Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phú Hữu - Hậu Giang có tốt không?

Trường THPT Phú Hữu – Hậu Giang là trường nào?Điểm tuyển sinh của trường có cao không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết “Đánh giá Trường THPT Phú Hữu – Hậu Giang có tốt không?” nhé! 

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu Trường THPT Phú Hữu - Hậu Giang  

Cách đây hơn 10 năm trường THPT Phú Hữu được thành lập từ phân hiệu trường THPT Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Sự ra đời của trường được coi là một bước nhảy vọt trong lịch sử học tập ở một vùng sâu, vùng xa như nơi đây. Trường THPT Phú Hữu thành lập trong giai đoạn khó khăn nhưng đã có nhiều thành tích trong công tác dạy và học.Trong những năm qua,  sự nghiệp giáo dục của trường luôn được đánh giá cao, thu hút hàng ngàn người dân trong tỉnh quan tâm và tìm hiểu. Đã có rất nhiều lớp học sinh đã trưởng thành, lớn lên từ ngôi trường này, sau khi thành đạt đã quay trở về tài trợ và xã hội hóa cho trường rất nhiều. Dưới đây là những đánh giá mới nhất về ngôi trường THPT Phú Hữu có tốt không? Quý phụ huynh và các em học sinh nếu quan tâm hãy đồng hành cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây.

1.1. Lịch sử hình thành:

Ngày 14/08/2008, trường chính thức được thành lập, được tọa lạc tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Đây là ngôi trường cấp 3 thứ hai của huyện Châu Thành. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy giáo Trần Văn Ánh; P. Hiệu trưởng là thầy Trần Hiền Hòa. Trường THPT Phú Hữu hơn 10 năm qua, được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, của ngành, của chính quyền địa phương và bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo nhà trường, các thế hệ thầy cô và các em học sinh cũng đã có những thay đổi rất lớn.

Đánh Giá Trường THPT Phú Hữu - Hậu Giang có tốt không

 Trường THPT Phú Hữu – Hậu Giang

1.2. Cơ sở vật chất

  • Khi mới thành lập, trường chỉ có 01 dãy gồm 05 phòng học cấp 4 và 06 phòng tiền chế tại trường tiểu học Phú Hữu 1. Đây là thời kỳ nhiều khó khăn và trăn trở nhất của nhà trường.

  • Năm 2010, nhà trường đã xây dựng thêm 16 phòng học kiên cố, 01 phòng vi tính, 01 phòng hóa chất, 02 phòng thực hành bộ môn, 01 phòng ứng dụng CNTT; Các phòng làm việc của khu hiệu bộ, phòng thiết bị, phòng chức năng góp phần đổi mới phương pháp dạy học tương đối đủ để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Hiện nay, bộ mặt trường được khang trang, khuôn viên sạch đẹp với gần 1,2 ha.

  • Lúc đầu trường chỉ có 5 lớp 10 và 6 lớp 11,12 của phân hiệu Ngã Sáu chuyển sang. Đến nay, trung bình hàng năm trường tuyển sinh khoảng 14 lớp với 520 học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Phú Hữu - Hậu Giang có tốt không

Học sinh  Trường THPT Phú Hữu – Hậu Giang

1.3. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh qua các năm là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường có tốt không. Kết quả cho thấy, điểm tuyển sinh của trường luôn ổn định, trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Nhìn chung, điểm sàn tuyển sinh của học sinh luôn ổn định. Mức điểm qua các năm không có quá nhiều thay đổi nên học sinh có học lực từ trung bình – khá trở lên yên tâm ôn tập để tham gia kỳ thi này. Ngoài ra, trường cũng áp dụng hình thức tuyển thẳng cho các em học sinh khuyết tật. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Phú Hữu – Hậu Giang có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Phú Hữu - Hậu Giang có tốt không

Học sinh giỏi được tuyên dương tại trường vào cuối năm học

Trường luôn phấn đấu với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tâm huyết với đạo đức nghề nghiệp nên toàn thể các bộ giáo viên của nhà trường đã vượt qua những khó khăn, thử thách, luôn được công nhận là tập thể lao động tiên tiến. Trong các năm qua, chất lượng đào tạo, tay nghề của các giáo viên có sự đồng đều và tiến bộ so với những năm trước. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn có sự thay đổi trong những năm trở lại đây là 98%. Tổng số các em đậu tốt nghiệp tính đến nay đã hơn 1000 học sinh. Tỷ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng đạt 45%. Trong nhiều năm, trường đã có học sinh đạt giải học sinh giỏi Tỉnh và học sinh giỏi quốc gia. Các phong trào văn hóa văn nghệ cũng được các em nhiệt tình hưởng ứng. Nhà trường được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc. 

Học phí của trường cũng là tiêu chí để đánh giá trường có tốt không và luôn là chủ đề rất được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Nhưng đó cũng là điều mà quý vị phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm nhất vì trường THPT Phú Hữu là một trong những trường công lập nên học phí được thu theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra nhà trường luôn có chính sách miễn giảm học phí cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi.v.v...

Chúng tôi hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết đánh giá trường THPT Phú Hữu – Hậu Giang có tốt không trên đây đã giúp cho các bậc phụ huynh và các em có lựa chọn ngôi trường mà mình muốn theo học cho phù hợp với học lực của các em.