ có tốt không, phần đánh giá này sẽ giúp cha mẹ và các em học sinh có được một cái nhìn tổng quan và chân thực về ngôi trường này.

Trong những năm gần đây, Trường THPT Phong Thổ được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Sau đây là những đánh giá trường THPT Phong Thổ có tốt không, phần đánh giá này sẽ giúp cha mẹ và các em học sinh có được một cái nhìn tổng quan và chân thực về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu

Trường THPT Phong Thổ nằm tại khu trung tâm của Thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Với người dân Phong Thổ, ngôi trường này được xem là một trong những trường cấp ba tốt nhất.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Phong Thổ - Lai Châu được thành lập vào ngày ngày 28 tháng 7 năm 2003. Trường được xây dựng với nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện. Những ngày đầu thành lập, trường Phong Thổ chỉ có 7 lớp với 200 học sinh và 13 thầy cô. Cơ sở vật chất chủ yếu mượn tạm của trường Tiểu học Vàng Bó.

Và trải qua hơn 15 năm phát triển, Trường THPT Phong Thổ đã nỗ lực vượt khó để khắc phục những khó khăn trong buổi đầu thành lập. Dưới sự đoàn kết, nhất trí của tập thể sư phạm, nhà trường đã có được cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ hơn.

Đánh giá Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu

Với sự chắp cánh của thầy cô, nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Phong Thổ đã vững bước với hành trang về kiến thức, về đạo đức, về tâm hồn mà các thầy cô đã trang bị.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Qua đánh giá trường THPT Phong Thổ có tốt không của học sinh khóa trước, điểm tuyển sinh đầu vào của trường không quá cao. Mức điểm này được xem là phù hợp với “nguồn” của học sinh của khu vực huyện Phong Thổ.

Nhà trường tuyển sinh theo điểm thi vào 10 của học sinh THCS của tỉnh Lai Châu. Do đó, điểm chuẩn vào trường sẽ có sự khác biệt qua các năm. Tuy nhiên, mức chênh lệch thường không đáng kể. Các em học sinh không cần quá lo lắng vì điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường THPT Phong Thổ. Mức điểm tuyển sinh thường sẽ không vượt quá 25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Về cơ sở vật chất, Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu được xây mới từ năm 2006. Được sự đầu tư của UBND tỉnh và Trường THPT Phong Thổ, phòng học của trường được xây dựng rộng rãi và được trang bị thiết bị phục vụ các hoạt động dạy và học đầy đủ.

Bên cạnh đó, các hạng mục bổ trợ như: thư viện, phòng học bộ môn, khu thể chất cũng được xây dựng để đáp ứng phần nào nhu cầu của giáo viên và học sinh. Khuôn viên sân trường được trồng nhiều cây xanh rất thoáng mát và rộng rãi.

Đánh giá Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu có tốt không?

Phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập

2. Đánh giá Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu có tốt không?

2.1. Đánh giá chất lượng giáo dục của trường

Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu luôn đặt chất lượng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhà trường luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn và công tác giáo dục đạo đức của học sinh. Từ năm học 2003 – 2004 đến nay, Ban Giám hiệu thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm.

Toàn bộ giáo viên luôn thực hiện 100% tiết học có đầy đủ đồ dùng dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích giáo viên tự làm thêm nhiều đồ dùng để nâng cao chất lượng giờ học. Các phương pháp giáo dục hiện đại như giáo án điện tử cũng được thầy cô áp dụng thành công. Việc này giúp các tiết học trở nên hứng thú hơn cho cả thầy và trò.

2.2. Đánh giá chất lượng học lực của học sinh

Đánh giá Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu có tốt không?

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của THPT Phong Thổ rất cao

Với sự yêu nghề và trách nhiệm cao của giáo viên, Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu đã đạt được nhiều kết quả tốt. Mỗi năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp không ngừng tăng cao. Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỉ lệ tốt nghiệp lên đến 100%. Bên cạnh đó, nhà trường còn liên tục bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi ở nhiều bộ môn tham gia kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh.

2.3. Đánh giá về công tác xây dựng trường

Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu luôn hướng tới xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh. Đây là công tác được Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường chú trọng và quan tâm. Chính nhờ điều này, nhà trường Phong Thổ đã giành được nhiều thành tích, khen thưởng nổi bật như:

  • Là “Chi bộ trong sạch- vững mạnh” nhiều năm liền.

  • Là “Công đoàn vững mạnh”.

  • Là “Chi đoàn cơ sở vững mạnh”.

3. Học phí của Trường THPT Phong Thổ - Lai Châu như thế nào?

Một tiêu chí đánh giá trường THPT Phong Thổ có tốt không là đánh giá về học phí. Là trường thuộc hệ công lập, học phí của THPT Phong Thổ - Lai Châu được thu học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT cho học sinh thuộc khu vực miền núi. Với mức học phí hỗ trợ này, các em học sinh và phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm với trường.

Với những đánh giá trường THPT Phong Thổ có tốt không trên đây, phụ huynh có thể yên tâm về sự lựa chọn ngôi trường này. Trường THPT Phong Thổ sẽ là một cơ sở giáo dục đáng tin cậy cho nhiều thế hệ học sinh của Phong Thổ nói riêng và Lai Châu nói chung.