Đánh giá Trường THPT Phú Bình - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Phú Bình là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào được đánh giá tốt ở tỉnh Thái Nguyên. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh có tài, có đức cho đất nước. Chính vì vậy, rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu và theo học ở ngôi trường này. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT Phú Bình - Thái Nguyên có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phú Bình - Thái Nguyên

Giới thiệu trường cấp 3 Phú Bình

Trường cấp 3 Phú Bình là ngôi trường THPT đầu tiên của huyện Phú Bình, hiện nay ngôi trường này đang tọa lạc tại địa bàn xã thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường này được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh trên địa bàn huyện Phú Bình.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 16/11/1961, Trường THPT Phú Bình chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên. Khi mới thành lập, ngôi trường này có khá ít thầy cô giáo và học sinh. Mỗi năm học trôi qua, nhà trường ngày càng bổ sung thêm giáo viên, từ đó số lớp học và các em học sinh cũng tăng thêm. Nhờ vào sự hỗ trợ của các cấp ban ngành và chính quyền địa phương, ngôi trường này ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của nhà trường là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Phú Bình - Thái Nguyên có tốt không. Mức điểm tuyển sinh hàng năm cũng giúp các em học sinh đánh giá xem chất lượng giáo dục của nhà trường có phù hợp với khả năng học tập của bản thân mình hay không. Là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất trên địa bàn huyện, lên tỷ lệ chọi trong các kỳ tuyển sinh khá cao, điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của trường cũng ở mức khá cao. Nhìn chung, những năm gần đây, điểm tuyển sinh của ngôi trường này không có quá nhiều sự thay đổi, cụ thể:

• Năm học 2017-2018, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 22.5 điểm
  • Năm học 2018-2019, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 25 điểm
  • Năm học 2019-2020, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 13.5 điểm
  • Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 15 điểm

1.3 Cơ sở vật chất

Cổng trường THPT Phú Bình

Khi mới thành lập, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường còn khá thiếu thốn. Nhưng được sự quan tâm của các cấp, đến nay nhà trường đã dần hoàn thiện về hệ thống cơ sở vật chất, nhà trường trạng bị thêm rất nhiều các thiết bị hiện đại, để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của các em học sinh.

Cảnh quan cũng được nhà trường cực  kỳ chú trọng, mang đến cho các em học sinh một không gian học tập và lành mạnh. Khi mới bước vào trường, các bạn sẽ thấy sân trường rất rộng rãi và nhiều cây xanh. Đây không chỉ là nơi vui chơi, giải trí cho các em học sinh, mà còn là nơi diễn ra các buổi hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho học tập như: bàn ghế, đèn điện, quạt,... giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Các phòng thực hành bộ môn như: Hóa Học, Sinh Học, vật Lý,... cũng được nhà trường trang bị đầy đủ dụng cụ thực hành, tạo môi trường thực tế nhất cho các em học tập.

2. Đánh giá Trường THPT Phú Bình - Thái Nguyên có tốt không

đánh giá Trường THPT Phú Bình có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhà trường

Hàng năm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường khá cao, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 97%, những năm gần đây tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học tăng cao. Từ mái trường thân yêu này, đã có rất nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành, cống hiến sức khỏe, trí tuệ để xây dựng quê hương và đất nước. Năm học 2011-2012, Nhà trường đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tặng bằng khen, nhiều năm liền tục nhà trường được UBND tỉnh khen thưởng trường tiên tiến xuất sắc.

3. Học phí trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La như thế nào?

Trường THPT Phú Bình - Thái Nguyên là trường công lập, nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường cũng tương tự như các ngôi trường THPT khác trong tỉnh. Khi theo học tại đây, các em học sinh còn phải đóng thêm các khoản phí khác như: tiền đồng phục, tiền quỹ khen thưởng, tiền bảo hiểm y tế,...Những khoản phí này sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh thống nhất trước đưa ra quyết định.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để các bạn có thể đánh giá Trường THPT Phú Bình - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng với những thông tin trên, đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về rồi trường này và lựa chọn học tập tại đây.