Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phú Nhuận - Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Phú Nhuận có tốt không sẽ giúp cho phụ huynh và các em đưa ra được lựa chọn chính xác hơn để có một môi trường học tập tốt nhất và phù hợp nhé

hieu-con-yeu

 

Không ít những phụ huynh hay những học sinh từ khi cấp 2 đã một lần suy nghĩ đến những định hướng và ước mơ đỗ được trường cấp 3 tốt nhất. Một môi trường học thật tốt sẽ giúp cho các em có được sự dạy dỗ tốt nhất và các trải nghiệm thực hành quý giá. Và để có thể lựa chọn một ngôi trường cho con em mình thì cần phải xem ngôi trường đó có tốt không. Hãy cùng xem ngay một số đánh giá trường THPT Phú Nhuận có tốt không đưa ra lựa chọn chính xác hơn nhé.      

1. Giới thiệu trường THPT Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là một thành phố rất nhộn nhịp và dân số rất đông. Thế nên số lượng học sinh cũng sẽ không hề ít, vì vậy mà việc hình thành thêm trường trung học phổ thông rất quan trọng đối với các học sinh. Môi trường học phổ thông chính là bước đệm để học sinh thi đỗ trường đại học mà mình mong muốn. Đây cũng là lý do mà trường THPT ra đời.

Giới thiệu về trường THPT Phú Nhuận 

Lịch sử hình thành  

 

Cách đây hơn 38 năm, một ngôi trường mang tên Saint Thomas bao gồm cả 3 cấp: 1-2-3 thuộc vào dòng tu của Đa Minh. Sau đó, vào những ngày giải phóng hoàn toàn của miền Nam, ngôi trường đã được dâng hiến cho nhà nước và đổi tên thành trường phổ thông cấp 2,3 Thomas. Cho đến ngày 24/11/1976 Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh quyết định đổi tên thành trường Cấp 2 - 3 Phú Nhuận. Cho đến hiện tại, trường mang tên Trung học phổ thông Phú Nhuận.

Với số lượng giáo viên hiện nay lên đến 116 cùng 2321 học sinh ở năm học 2019-2020.

Ngôi trường THPT Phú Nhuận nằm tại địa chỉ số 5 Hoàng Minh Giám, phường 09, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Trường được xây dựng đạt đúng tiêu chuẩn quốc gia, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Phú Nhuận là ngôi trường nằm trong top trường tốt nhất ở TP Hồ Chí Minh. Với một mức điểm thi tuyển ở đầu vào khá cao theo năm học 2020-2021 lần lượt theo thứ tự là NV1, NV2 và NV3 như sau: 37,5 điểm; 37,5 điểm; 38 điểm

Ngoài ra thì điểm thi tuyển sinh đầu vào của năm học 2021-2022, Trường THPT Phú Nhuận (Phú Nhuận) đã được xếp vào thứ 4 với một mức điểm chuẩn khá cao: xếp lần lượt theo thứ tự là NV1: 25,4 điểm, NV2: 25,7 điểm và NV3: 26 điểm.

Mức điểm tuyển sinh của trường sẽ phụ thuộc vào độ khó của đề thi từng năm mà sẽ có dao động điểm ít hoặc nhiều.

Lễ khai giảng của trường với sự góp mặt của rất nhiều giáo viên

Cơ sở vật chất    

Trường THPT Phú Nhuận được xây dựng với các hệ thống cùng với cơ sở vật chất vô cùng khang trang và hiện đại với hơn 49 phòng học, và các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng thực hành vi tính… phục vụ cho việc dạy và học một cách tốt nhất cho học sinh. 

Ngoài ra, trường còn có cả nhà thi đấu, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân bóng chuyền… vô cùng rộng để phục vụ cho việc học thể dục thể thao nâng cao thể lực cho học sinh và những lúc học sinh cần không gian vui chơi, giải trí.

Có thể thấy rằng, hệ thống cơ sở vật chất cùng với chất lượng giáo viên giảng dạy của trường Phú Nhuận đạt tiêu chuẩn rất cao. Vì vậy, đây chính là môi trường tốt nhất giúp cho học sinh những trải nghiệm vui chơi và học tập tốt nhất.

2. Đánh giá THPT Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Đến nay vào mỗi năm thì trường có đến 30% CB-GV-CNV là Chiến sĩ thi đua, 90% Học sinh đạt được danh hiệu Học sinh Giỏi và Tiên Tiến. Với mức tỷ lệ cao như thế này thì chắc chắn đây sẽ là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều học sinh và phụ huynh.

Nhà trường đánh giá về năng lực chuyên môn của cán bộ quản lý, giáo viên và công nhân viên đều đạt tỷ lệ khá giỏi trên 90%. Có thể thấy chất lượng của giáo viên và các bộ quản lý đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cho học sinh có những phương pháp học tốt nhất và dễ tiếp thu nhất.

Không những vậy, điển hình nhất chính là số lượng học sinh của trường đạt danh hiệu học sinh giỏi và tham dự các cuộc thi trong tỉnh luôn tăng dần qua hằng năm. Ngoài ra, số lượng học sinh tốt nghiệp và đại học của trường cũng đạt tỉ lệ rất cao: tỉ lệ Tốt nghiệp Phổ thông là 99% và tỉ lệ đậu Đại học là 90%

Những hoạt động ngoại khóa của trường THPT Phú Nhuận

3. Học phí THPT Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh như thế nào?

Cũng như những trường THPT khác ở trong thành phố Hồ Chí Minh. Học phí của trường Trung Học Phổ Thông Phú Nhuận ở Thành Phố Hồ Chí Minh theo quy định của nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, nhà trường còn có các chế độ trợ cấp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo và hộ nghèo cho học sinh.

Có thể thấy rằng, qua bài viết này thì bạn đã biết được đánh giá Trường THPT Phú Nhuận có tốt không rồi đúng không nào? Hãy để cho con mình được học trong một ngôi trường tốt như thế này để giúp cho con có được một môi trường tốt nhé!