Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A - Hà Nội có tốt không?

Để giúp cha mẹ và học sinh có sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi xin đưa ra một vài đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A có tốt không trong phần chia sẻ dưới đây.

hieu-con-yeu

 

Chọn trường cấp 3 luôn là nỗi lo lắng thường trực của các bậc phụ huynh và học sinh cuối cấp THCS. Nên chọn trường phù hợp với năng lực học tập của học sinh? Hay chọn trường có cơ sở vật chất mới xây dựng? Để giúp cha mẹ và học sinh có sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi xin đưa ra một vài đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A có tốt không trong phần chia sẻ dưới đây.

1. Giới thiệu chung Trường THPT Phú Xuyên A -  Hà Nội

Trường THPT Phú Xuyên A là một trong 3 ngôi trường công lập tốt nhất của huyện Phú Xuyên. Ngôi trường nằm tọa lạc trên con đường Quốc lộ 1A ở thị trấn Phú Xuyên, huyện PHú Xuyên, Hà Nội.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phú Xuyên A có bề dày 65 năm lịch sử xây dựng và hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy. Tiền thân của THPT Phú Xuyên A là trường cấp II, cấp III Phú Xuyên. Vào mùa khai trường năm 1957, buổi khai trường đầu tiên của trường cấp II, cấp III Phú Xuyên được tổ chức tại ngôi đình cổ tại thôn Mỹ Lâm. Sau đó đến năm học 1964 – 1965, trường bắt đầu tuyển sinh và đào tạo những thế hệ cấp 3 đầu tiên ở huyện Phú Xuyên. Và cũng từ năm học này, khối cấp III được tách riêng thành trường cấp III Phú Xuyên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Với những đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A có tốt không, điểm tuyển sinh lớp 10 của trường ở mức trung bình khá so với trường cấp III ở Hà Nội. Tuy nhiên ở địa bàn huyện Phú Xuyên, trường lại có mức điểm tuyển sinh cao nhất. Điểm xét tuyển lớp 10 các năm gần đây của Trường THPT Phú Xuyên A cụ thể là:

  • Năm học 2017 – 2018: Điểm tuyển sinh khốp lớp 10 là 37,5 điểm.

  • Năm học 2018 – 2019: Điểm tuyển sinh khốp lớp 10 là 39.5 điểm.

  • Năm học 2019 – 2020: Điểm tuyển sinh khốp lớp 10 là 25,5 điểm.

  • Năm học 2020 – 2021: Điểm tuyển sinh khốp lớp 10 là 26,75 điểm.

  • Năm học 2021 – 2022: Điểm tuyển sinh khốp lớp 10 là 32, 05 điểm.

1.2. Cơ  sở vật chất

Trường THPT Phú Xuyên A Hà Nội có cơ sở vật chất đạt chuẩn theo trường cấp III của Sở GD&ĐT. Dãy phòng học của học sinh là khu vực nhà 3 tầng khang trang, sạch sẽ. Ngoài ra, khuôn viên cây xanh cũng là một điểm nhấn của trường.

Khu phòng học đầy đủ cơ sở vật chất: Tất cả phòng học của trường đều được lắp đặt đầy đủ hệ thống chiếu sáng, quạt mát theo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, các phòng chức năng bộ môn như: phòng máy tin học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành nghề được trang bị các thiết bị tốt nhất phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập.

đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A có tốt không

Dãy phòng học 3 tầng của trường

Khuôn viên cây xanh thoáng mát: Là ngôi trường có tuổi đời khá lâu nên Trường THPT Phú Xuyên A có một khuôn viên rộng mát với nhiều cây cổ thụ. Học sinh có nhiều không gian thoáng mát cho các hoạt động tập thể ngoài trời.

2. Đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A Hà Nội có tốt không?

Việc đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A có tốt không phải được xem xét trên nhiều yếu tố khách quan. Dưới đây là 2 tiêu chí đánh giá chất lượng giảng dạy của trường THPT Phú Xuyên A Hà Nội:

Đánh giá qua đội ngũ viên

Giáo viên của trường THPT Phú Xuyên A 100% tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm. Các giáo viên biên chế đều phải trải qua kỳ thi công chức, chuyên môn ngắt ngao. Bên cạnh đó, các giáo viên hợp đồng cũng đề được tuyển chọn kỹ lượng.

đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A có tốt không

Đ ội ngũ giáo viên nhà trườ ng THPT Phú Xuyê n A

Đánh giá qua thành tích của trường

Với bề dày lịch hơn 60 năm, THPT Phú Xuyên A được xếp hạng là trường top đầu tốt nhất của huyện Phú Xuyên. Trong suốt thời gian dạy và học, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

  • Nhận thưởng Huân chương lao động Hạng Ba.

  • Nhận thưởng Bằng khen của thủ tướng Chính phủ.

  • Được tặng cờ Nguyễn Văn Trỗi TW Đoàn TNCSHCM cho Đoàn trường xuất sắc.

  • Đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm liền.

Không chỉ vậy, thành tích học tập của học sinh THPT Phú Xuyên A Hà Nội cũng đạt được những con số đáng ngưỡng mộ. Tỷ lệ học sinh khối 12 hoàn thành chương trình tốt nghiệp THPT của trường là trên 89%. Học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng chiếm 30%. Đặc biệt, THPT Phú Xuyên A còn lụt vào top 100 trường cấp III có học sinh đạt từ 27 điểm trở lên.

3. Học phí Trường THPT Phú Xuyên A Hà Nội như thế nào?

Xét về đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A có tốt không trong khoản học phí, trường có mức thu học phí theo đúng quy định trường công lập ở địa bàn Hà Nội. Theo đó, mức học phí trung bình của một học sinh vào khoảng 250.000-350.000đ/tháng. Mức học phí này chi trả chi toàn bộ chi phí học tập của học sinh trên trường cho tất cả môn học và thực hành. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng với những đánh giá Trường THPT Phú Xuyên A có tốt không khách quan trên đây, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ có thêm thông tin hữu ích. Lựa chọn một môi trường cấp III tốt và phù hợp sẽ là bước đà vững chắc cho các con trong con đường tương lai. Môi trường học tập cấp III chính là nền móng đào tạo về cả trí tuệ, thể chất và đạo đức cho các mầm non tương lai của đất nước.