Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Phú Ngọc - Đồng Nai Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Phú Ngọc có tốt không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Lựa chọn một ngôi trường tốt chính là lựa chọn một tương lai sáng, xây dựng tính cách tốt cho con em ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt đối với các bậc phụ huynh khi có con chuẩn bị hoàn thành cấp THCS. Đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không thể bỏ qua ngôi trường THPT Phú Ngọc. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Phú Ngọc có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Phú Ngọc - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Phú Ngọc có tốt không

Giới thiệu trường THPT Phú Ngọc - Đồng Nai

Trường THPT Phú Ngọc hiện nằm ở ấp 3, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Đây được biết đến là ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời trong huyện Định Quán nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Hãy cùng tìm hiểu rõ và đánh giá trường THPT Phú Ngọc có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể:

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phú Ngọc nguyên là phân hiệu của trường THPT Tân Phú. Năm học 1998 - 1999, Phú Ngọc là phân hiệu của trường THPT Tân Phú, khi ấy trường mới chỉ có 5 lớp 10 với 234 học sinh. Khi ấy, trường mới có 5 phòng học tạm được cải tạo từ trạm xá của trường Tân Phú.

Năm học 1999 - 2000, phân hiệu Phú Ngọc được nâng lên thành 13 lớp với tổng số 639 học sinh. Năm học 2002 - 2003, phân hiệu Phú Ngọc được nâng lên với con số là 24 lớp học với 1081 học sinh, 13 phòng học tạm.

Năm học 2003 - 2004, theo quyết định ngày 11/08/2003, phân hiệu Phú Ngọc được tách ra thành trường THPT Phú Ngọc với 26 lớp học tương ứng với 1234 học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

đánh giá Trường THPT Phú Ngọc có tốt không

Một số hoạt động THPT Phú Ngọc - Đồng Nai

Để đánh giá trường THPT Phú Ngọc có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về điểm tuyển sinh của trường. Điểm tuyển sinh của trường THPT Phú Ngọc sẽ được xét từ cao xuống thấp, dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Nai tôt chức. Mỗi năm trường sẽ có một điểm chuẩn khác nhau, tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký, chỉ tiêu từng năm và mức độ khó dễ của đề thi. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường, so sánh với khả năng học tập của bản thân xem xét có phù hợp trước khi theo học.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phú Ngọc có tốt không, được rất nhiều học sinh và phụ huynh thắc mắc khi tìm hiểu về ngôi trường này. Theo công văn số 2737/TB.UBT ngày 27/06/2003, trường THPT Phú Ngọc được xây dựng với tổng số vốn đầu tư cơ bản là 5,9 tỷ đồng. Cuối tháng 2/2004, trường tiếp nhận cơ sở mới với 24 phòng học và các phòng chức năng, tọa lạc trên tổng diện tích là 19.033m2. 

Hiện nay, cơ sở vật chất của trường được trang bị mới hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy của thầy trò nhà trường. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ hệ thống bàn ghế, đèn điện, quạt mát, bảng chống lóa,...Trường cũng đầu tư xây dựng thêm các trường bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý, Tin Học,..được trang bị máy tính, thiết bị nghiên cứu,...giúp học sinh thuận tiện trong quá trình thực hành. Đặc biệt, trường cũng có một khu nhà tập thể, có sân tập thể dục trong nhà phục vụ tốt, giúp phát triển toàn diện học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Phú Ngọc - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Phú Ngọc có tốt không

Đánh giá trường THPT Phú Ngọc - Đồng Nai  có tốt không?

Ngay từ khi mới thành lập, trường THPT Phú Ngọc đã tạo dựng được niềm tin đối với các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn. Niềm tin này được thể hiện cụ thể qua chất lượng giáo dục và các thành tích mà cả thầy và trò nhà trường đã đạt được. 

đánh giá Trường THPT Phú Ngọc có tốt không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Phú Ngọc tỉnh Đồng Nai

Chất lượng giáo dục nhà trường ngày một phát triển, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm đạt gần 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại Học, Cao Đẳng trong cả nước khá cao. Bên cạnh đó, hàng năm, trường đều có các học sinh tham gia vào các cuộc thi học thuật, cuộc thi thể dục thể thao do tỉnh, thành phố tổ chức và đạt được nhiều thành tích lớn.

3. Học phí trường THPT Phú Ngọc - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Phú Ngọc có tốt không

Học phí trường THPT Phú Ngọc - Đồng Nai như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phú Ngọc có tốt không, được rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc khi tìm hiểu về ngôi trường này. Học phí của trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quy định và có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số Hotline hoặc Email.

Kết luận

Trên đây là bài viết đánh giá trường THPT Phú Ngọc có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này trước khi đăng ký theo học.