Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên có chất lượng đào tạo ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết về việc dạy và học tại trường ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên là một trong những ngôi trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu trong tỉnh. Trường là mục tiêu của rất nhiều các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Việc trở thành học sinh của trường là một niềm tự hào đối với em học sinh, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này thông qua những chia sẻ sau đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên

Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên hiện đang là một trong những ngọn cờ đầu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo của tỉnh. Ngôi trường này đã trải qua rất nhiều khó khăn để có được chất lượng giáo dục đào tạo và cơ sở vật chất như hiện nay.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1965, Trường cấp Phú Lương chính thức được thành lập, tọa lạc tại thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trải qua muôn vàn khó khăn các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã nỗ lực để đưa nhà trường trở thành một trong những cơ sở giáo dục tốt bậc nhất trong tỉnh. Dưới mái trường này, đã có biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành và góp phần xây dựng quê hương đất nước bằng trí tuệ, tài năng và tâm huyết. Các thế hệ học sinh đang học tập tại nhà trường đang tiếp tục góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường.

 Đánh giá Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên có tốt không?

Toàn cảnh Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường được đánh giá là khá phù hợp với học lực của các em học sinh trong khu vực.

Hàng năm, Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên sẽ tiến hành thí tuyển sinh đầu vào, nhà trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu năm học thì thôi. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh vào trường qua các năm sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là điểm tuyển sinh của ngôi trường này qua các năm gần đây. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021-2022 của nhà trường là 17.5 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020-2021 của nhà trường là 15.2 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020 của nhà trường là 12.5 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2018-2019 của nhà trường là 29 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường cũng trang bị rất nhiều thiết bị, máy móc để phục vụ cho giáo viên và các em học sinh trong quá trình học tập. Hệ thống sân chơi và bãi tập cho các em học sinh cũng được xây dựng mới. Trường có khuôn viên rộng rãi và nhiều cây xanh, tạo môi trường học tập trong lành. Nhà trường cũng đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng, đây là một trong những tiêu chí để trường trở thành trường chuẩn quốc gia.

Tất cả các lớp học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập như bàn ghế mới rộng rãi, máy lạnh, tivi, máy chiếu,… để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của các em học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng thực hành bộ môn, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,... giúp các em học sinh có thể áp dụng bài học vào thực tế một cách hiệu quả nhất.

Nhà trường còn xây dựng các sân chơi và bãi tập để các em học sinh có thể giải trí và rèn luyện sức khoẻ sau các giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên có tốt không?

Với truyền thống hiếu học của các em học sinh kết hợp với nghị lực sáng tạo và lòng yêu nghề của đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là một cơ sở giáo dục có chất lượng giảng dạy tốt. Việc giảng dạy và học tập của nhà trường ngày càng nâng cao, phát huy truyền thống hiếu học.

Ngôi trường này không chỉ chú ý đến những ngành học trọng điểm, mặc còn có những chủ trương giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện. Nhiều năm liên tục, thầy và trò đã có rất nhiều đóng góp rất lớn vào thành tích chung của nhà trường. Chất lượng học sinh xuất sắc của nhà trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu trong bảng xếp hạng các môn lý, hóa, tiếng Anh của tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm của nhà trường luôn đạt trên 99,5 %, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học ngày càng cao.

Đánh giá Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên có tốt không?

Hoạt động chung của trường

3. Học phí Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên

Cũng giống như các ngôi trường công lập khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, mức học phí của trường THPT Phú Lương được Sở GD&ĐT tỉnh quy đinh.

​​Đánh giá Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên có tốt không?

Khuôn viên sân thể chất

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Phú Lương - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn tìm được một môi trường học tập và rèn luyện tốt và phù hợp nhất cho mình trong 3 năm THPT.