Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phú Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường cấp 3 Phú Thạnh qua bài đánh giá Trường THPT Phú Thạnh có tốt không ngay sau đây nhé.

hieu-con-yeu

Trong giai đoạn chuyển cấp, việc chọn được một ngôi trường cấp 3 phù hợp, có chất lượng giảng dạy tốt là điều cực kỳ. Nơi đây sẽ cho các em hành trang đầy đủ cũng như định hướng để bước vào một môi trường mới đó là cánh cổng đại học.. Bởi vậy, việc chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp luôn là chủ đề được rất nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về trường cấp 3 Phú Thạnh qua bài đánh giá Trường THPT Phú Thạnh có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phú Thạnh - Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phú Thạnh được thành lập ngày 11 tháng 07 năm 2007 tại tỉnh Tiền Giang. Trường hiện tọa lạc tại ấp Tân Phú, xã phú Thạnh, Huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Mặc dù tuổi đời còn non trẻ nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh, trường THPT Phú Thạnh đã khẳng định được tên tuổi, vị thế của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà và trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em địa bàn huyện.

Đánh Giá Trường THPT Phú Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Phú Thạnh, tỉnh Tiền Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một trong những yếu tố mà các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Nhà trường sẽ xét điểm ba môn toán, văn, anh và thực hiện xét tuyển theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như mức độ của đề, số lượng thí sinh đăng ký vào trường, chỉ tiêu tuyển sinh của trường vào năm đó. 

Cùng tham khảo điểm chuẩn của trường qua các năm mà chúng tôi đã tổng hợp được:

  • Năm học 2021-2022 điểm chuẩn của trường: NV1 là 20 điểm, NV2 là 21 điểm

  • Năm học 2020-2021 điểm chuẩn của trường: NV1 10 là điểm, NV3 là 10 điểm

  • Năm học 2019-2020 điểm chuẩn của trường: NV1 10 là điểm, NV2 là 10 điểm

  • Năm học 2018-2019 điểm chuẩn của trường: NV1 là 10 điểm, NV2 là 10 điểm

  • Năm học 2017-2018 điểm chuẩn của trường: NV1 là 7 điểm

1.3. Cơ sở vật chất 

Một trong những tiêu chí quan trọng khi đánh giá Trường THPT Phú Thạnh có tốt không là cơ sở vật chất. Nhà trưởng hiểu rằng, bên cạnh chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức của học sinh. Chính vì vậy, nhà trường luôn chú trọng xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ.

Có thể khẳng định, THPT Phú Thạnh là một trong những trường thuộc điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ khang trang, đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh. 

Trường có các dãy nhà cao tầng kiên có, khang trang với hệ thống phòng học rộng rãi, thoáng mát được trang bị đầy đủ máy chiếu, quạt trần, bàn ghế,…để các em có môi trường học tập tốt nhất.

Phòng thực hành lý - hoá - sinh được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ cho việc thí nghiệm giúp các em có thể hiểu bài hơn khi vừa tiếp thu lý thuyết vừa được thực hành ngay tại trường.

Phòng tin học với hàng chục đầu máy hiện đại để các em có thể thực hành tốt môn tin học.

Khuôn viên trường vô cùng rộng rãi, nhiều cây xanh giúp các em học sinh có buổi ra chơi thoải mái và thoáng mát sau giờ học vất vả. 

Đánh Giá Trường THPT Phú Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không

Dãy phòng học khang trang, hiện đại của trường THPT Phú Thạnh

2. Đánh giá trường THPT Phú Thạnh - Tiền Giang có tốt không?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, trường THPT Phú Thạnh đã trở thành một trong những ngôi trường cấp 3 công lập có tiếng trên địa bàn.

Trường hiện nay có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%, có  trình độ nghiệp vụ sư phạm giỏi, chuyên môn cao, tinh thần đồng nghiệp đoàn kết, vui vẻ và có cái tâm với nghề, luôn hết luôn hết lòng vì học sinh. Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên được đi bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chú trọng việc áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học,... để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, dễ dàng nhất.

Nhờ đó mà tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn ở mức 98% trở lên, tỉ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng tăng cao. Từ mái trường này, nhiều lớp học sinh đã lớn lên và tìm được bến đỗ phù hợp cho riêng mình.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng quan tâm đến việc phát triển thể chất của các em, tăng cường giáo dục cho học sinh, các bài học kỹ năng sống, các hoạt động bổ ích, các cuộc thi, các hoạt động ngoại khoá,... để các em phát triển toàn diện nhất về mọi mặt.

Đánh Giá Trường THPT Phú Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh trường trong buổi tham gia trương trình sinh viên tập sự tại đại học Tôn Đức Thắng

Đánh Giá Trường THPT Phú Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Phú Thạnh trong một buổi diễn đàn

3. Học phí trường THPT Phú Thạnh - Tiền Giang như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Phú Thạnh sẽ được thu theo quy định của Bộ GD & ĐT và sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Quý phụ huynh và các em học sinh muốn biết học phí chi tiết vui lòng tham khảo trên trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Phú Thạnh có tốt không trên đay, quý phụ huynh và các em học sinh có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp. Chúc các em học sinh sẽ chọn được một ngôi trường phù hợp để học tập và cống hiến cho quốc gia mai sau.