Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Phú Mỹ có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin để có thể chọn trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Nỗi lo chọn trường THPT luôn là điều khiến cho các bậc phụ huynh thấy đau đầu mỗi khi con em mình sắp hoàn thành bậc học THCS. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài viết đánh giá Trường THPT Phú Mỹ có tốt không để giúp phụ huynh cũng như các em có thể đưa ra cho mình lựa chọn trường cấp 3 phù hợp nhất!

1. Giới thiệu trường THPT Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Phú Mỹ có tốt không, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào các tiêu chí dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quát về ngôi trường này.

Đánh Giá Trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phú Mỹ được tách ra từ Trường Liên Cấp 2 - 3 Phan Chu Trinh, theo Quyết định số 439/QĐ.UB ngày 26/8/1999 của UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, được khánh thành và đi vào hoạt động ngày 28/8/1999. Ngôi trường có diện tích trên 22.000 m2, dọc đường Trường Chinh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành ( hiện nay là đường Trường Chinh, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, T. Bà Rịa – Vũng Tàu).

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh cũng là một tiêu chí để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Phú Mỹ có tốt không một cách khách quan nhất. Bởi đầu vào sẽ nói lên một phần chất lượng đầu vào của trường.

Nhà trường áp dụng tuyển sinh qua ba môn học chính giống các trường công lập khác đó là Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh), đây là những môn học nền tảng mà học sinh đã được học từ những bậc học dưới.

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Phú Mỹ trong 3 năm trở lại đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Phú Mỹ năm 2019 - 2020 là 22.50 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Phú Mỹ năm 2020 - 2021 là  25 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Phú Mỹ năm 2021 - 2022 là  35  điểm.

Đánh Giá Trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu

1.3. Cơ sở vật chất

Trường thuộc nhóm được địa phương đầu tư cơ sở vật chất khang trang và hiện đại.

Trường có khuôn viên rộng tới 2,2ha gồm có: khối lớp học; khối hiệu bộ; hội trường; khối thực hành (các phòng thực hành môn học vật lý, hóa học, sinh học, phòng vi tính, các phòng kho, phòng chuẩn bị)

Ngoài ra, trường còn có khối nhà thi đấu đa chức năng gồm phòng thể dục - thể thao (thực hành môn như bóng đá mini, bóng chuyền, bóng bàn), phòng huấn luyện viên.

Các hoạt động phong trào được tổ chức thường xuyên gắn liền với chủ đề các đợt thi đua và các hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng học tập.

 Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn được nhà trường thực hiện rất hiệu quả. Hàng năm, trường THPT Phú Mỹ trao đã hàng trăm suất học bổng hỗ trợ học sinh Vượt khó học giỏi.

Đánh Giá Trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh thầy và trò trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu

2. Đánh giá Trường THPT Phú Mỹ,  Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Hơn 20 năm phấn đấu, trường đã đóng góp cho ngành giáo dục tỉnh nhà hơn 400 học sinh giỏi tỉnh và học sinh giỏi quốc gia. Hàng năm học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đều đạt được trên 70% so với số học sinh đậu tốt nghiệp. Có nhiều học sinh đỗ vào các Trường Đại học top danh giá như Đại học Y Dược, Đại học Bách khoa, Đại Học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Ngoại thương.

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là dạy - học, nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động thể dục thể thao, tạo các sân chơi bổ ích nhằm giúp học sinh có điều kiện giao lưu cũng như học tập và rèn luyện Đức – Trí – Thể – Mỹ

Trường THPT Phú Mỹ càng khởi sắc về chất lượng giáo dục toàn diện, là một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và sự nghiệp phát triển chung của toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đánh Giá Trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu

3. Học phí trường THPT Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào?

Mức học phí của THPT Phú Mỹ được đóng theo từng học kỳ và dựa theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể sẽ có những thay đổi theo từng năm, nhưng không đáng kể. Nếu các bậc phụ huynh quan tâm về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới hotline nhà trường để biết chi tiết.

Trung học phổ thông là bậc học đặc biệt quan trọng, mang tính định hình tương lai của mỗi người. Vì vậy tìm được một ngôi trường phù hợp để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Phú Mỹ có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong việc chọn trường THPT thật nhiều.