Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Phú Thông có tốt không là điều mà nhiều học sinh và bố mẹ đang rất quan tâm. Đây sẽ là những thông tin bổ ích cho chọn trường của các em. 

hieu-con-yeu

THPT Phú Thông - Bắc Kạn một trong ngôi cái nôi ươm mầm tri thức tiêu biểu biểu. Ngôi trường kiểu mẫu của nền giáo dục tỉnh Bắc Kạn và là ao ước của bao thế hệ học sinh. Đánh giá trường THPT Phú Thông có tốt không là điều mà nhiều học sinh và bố mẹ đang rất quan tâm. Đây sẽ là những thông tin bổ ích cho hành trang chọn trường của các em. 

1. Giới thiệu trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn 

Trước khi tới với những đánh giá trường THPT Phủ Thông có tốt không. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cặn kẽ ngôi trường giàu truyền thống này nhé! 

đánh giá Trường THPT Phủ Thông có tốt không

Trường THPT Phủ Thông - ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh 

Những thông tin về trường sẽ bổ sung thêm lựa chọn cho hành trình tìm “bến đỗ tri thức” cho con, em mình nhé!

  • Lịch sử  hình thành 

Trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn là ngôi trường được thành lập từ khá lâu. Trường được thành lập vào đầu năm 1999. 

Những ngày đầu mới thành lập trường được gộp chung với trường THCS Phủ Thông. Khi ấy trường có song song 2 cấp học là: bậc THCS và 4 lớp 10.

Tới năm học 2002 trường có đầy đủ 3 khối lớp THPT: 10 - 11 và 12 riêng biệt. Với tổng số lớp là 12; 450 học sinh theo học và có 27 giáo viên.  

Tới năm học 2006 trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn đã có tới hơn 20 lớp. Tổng số học sinh tăng gấp đôi tới 1010 em; số lượng giáo viên tăng lên đáng kể với 36 thầy cô đứng lớp. 

Hơn 33 năm hình thành và phát triển, thời điểm hiện tại con số này không ngừng tăng lên. Và chắc chắn 1 điều sẽ không dừng lại ở đó. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Phương thức tuyển sinh, điểm tuyển sinh của trường đều dựa trên quy định của Bộ GD&ĐT. Bởi lẽ trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn nằm trong hệ thống trường công. 

đánh giá Trường THPT Phủ Thông có tốt không

Trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn có điểm tuyển sinh phù hợp 

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì điểm tuyển sinh của trường không quá cao. Điểm tuyển sinh trường THPT Phủ Thông thường bằng hoặc cao hơn 1 chút so với khung điểm sàn. 

Mức độ biến động điểm tuyển sinh qua từng năm không quá nhiều. Đây cũng là 1 trong những tiêu chỉ để đánh giá trường THPT Phủ Thông có tốt không. Các bậc phụ huynh và các em có thể tham khảo chi tiết này nhé! 

  • Cơ sở  vật chất 

Cơ sở vật chất cũng là tiêu chí mà cha mẹ nên tìm hiểu khi chọn trường cho con. 

Trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn là 1 trong những ngôi trường miền núi. Vì thế so với trường công ở đồng bằng hay thành thị có phần thiệt thòi hơn. Những ngày đầu thành lập trường chỉ với vài lớp học vách gỗ đơn sơ. Thiết bị giảng dạy khi ấy chỉ đơn giản có bàn, ghế, bảng. 

Tuy nhiên sau đó được sự quan tâm của Nhà Nước, của Tỉnh trường được gia cố. Trường THPT Phủ Thông được nới rộng và xây mới thêm nhiều dãy nhà học. Trường nằm trên diện tích đất rộng rãi, với không gian mở. Mang tới sự trong lành, khoan khoái và hứng thú học tập cho học sinh. 

đánh giá Trường THPT Phủ Thông có tốt không

Phòng học được đầu tư khang trang hơn 

Phòng học của trường ngày nay đã đủ đầy hơn. Phòng học được trang bị nhiều dụng cụ, máy móc… Bên cạnh phòng học chính là những phòng máy, thư viện, phòng thực hành… 

Không chỉ vậy các khu nhà thể chất, căng tin, hội trường lớn…. Tất cả đều được chú trọng đầu tư, mua mới. 

Có thể nói với 1 ngôi trường vùng cao thì trường THPT Phủ Thông được coi là hình mẫu.

3. Đánh giá trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn có tốt không

Tới đây chắc hẳn các bạn đã phần nào đánh giá trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn có tốt không. Chúng tôi sẽ đưa ra 3 tiêu chí để đánh giá trường THPT Phủ Thông có tốt không như sau:

  • Đội ngũ giáo viên đứng lớp: Các thầy cô với lòng yêu nghề, yêu học sinh và giàu kinh nghiệm. Đã “nuôi lớn”, thành tài bao thế hệ học sinh. Tuy là trường vùng cao nhưng trường có nhiều thầy cô đạt nhiều danh hiệu cao; giáo viên dạy giỏi các cấp…. 

đánh giá Trường THPT Phủ Thông có tốt không

Trường THPT Phủ Thông tổ chức khóa học ngoại khóa 

  • Phương pháp giảng dạy: Trường có phương pháp giảng dạy khoa học và hiện đại. Học đi đôi với hành; không chỉ học tri thức, trường còn hướng các em tới sự hoàn mỹ. 

  • Chất lượng học sinh: Chất lượng học sinh sinh của trường THPT - Bắc Kạn được đánh giá cao. Thể hiện qua việc tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cao, Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường học viện, đại học, cao đẳng cao. Bên cạnh đó nhiều em còn đạt giải và thứ hạng cao trong các kì thi.

  • Thành tựu đạt được: Trường THPT Phủ Thông thời gian qua đã đạt được thành tựu tự hào. Là ngôi trường nổi bật của nền giáo dục tỉnh. Luôn nằm trong top trường có thành tích cao trong học tập và giảng dạy. 

4. Học phí trường THPT Phủ Thông - Bắc Kạn 

Bên cạnh chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất thì học phí cũng là tiêu chỉ để đánh giá trường. Đồng thời đây cũng là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường cho con.

Ngoài khoản thu học phí chính, học sinh sẽ nộp thêm các khoản: bảo hiểm, phí xây dựng… Mức học phí này tương đối hợp lý. Nó mở ra nhiều cơ hội học tập cho con em địa phương.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường 

Những thông tin chia sẻ đánh giá trường THPT Phủ Thông có tốt không. Đã phần nào lấp đầy thông tin cho các em học sinh và phụ huynh. Hy vọng cha mẹ và các con sớm tìm được ngôi trường như mong muốn.