Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phù Lưu, Tuyên Quang có tốt không?

Bạn đang muốn tìm hiểu xem Trường THPT Phù Lưu, Tuyên Quang có tốt không? Hãy theo dõi những đánh giá về ngôi trường này trong bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phù Lưu là một trong những trường cấp 3 của huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang. Ngôi trường này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh trong vùng và các khu vực lân cận. Vậy trường THPT Phù Lưu có tốt không? Cơ sở vật chất của trường có đảm bảo đáp ứng cho yêu cầu học tập? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Phù Lưu, Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phù Lưu được thành lập vào năm 1995 tại thôn Thọ, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Tiền thân của trường là trường THCS Phù Lưu với tên gọi là Trường cấp 2-3 Phù Lưu. Trường được thành lập với nhiệm vụ đào tạo con em các dân thuộc các xã: Minh Khương, Phù Lưu, Yên Thuận, Bình Xa, Tân Thành, Bạch Xa, Minh Dân, Minh Hương.

Đánh giá Trường THPT Phù Lưu, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Phù Lưu, Tuyên Quang

Những ngày đầu cơ sở vật chất của trường vô cùng thiếu thốn, các lớp học chỉ là những dãy nhà tạm bằng tranh tre nứa lá. Tổng số lớp học của trường lúc mới tách trường là 35 lớp với khoảng 70 thầy cô giáo. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, vất vả nhưng với lòng nhiệt huyết, tình yêu với nghề các thầy cô vẫn quyết tâm bám trường bám lớp để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau hơn 25 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Phù Lưu đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người và trở thành niềm tự hào của đồng bào nơi đây.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm trường THPT Phù Lưu sẽ thông báo kế hoạch tuyển sinh của nhà trường dựa trên sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Tuyên Quang. Tùy thuộc vào nguyện vọng đăng ký tuyển sinh của học sinh và kết quả thi từng năm cùng với chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường sẽ quyết định điểm tuyển sinh chính thức cho năm đó. 

Vì vậy để cập nhật điểm chuẩn tuyển sinh chính xác các bậc phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu tại website của nhà trường .

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Phù Lưu có tốt không thì cơ sở vật chất chính là một trong những cơ sở để đưa ra đánh giá. Sau hơn chặng đường ¼ thế kỷ trường THPT Phù Lưu đã từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất để mang đến cho học sinh môi trường học tập tốt nhất.

Đánh giá Trường THPT Phù Lưu, Tuyên Quang có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Hiện tại trường đã được xây dựng các dãy nhà khang trang hiện đại. Các phòng học, phòng bộ môn, phòng thực hành được nhà trường chú trọng trang bị đầy đủ trang thiết bị cơ bản để đáp ứng công tác giảng dạy, học tập. 

Khuôn viên trường có cảnh quan xanh mát, sạch đẹp, có cổng lớn và hàng rào bao quanh trường theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan sư phạm. Trường còn có khu thể chất cho học sinh tham gia các hoạt động TDTT rèn luyện và nâng cao sức khỏe đồng thời tổ chức các cuộc giao lưu, thi đấu.

2. Đánh giá trường THPT Phù Lưu Tuyên Quang có tốt không?

Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu” trường THPT Phù Lưu luôn phấn đấu vươn lên để nâng cao chất lượng giáo dục góp phần vào sự nghiệp đào tạo nhân tài, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà và đất nước. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng và duy trì tốt nề nếp, kỷ cương; có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng toàn diện và chất lượng mũi nhọn từ việc xây dựng kế hoạch đến tổ chức, chỉ đạo thực hiện, kiểm tra đánh giá để đạt kết quả cao trong công tác dạy học và các hoạt động giáo dục.

Đánh giá Trường THPT Phù Lưu, Tuyên Quang có tốt không?

Đội ngũ thầy cô giáo của trường THPT Phù Lưu

Mặc dù là một ngôi trường THPT vùng sâu vùng xa nhưng trường đã đạt được rất nhiều thành tích cao đáng tự hào:

+ Hàng năm trường đều có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. 

+ Số lượng học sinh giỏi ngày càng tăng qua từng năm học. Cụ thể:

  • Năm học 2014-2015 có 19 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 01 cấp quốc gia

  • Năm học 2015-2016 có 18 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh

  • Năm học 2016-2017 có 25 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 01 cấp quốc gia

  • Năm học 2017-2018 có 22 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh

  • Năm học 2018-2019 có 23 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 02 giải cấp quốc gia

+ Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học cao đẳng hàng năm không ngừng tăng trong đó có nhiều em đỗ vào các trường đại học tốp đầu của cả nước.

+ Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc

+ Được UBND tỉnh tặng Bằng khen cùng nhiều danh hiệu cao quý khác

+ Đạt danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc trong 3 năm liền

+ Được nhận Bằng khen của Bộ trưởng BGD&ĐT

3. Học phí của trường THPT Phù Lưu, Tuyên Quang thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Phù Lưu Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Với những thông tin về trường THPT Phù Lưu Tuyên Quang trong bài viết hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc của mình về ngôi trường này. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể yên tâm theo học tại trường để chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc để chinh phục kỳ thi đại học phía trước.