Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ Có Tốt Không?

Ba năm học cấp 3 là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng, nó tạo tiền đề để các em học sinh có thể bước vào đại học dễ dàng và định hướng tương lai cho mình. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần phải quan tâm và tìm hiểu chi tiết về ngôi trường mà mình muốn lựa chọn. Bài viết dưới đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ có tốt không, giúp các bạn có cái nhìn chi tiết nhất về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Ba năm học cấp 3 là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng, nó tạo tiền đề để các em học sinh có thể bước vào đại học dễ dàng và định hướng tương lai cho mình. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần phải quan tâm và tìm hiểu chi tiết về ngôi trường mà mình muốn lựa chọn. Bài viết dưới đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ có tốt không, giúp các bạn có cái nhìn chi tiết nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ

Trường THPT Phù Ninh là một ngôi trường công lập, tọa lạc tại địa chỉ khu 6, xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Đây là khu vực có đông dân cư sinh sống nên số lượng học sinh có nhu cầu tìm các ngôi trường THPT là rất lớn.

đánh giá Trường THPT Phù Ninh có tốt không

 Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 04/9/1963, Trường THPT Phù Ninh chính thức được thành lập. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay ngôi trường này đã có rất nhiều những đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được khẳng định qua những kỳ thi tốt nghiệp, thi đại học và thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 02 lớp học với 67 học sinh, 07 thầy cô giáo và chưa có cơ sở riêng, phải học nhờ ở trường cấp 2 Tập đoàn, xã Phú Lộc. Lúc đó, Cơ sở vật chất của nhà trường cũng rất nghèo nàn, các phòng học chỉ được làm bằng tranh, tre, nứa, lá. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhà trường đã hai lần phải đi sơ tán.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chất lượng giáo dục của nhà trường đã được cải thiện qua các năm, nên số lượng học sinh theo học cũng ngày một gia tăng. Hàng năm, nhà trường chỉ tuyển sinh đầu vào hơn 300 học sinh.

Căn cứ theo chỉ tiêu số lượng học sinh có thể theo học mà nhà trường sẽ ra quyết định số điểm trúng tuyển theo từng năm học. Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường là 35.7 điểm. Số điểm này được đánh giá là tương đối cao so với các ngôi trường khác trong khu vực.

1.3. Cơ sở vật chất 

đánh giá Trường THPT Phù Ninh có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường khá khang trang, đầy đủ các phòng học khác nhau để đáp ứng đủ số lượng học sinh theo học. 

Cơ sở hạ tầng của trường cũng được xây dựng khang trang, hiện đại và được trang bị đầy đủ về vật chất. Nhà trường có 3 dãy nhà 2 tầng là các lớp học, trong lớp được trang bị đầy đủ các hệ thống như: máy chiếu, bảng phụ... Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng học bộ môn, nhà đa năng, phòng thư viện và khu thể chất… để có thể đáp ứng tốt cho công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. Quy mô của nhà trường trong những năm gần đây đã được giữ vững và ổn định, chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng cao, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng đi vào chiều sâu và có sự bứt phá. Hiện nay, trường đang có tổng cộng 24 lớp học với hơn 1000 học sinh và 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

2. Đánh giá Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ có tốt không?

đánh giá Trường THPT Phù Ninh có tốt không

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với nghề. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn của trường là 100%, trong đó có 17,4% giáo viên đạt trên chuẩn.  Tỷ lệ cán bộ giáo viên có trình độ lý luận chính trị trung cấp và cao cấp là 15%. 

Nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Tỉ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi của trường luôn đạt trên 70%. Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100%. Hàng năm, Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường cũng được nâng lên rõ rệt. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm luôn giữ ở mức từ 99,7 đến 100%, số lượng học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp luôn chiếm tỷ lệ trên 80%. 

3. Học phí Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ là ngôi trường công lập, nên mức học phí của nhà trường cũng được quy định theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi em học sinh theo học tại trường, sẽ phải đóng mức học phí là 160.000-220.000đ/ tháng. Mức học phí như trên là khá tốt so với thu nhập bình quân của cư dân xung quanh khu vực trường. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, các em còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phục thể dục, tiền vệ sinh, tiền quỹ lớp… tất cả các chi phí đóng thêm này đều sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh từ đầu năm học.

Qua những thông tin đánh giá Trường THPT Phù Ninh - Phú Thọ có tốt không trên đây, chắc các bạn đã có thể hiểu rõ hơn ngôi trường này rồi có phải không. Đến với trường, con em học sinh của các bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất và còn có cơ hội phát triển hơn nữa.