Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không?

Chọn trường cấp 3 là một trong những vấn đề đáng quan tâm của tất cả bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi này. Chọn một trường cấp 3 tốt như một bước đệm quan trọng để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không? Đây là một trong những trường tốt nhất tỉnh Hưng Yên.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 là một trong những vấn đề đáng quan tâm của tất cả bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi này. Chọn một trường cấp 3 tốt như một bước đệm quan trọng để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không? Đây là một trong những trường tốt nhất tỉnh Hưng Yên.

1. Giới thiệu trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên

Trường THPT Phù Cừ có địa chỉ tại xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Những ngày đầu thành lập, trường gặp khá nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như giáo viên và học sinh trong trường. Nhờ có sự giúp đỡ của đảng ủy, chính quyền và nhân dân, trường dần dần phát triển và xây dựng được như ngày hôm nay.

đánh giá Trường THPT Phù Cừ có tốt không

Khuôn viên trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên được thành lập tháng 9 năm 1963. Lúc này nhà trường học nhờ tại Nhà Xứ thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ gồm có 10 thầy, cô giáo và hơn 120 học sinh. Trường do thầy Phan Chưởng làm hiệu trưởng. Năm 1965 - 1970, trường sơ tán các lớp học rải rác tại các thôn thuộc xã Tống Phan, huyện Đình Cao. Năm 1970 - 1976, trường di chuyển về học tại khu B với quy mô 18 lớp học. Từ năm 1976 đến nay, trường học tại địa chỉ hiện tại. Dù có nhiều khó khăn nhưng cán bộ nhà trường, giáo viên và học sinh đều cố gắng vươn lên.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường chính là một trong những yếu tố quan trọng:

  • Năm học 2017 - 2018: 13,5 điểm
  • Năm học 2018 - 2019: 15 điểm
  • Năm học 2019 - 2020: 14,75 điểm
  • Năm học 2020 - 2021: 11,15 điểm
  • Năm học 2021 - 2022: 12,60 điểm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên không có sự thay đổi nhiều qua các năm, điểm chênh lệch nhau không đáng kể.

1.3 Cơ sở vật chất

Nằm trên địa bàn xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, Trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên có không gian rộng rãi, thoáng mát. Từ những lớp học xây từ tranh tre vách đất, hiện nay đã trở thành một ngôi trường khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất.

Nhà trường có 31 lớp học kiên cố, 2 phòng máy vi tính với 100 máy được sử dụng cho việc học tin học, 5 phòng học bộ môn, 1 phòng thư viện, 1 phòng truyền thống, 1 phòng y tế và 1 phòng thiết bị. 

Cơ sở vật chất của trường THPT Phù Cừ ngày càng phát triển, khang trang với các dãy lớp học cao tầng. Các phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh trong trường.

Ngoài ra trường còn xây dựng các sân bóng rổ, bóng chuyền, thể dục thể thao… giúp phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe của học sinh.

đánh giá Trường THPT Phù Cừ có tốt không

Trường THPT Phù Cừ rộng rãi, thoáng mát

2. Đánh giá trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không?

Trường THPT Phù Cừ là một trong những trường tốt nhất tỉnh Hưng Yên. Đội ngũ giáo viên giảng dạy của nhà trường hiện nay có khoảng 80 thầy cô, trong đó 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn (20 thầy cô có trình độ thạc sỹ). Hàng  năm, nhiều thầy cô được trao tặng danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh.

Học sinh trong nhà trường được đánh giá là ngoan, có ý chí phấn đấu trong học tập. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học ngày càng cao, số em học sinh đạt trên 27 điểm ngày càng tăng. 

Năm 2019 - 2020, toàn trường 16 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp Tỉnh, 2 bài nghiên cứu khoa học đạt giải Ba cấp Tỉnh. Toàn trường có 82.5% học sinh xếp loại học lực khá và giỏi. Tỷ lệ học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp lên đến 99,7% trong đó có 5 em đạt điểm 10 tuyệt đối ở các bộ môn Hóa học và Giáo dục công dân.

Để đạt được những thành tựu này là nhờ có sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô, các em học sinh trong nhà trường.

đánh giá Trường THPT Phù Cừ có tốt không

Văn nghệ trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên

3. Học phí trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên như thế nào?

Trường THPT Phù Cừ là một trong các trường công lập thuộc tỉnh Hưng Yên. Vậy nên, học phí tại trường sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên. Ngoài ra phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm các khoản phụ phí như: quỹ nước, đồng phục, BHYT, … Những khoản phụ phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Theo đánh giá của các phụ huynh có con em theo học tại trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên thì mức học phí tại trường khá phù hợp với các đối tượng học sinh.

Trên đây là đánh giá trường THPT Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không của chúng tôi. Đây là một ngôi trường thực sự tốt mà phụ huynh có thể cho con em mình theo học!