Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phú Điền - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Phú Điền có tốt không luôn là tâm điểm chú ý mỗi khi mùa tuyển sinh đến. Để quyết định có nên theo học tại ngôi trường này hay không bạn có thể tham khảo bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

 

Các năm cấp 3 là thời điểm mà các em học sinh vừa mới tập tành làm người lớn. Do đó, môi trường học tập vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của các em sau này. Đó cũng là lý do các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Hiểu được điều này, chúng tôi đã đánh giá Trường THPT Phú Điền có tốt không để bạn đưa ra lựa chọn cho ngưỡng cửa này của con em.

1. Giới thiệu Trường THPT Phú Điền - Đồng Tháp

Tỉnh Đồng Tháp có rất nhiều trường chất lượng cao, mang đến hiệu quả giáo dục lớn. Do đó, nếu phụ huynh chưa biết nên chọn trường nào, cùng điểm qua các tiêu chí đánh giá Trường THPT Phú Điền có tốt không dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Năm học 2006-2007, Sở GD & ĐT Đồng Tháp và UBND huyện Tháp Mười thống nhất mở Phân hiệu Phú Điền trực thuộc Trường THPT Tháp Mười làm tiền đề thành lập cơ sở mới. 

Ngày 28 tháng 02 năm 2007, Trường THPT Phú Điền chính thức được thành lập theo Quyết định số 19 / QĐ-UBND-TL của UBND tỉnh Đồng Tháp nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục phổ thông cho con em trên địa bàn xã. 

Năm 2010, Trường THPT Phú Điền long trọng tổ chức lễ khánh thành cơ sở mới tọa lạc tại ấp Mỹ Phú, xã Phú Điền (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp). Đây vinh dự là công trình đặc biệt của ngành Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. 

Sau nhiều năm phấn đấu, trường THPT Phú Điền đã vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2015. Đây là trường THPT đạt chuẩn quốc gia thứ 2 trên địa bàn huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Năm 2016, kể từ khi thành lập trường chuẩn quốc gia, trường đã tích cực hoàn thành công tác tự đánh giá và được Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức đạt chuẩn mức độ 1.

Đánh Giá Trường THPT Phú Điền - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Phú Điền

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Phú Điền có tốt không, chúng ta sẽ xem khả năng đậu vào trường của học sinh qua điểm tuyển sinh đầu vào của trường các năm qua:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 11,750 và nguyện vọng 2 là 13,750.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 10,750 và nguyện vọng 2 là 12,750.

Có thể thấy điểm của trường có tăng theo từng năm, tuy nhiên đây là mức điểm được đánh giá là trung bình phù hợp với sức học của các em học sinh trung bình khá trở lên.

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay, trường đã không ngừng mở rộng diện tích đến 24.795,7 mét vuông, nằm sâu trong cánh đồng. Công trình gồm một dãy 18 phòng học, các dãy phòng chức năng và các khu chính đảm bảo cho hoạt động dạy và học của đơn vị. 

Tuy nằm giữa vùng giải tỏa nhưng đã có CSVC khang trang, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp công nhận trường xanh - sạch - đẹp năm 2013.

Đánh Giá Trường THPT Phú Điền - Đồng Tháp Có Tốt Không

Lớp học trường Phú Điền

2. Đánh giá Trường THPT Phú Điền - Đồng Tháp có tốt không?

100% giáo viên tốt nghiệp đại học, hơn 30% có trình độ thạc sĩ, là những giáo viên dạy giỏi. Tư cách tốt, chuyên nghiệp và cư xử thân thiện với học sinh và phụ huynh của các em. Ngoài ra, trường còn sử dụng đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và thân thiện với sinh viên.

Thực hiện các phương pháp giảng dạy giáo dục tiên tiến với sự hỗ trợ tốt nhất của trang thiết bị hiện đại. Theo phương thức đào tạo chất lượng cao, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đào tạo; bố trí thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng các môn học, môn học tự chọn, môn học nâng cao và các môn học ngoại khóa.

Đến nay, gần 100 học sinh của trường đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Đặc biệt năm học 2016 - 2017, trường lần đầu tiên đứng thứ 5 toàn tỉnh về số lượng và chất lượng trong cuộc thi chất lượng văn hóa cấp tỉnh, đạt tổng số 26 giải.

Trường có các bộ môn đạt chất lượng cao cấp tỉnh như văn, địa, sử… Để giúp trường đạt điểm cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia đã góp phần quan trọng trong công tác tuyển sinh vào trường học... .

Trường thường xuyên tổ chức một số hoạt động thể thao, tạo sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tham gia thi đấu thể thao và đạt thứ hạng cao. 

Đánh Giá Trường THPT Phú Điền - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Phú Điền

3. Học phí của Trường THPT Phú Điền - Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Phú Điền thu học phí theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tin  thần hiếu học, trường có nhiều chương trình tặng quà, giảm học phí cho các học sinh nghèo. Mọi thông tin cụ thể, phụ huynh nên theo dõi trên website của trường.

Xem bài đánh giá Trường THPT Phú Điền có tốt không có thể thấy sau 10 năm hình thành và phát triển, thi đua dạy tốt, học tốt, Trường THPT Phú Điền phát triển ổn định, chất lượng toàn diện trường được nâng lên rõ rệt. Đến nay, trở thành trường THPT chất lượng cao của tỉnh.