Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình có tốt không?

Lựa chọn cho con một ngôi trường THPT tốt tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình là nhu cầu chung của nhiều bậc phụ huynh. Một trong những trường đang được nhiều phụ huynh lựa chọn là Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình. Hãy cùng tham khảo bài đánh giá về ngôi trường này xem có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn cho con một ngôi trường THPT tốt tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình là nhu cầu chung của nhiều bậc phụ huynh. Một trong những trường đang được nhiều phụ huynh lựa chọn là Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình. Hãy cùng tham khảo bài đánh giá về ngôi trường này xem có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình

Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình là trường công lập, có trụ sở tại QL10, An Bài, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình. Ngôi trường này trải qua nhiều lịch sử hình thành và phát triển đến nay đã có những bước cải tiến vượt bậc về mọi mặt như cơ sở vật chất, chương trình học và chất lượng đội ngũ giáo viên. Ngôi trường này tự hào là một trong những ngôi trường đáng tin cậy và được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

đánh giá Trường THPT Phụ Dực có tốt không

Cổng trường Phụ Dực

1.1 Lịch sử hình thành

Được thành lập từ năm 1965 với tên gọi ban đầu là Trường cấp 3 Phụ Dực, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trong mỗi giai đoạn lịch sử, dù trong hoàn cảnh nào, thầy và trò nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, cố gắng, rèn luyện, vững vàng đi lên. Từ chỗ chỉ có 8 lớp với 10 giáo viên, đến nay, Trường Phụ Dực có 42 lớp, 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 2.000 học sinh; Cơ sở vật chất của trường khang trang, sạch đẹp. 

Trong giảng dạy, nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Nhờ đó, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt 98% trở lên, kết quả thi đại học luôn đứng đầu tỉnh. Hơn nửa thế kỷ, nhiều học sinh của trường đã trở thành giáo sư, tiến sĩ và cán bộ chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm trúng tuyển của Phụ Dực sẽ được tính theo kết quả rèn luyện, học tập của học sinh trong các năm học cấp 2 và điểm thi vào lớp 10 THPT. Ngoài ra, tùy từng trường hợp khác nhau, học sinh có thể được cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích. Nhìn chung, điểm chuẩn đầu vào lớp 10 hàng năm của trường này ở mức khá. Điểm vào lớp 10 qua các năm gần đây của trường như sau:

  • Năm học 2019-2020, điểm xét tuyển là 27.5 điểm.
  • Năm học 2020 - 2021, điểm xét tuyển là 29.75 điểm
  • Năm học 2021 - 2022, trường có điểm tuyển sinh là 32.4 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Phụ Dực có tốt không

Dãy phòng học khang trang

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất. Đến nay, ngôi trường này được xây dựng trên một khu đất rộng với đầy đủ phòng học, trang thiết bị học tập hiện đại. Trường đã hoàn thành quy hoạch mặt bằng với tổng diện tích 2,4 ha, với 49 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Ngày nay, ngôi trường này đã rất chú trọng đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất và tài liệu tham khảo, nhằm phục vụ cho việc dạy và học một cách tốt nhất. Tất cả các phòng học của trường đều được trang bị hệ thống điện chiếu sáng, bàn ghế, bảng và một số thiết bị tiện ích khác.

Ngoài ra, trường còn có khu vui chơi rộng rãi, nhiều cây xanh, các phòng học thể chất cũng được đầu tư để hỗ trợ học sinh tập luyện, vui chơi. Nhà trường cũng đã hoàn thiện các phòng chức năng khác như phòng máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện… nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Phụ Dực có tốt không

Ngôi trường đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước

2. Đánh giá Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình là trường công lập của tỉnh Thái Bình, trường nằm trong top các trường THPT nhận được nhiều đánh giá tốt về chất lượng dạy và học.

Trường có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, luôn tâm huyết với nghề, nhiệt tình trong mọi hoạt động giáo dục. Những năm gần đây, ngôi trường này cũng đạt được nhiều thành tích tốt, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm sau cao hơn năm trước.

Trong 5 năm qua, trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, liên tục đạt hạng nhất (TDTT) và hạng nhì, hạng ba toàn đoàn. 

Thi đại học nhiều lần vào tốp 200 trường đại học có điểm xét tuyển đại học cao nhất cả nước, vào tốp 10 trường có chất lượng đầu vào của tỉnh Thái Bình.

3. Học phí của Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình là bao nhiêu?

Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình là trường công lập, tối đa mức học phí của trường sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài học phí, học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản chi phí khác như: bảo hiểm y tế, quỹ lớp, đồng phục,… Với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, mức học phí của các trường sẽ khác nhau, các bạn có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để có thông tin chính xác nhất. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Phụ Dực - Thái Bình có tốt không. Hi vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh sẽ có thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này.