Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phú Tân Cà Mau Có Tốt Không ?

Bài viết đánh giá Trường THPT Phú Tân có tốt không để giúp phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này và có lựa chọn phù hợp với lực học của mình.

hieu-con-yeu

Cà Mau một trong những tỉnh xa nhất ở nước ta hiện nay, với sự phát triển của ngành giáo dục ngày càng tốt lên. Nhắc tới Cà Mau sẽ không thể bỏ qua ngôi trường THPT Tân Phú với lịch sử hình thành và chất lượng giáo dục tốt. Bài viết này sẽ đánh giá về trường THPT Phú Tân - Cà Mau có tốt không và sẽ giúp các bạn nắm được nhiều thông tin về ngôi trường này.

1. Một số đôi nét về trường THPT Phú Tân - Cà Mau

Trường THPT Phú Tân - Cà Mau đã được UBND tỉnh Cà Mau quyết định xây dựng. Với thời gian đầu hình thành và phát triển tuy có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã cùng cố gắng vươn lên để nâng tầm ngôi trường lên một nền giáo dục mới. Với địa chỉ ngụ tại Nguyễn Việt Khái, Phú Tân, Cà Mau ngôi trường cấp III này đã có sự chuyển biến rõ rệt hơn.

Đánh Giá Trường THPT Phú Tân Cà Mau Có Tốt Không

Trường THPT Phú Tân - Cà Mau

1.1. Lịch sử hình thành  

Ngôi trường này được thành lập từ rất lâu, trải qua nhiều thăng trầm với  số lượng lớp học ít. Tuy nhiên sau một thời gian thành lập, thầy và trò nhà trường đã cố gắng vươn lên, cải thiện đáng kể không gian học tập giáo dục. 

Sau 40 năm hình thành và phát triển, ngôi trường THPT Phú Tân - Cà Mau đã có những sự thay đổi đáng kể, xứng đáng là một trong những ngôi trường điểm của tỉnh nhà. 

1.2. Điểm tuyển sinh hàng năm 

Do trường THPT Phú Tân Cà Mau hình thành từ rất lâu nên điểm tuyển sinh của trường qua từng năm sẽ có nhiều sự thay đổi. Đa số sẽ dựa vào xét tuyển học bạ và điểm thi THCS để đánh giá lấy làm chỉ tiêu. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ dựa vào điểm rèn luyện học bạ cấp THCS, điểm cộng ưu tiên, điểm thi để đưa ra điểm xét tuyển phù hợp nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ngày càng khang trang và hiện đại hơn về mọi mặt tại trường THPT Phú Tân Cà Mau. Nhà trường có đầy đủ các phòng học với trang thiết bị hiện đại, bàn ghế, đèn điện, đồ dùng học tập cơ bản. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng xây dựng các phòng học chuyên biệt về thực hành, thí nghiệm giúp học sinh tiếp cận với kiến thức tốt nhất.

Cảnh quan sân trường cũng được chú trọng phát triển, cây xanh bóng mát sân trường, khu vui chơi nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Sân trường cũng là nơi diễn ra các buổi chào cờ, buổi hoạt động ngoại khóa lý tưởng cho trường THPT Phú Tân.

Đánh Giá Trường THPT Phú Tân Cà Mau Có Tốt Không

Giáo viên cán bộ nhà trường THPT Phú Tân - Cà Mau

2. Đánh giá Trường THPT Phú Tân - Cà Mau có tốt không?

Trải qua biết bao nhiêu khó khăn từ khi thành lập, ngôi trường THPT Phú Tân Cà Mau đã có sự thay đổi mình mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Đó là nhờ vào sự cố găng của CBGV và học sinh nhà trường đã cùng nhau vượt qua khó khăn. Để đánh giá trường THPT Phú Tân – Cà Mau có tốt không bạn có thể điểm qua một số thành tích nổi bật của nhà trường:

Đội ngũ giáo viên giỏi không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, giảng giải kiến thức cho học sinh tốt nhất. Nhiều thầy cô còn học lên cao để nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT vào trong giảng dạy.

Học sinh có thành tích cao trong học tập, đạo đức tốt hơn, được rèn luyện cả về kỹ năng sống cần thiết cho mình. Tỷ lệ học sinh lên lớp và đỗ tốt nghiệp THPT khá cao. Bên cạnh đó còn có một số học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng lớn trên cả nước.

Cơ sở vật chất, thiết bị học tập ngày càng được đổi mới, đầy đủ hơn. Nhà trường cũng chú trọng tổ chức nhiều buổi hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, cung cấp kiến thức cần thiết để các em áp dụng vào trong đời sống hàng ngày và trên giảng đường học tập.

Đội ngũ nhà trường cũng có những học bổng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong học tập do các mạnh thường quân, tấm lòng vàng ủng hộ trao tặng cho học sinh nghèo vượt khó, phần nào giúp các em đỡ vất vả và cùng cố gắng vươn lên trong học tập vì một tương lai tương sáng hơn.

Đánh Giá Trường THPT Phú Tân Cà Mau Có Tốt Không

Hoạt động ngoại khóa của học sinh Trường THPT Phú Tân - Cà Mau

3. Học phí trường Trường THPT Phú Tân - Cà Mau thế nào?

Trường THPT Phú Tân - Cà Mau là trường cấp III dân lập vì thế học phí sẽ dựa vào quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Cà Mau quy định. Phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên website và fanpage chính thức của trường để cập nhật liên tục để xem học phí có phù hợp với đánh giá Trường THPT Phú Tân - Cà Mau có tốt không. 

Đó là những đánh giá Trường THPT Phú Tân - Cà Mau có tốt không của chúng tôi. Hy vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp quý phụ huynh và các em học sinh có thể chọn trường phù hợp.