Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phú Quốc - Kiên Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Phú Quốc nằm trong danh sách trường cấp 3 tốt nhất của tỉnh Kiên Giang. Cùng đi vào đánh giá trường THPT Phú Quốc có tốt không để có được cái nhìn khách quan nhất nhé!

hieu-con-yeu

Với chất lượng giáo dục cao, Trường THPT Phú Quốc nằm trong danh sách trường cấp 3 tốt nhất của tỉnh Kiên Giang. Cùng đi vào đánh giá trường THPT Phú Quốc có tốt không để có được cái nhìn khách quan nhất nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phú Quốc – Kiên Giang

Ngôi trường cấp THPT Phú Quốc là một ngôi trường cấp 3 nằm trên hoàn đảo xinh đẹp Phú Quốc. Trường nằm trên con đường Hùng Vương thuộc Thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

 Đánh Giá Trường THPT Phú Quốc - Kiên Giang Có Tốt KhôngTHPT Phú Quốc

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Phú Quốc – Kiên Giang được thành lập vào ngày 9/4/1987. Trong giai đoạn đầu từ 1987 đến 1993, trường nằm ở Khu phố 1 – Thị trấn Dương Đông với cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Đến năm 1993, ngôi trường chuyển lên Khu phố 5, Thị trấn Dương Đông với phòng học và dãy nhà trệt. Vào name 2003, trường tiếp tục được cải tạo và xây mới hạng mục nhà lầu để phục vụ nhu cầu số lượng học sinh ngày càng gia tăng.

Đến năm học 2008 – 2009, trường THPT Phú Quốc – Kiên Giang được xây mới với quy mô lớn bậc nhất toàn tỉnh Kiên Giang. Sau đó vì số lượng tăng quá tải, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã phải thành lập thêm ngôi trường cấp 3 để giảm tải. Như vậy tính đến nay, trường THPT Phú Quốc cố tới gần 1.500 học sinh chia làm 35 lớp.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là trường công lập, THPT Phú Quốc tuyển sinh đầu vào bằng phương thức xét tuyển. Cơ sở xét tuyển được dựa trên hai yếu tố là: kết quả bài thi vào 10 và kết quả đánh giá của 4 năm THCS. Theo các ý kiến đánh giá trường THPT Phú Quốc có tốt không, mức điểm tuyển sinh phù hợp với học lực trung của học sinh các trường THCS ở Phú Quốc.

1.3. Cơ sở vật chất 

Hiện tại, cơ sở vật chất của nhà trường có thể phục vụ nhu cầu dạy học 2 buổi/ngày cho toàn bộ học sinh. Bên cạnh đó, trường cũng cho xây dựng và lắp đặt các phòng học chức năng bao gồm:

  • 3 phòng học bộ môn.

  • 3 phòng máy vi tính.

  • 12 phòng học có gắn tivi màn hình lớn.

  • 1 phòng trình chiếu nghe nhìn với hệ thống bảng tương tác hiện đại.

Bên cạnh đó, THPT Phú Quốc còn có đầy đủ các hạng mục xây dựng phục vụ nhu cầu học thể thể chất, sinh hoạt  ngoại khóa khác như:

  • Sân thể chất.

  • Khu vực sân khấu.

  • Căng tin cho học sinh.

  • Khu nhà để xe cho cả cán bộ, giáo viên và học sinh.

 Đánh Giá Trường THPT Phú Quốc - Kiên Giang Có Tốt KhôngQuan cảnh cơ sở vật chất của trường

2. Đánh giá Trường THPT Phú Quốc – Kiên Giang có tốt không?

Theo đánh giá Trường THPT Phú Quốc có tốt không, đầu vào và đầu ra chất lượng hàng đầu tại huyện đảo Phú Quốc. Theo đó, chất lượng giáo viên đều đạt chuẩn đứng lớp. Trong đó, 88 giáo viên biên chế được chia thành 7 tổ với các bộ môn cụ thể. Đặc biệt, có 20 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ. Điều này là minh chứng rõ ràng cho chất lượng giáo dục được đảm bảo tốt nhất của THPT Phú Quốc.

Không chỉ vậy, để đồng bộ đội ngũ giáo viên, nhà trường thường xuyên tổ chức buổi đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích giáo viên áp dụng các phương án, giáo án mới vào bài giảng. Điều này sẽ tạo nên cầu nối hội nhập quốc tế cho toàn học sinh. Với sứ mệnh phát triển toàn diện của học sinh con em huyện đảo, Trường THPT Phú Quốc còn cho xây dựng nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Một số hoạt động ngoại khóa nổi bật của nhà trường như:

  • Giáo dục về an toàn học đường, về bạo lực học đường.

  • Chương trình định hướng, hướng nghiệp cho học sinh,..

 Đánh Giá Trường THPT Phú Quốc - Kiên Giang Có Tốt KhôngChương trình của THPT Phú Quốc

Với nỗ lực, THPT PHú Quốc _ Kiên Giang đã được nhận được Bằng khen của Sở và tỉnh về những thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, nhà trường đã dành được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh và học sinh ở huyện đảo Phú Quốc. 

Điều này là một bằng chứng hoàn toàn thuyết phục về chất lượng giáo dục của ngôi trường này. THPT Phú Quốc xứng đáng là cái nôi đào tạo, nuôi dưỡng nhân tài cho huyện đảo Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang hay cả nước nói chung.

3. Học phí Trường THPT Phú Quốc – Kiên Giang như thế nào?

Như đã biết, Trường THPT Phú Quốc là một ngôi trường cấp 3 công lập trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc. Vậy nên, học phí của nhà trường được quy định theo của Bộ Giáo dục. Phụ huynh có thể tìm hiểu các khoản học phí của trường tại trang web chính thức của nhà trường. Theo nguồn tin đánh giá Trường THPT Phú Quốc có tốt không, các khoản thu học phí sẽ được thực hiện vào đầu mỗi học kỳ.

Sau 35 năm hình thành và xây dựng, THPT Phú Quốc – Kiên Giang đã đi qua nhiều khó khăn và thăng trầm. Sau nhiều nỗ lực, Trường THPT Phú Quốc có một cơ sở vật chất bề thế của tỉnh. Hy vọng rằng qua bài viết đánh giá Trường THPT Phú Quốc có tốt không trong bài viết trên sẽ giúp các bạn cái nhìn tổng thể về chất lượng của ngôi trường huyện đảo này.