Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B Hà Nội có tốt không?

Việc lựa chọn trường cấp III luôn mang đến nhiều phân vân và lo lắng cho cả cha mẹ và học sinh. Cùng tìm hiểu thêm về đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không để cha mẹ, học sinh có thêm nhiều lựa chọn trường cấp III ưng ý nhất.

hieu-con-yeu

Môi trường học tập cấp III luôn rất quan trọng cho con đường định hướng tương lai của mỗi người. Chính vì vậy, việc lựa chọn trường cấp III luôn mang đến nhiều phân vân và lo lắng cho cả cha mẹ và học sinh. Cùng tìm hiểu thêm về đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không để cha mẹ, học sinh có thêm nhiều lựa chọn trường cấp III ưng ý nhất.

1. Giới thiệu chung  về Trường THPT Phú Xuyên B Hà Nội

Trường THPT Phú Xuyên B Hà Nội nằm ở bên bờ Châu Giang, xã Trị Thuỷ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Đây là một ngôi trường cấp III công lập của huyện Phú Xuyên.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phú Xuyên B Hà Nội được thành lập vào ngày 17 tháng 11 năm 1971 và lấy tên là trường cấp 3B Phú Xuyên. Trường được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập cho các học sinh của các xã khu vực Phú Xuyên như: Khai Thái, Hồng Thái, Minh Tân, Quang Lân, Trị Thủy, Bạch Hạ, Đại Xuyên, Phúc Tiến,…

Đến tháng 12 năm 1995, UBND tỉnh Hà Tây cấp đất và đầu tư xây dựng trường mới trên địa phận xã Trị Thủy. Tháng 4 năm 2004, trường được cấp thêm hơn 4000m2 để xây dựng sân tập thể chất và các hoạt động khác của trường. Và trường cũng chính thức đổi tên là trường THPT Phú Xuyên B.

đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không

 Trường THPT Phú Xuyên B nằm  trên địa bàn xã Trị Thủy

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Qua một vài ý kiến đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không. Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 vào trường thường thấp nhất so với các trường cùng địa bàn. Chính vì vậy, THPT Phú Xuyên B sẽ phù hợp với các bạn học sinh có học lực trung bình hoặc trung bình khá. Mức điểm tuyển sinh đầu trong 5 năm vừa qua của trường được ghi nhận là:

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 – 2018: 31 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019: 31 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 – 2020: 24,5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021: 21 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022: 25,55 điểm.

1.3. Cơ sở  vật chất

Trường THPT Phú Xuyên B Hà Nội được xây từ năm 1995. Nhưng nhờ vào sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cơ sở vật thường xuyên được đồng bộ và tu sửa. Khu nhà học 3 tầng khang trang, tiện nghi. 

Các trang thiết bị trong phòng học từ bàn ghế đến đèn chiếu sáng luôn được thay mới đồng bộ. Điều này sẽ luôn đảm bảo được điều kiện học tập cho các em học sinh. 

Bên cạnh đó, các thiết bị hiện đại như: máy chiếu, màn hình tivi cũng được lắp đặt ở các phòng học chức năng để phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của cả giáo viên và học sinh.

đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không

 Trường có khuôn viên rộng rãi khang trang

Với diện tích hơn 4000m2 cho khuôn viên sân trường và khu giáo dục thể chất, khu vực sân khấu trường được xây dựng rộng rãi và sạch đẹp. Đây là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa hàng tuần của nhà trường. Nếu xét về đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không, trường có khuôn viên rộng nhất trong các trường cấp III của huyện.

2. Đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B Hà Nội có tốt không?

Là trường có bề dày lịch sử lâu năm

Được thành lập từ năm 1971 đến nay, Trường THPT Phú Xuyên B đã có hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Là ngôi trường có truyền thống hiếu học của huyện Phú Xuyên, trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

Là trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát

Với khuôn viên hơn 4000m2, học sinh trường cấp 3 Phú Xuyên B sẽ có nhiều không gian cho các hoạt động giáo dục thể chất, vui chơi và giải trí. Không gian cây xanh rộng rãi cũng tạo cảm giác học tập nề nếp mà vẫn thoải mái cho các em học sinh.

Là trường học có đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng qua các kỳ thi tuyển giáo viên. Bên cạnh đó, giáo viên của trường thường xuyên được bổ tức nâng cao năng lực thông qua các kỳ kiểm tra và đánh giá của hội đồng, tổ chuyên môn của trường. 

Đặc biệt, các thầy cô giáo trẻ luôn tìm tòi và áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại để các bài giảng thêm thú vị và học sinh có những cách tiếp cận kiến thức mới lạ và độc đáo hơn.

đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không

Đội ngũ giáo viên của trường cấp 3 Phú Xuyên B tâm huyết với nghề

Là trường có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

Nhằm giải áp lực căng thẳng giờ học và hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh, trường có tổ chức và phát động nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như: tủ sách thư viện, hoạt động giáo dục giới tính thanh thiếu niên,…

3. Học phí Trường THPT Phú Xuyên B Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Phú Xuyên B là trường cấp III công lập trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội. Do đó, mức học phí của học sinh được thu theo quy định của Sở. Theo quy định hiện nay, học phí của học sinh tại các trường cấp 3 công lập dao động khoảng 250.000-350.000 đ/tháng. Đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không về khoản học phí thì đây mức chi phí trung bình phù hợp với thu nhập của đa số các gia đình lao động. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Việc đánh giá Trường THPT Phú Xuyên B có tốt không một cách khách quan, cụ thể và chi tiết sẽ giúp phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn tốt nhất. Đây sẽ là ngôi trường phù hợp với các bạn có học lực trung bình và trung bình khá trở nên.