Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phù Yên -Sơn La có tốt không?

Trường THPT Phù Yên - Sơn La là một trong những ngôi trường lâu đời nhất trên địa bàn tỉnh Sơn La. Là một trong những ngôi trường đầu tiên của tỉnh, trường đã trải qua một lịch sử lâu đời gắn liền với nhiều cột mốc đáng nhớ của đất nước. Cùng tìm hiểu về ngôi trường đáng kính này trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Phù Yên - Sơn La là một trong những ngôi trường lâu đời nhất trên địa bàn tỉnh Sơn La. Là một trong những ngôi trường đầu tiên của tỉnh, trường đã trải qua một lịch sử lâu đời gắn liền với nhiều cột mốc đáng nhớ của đất nước. Cùng tìm hiểu về ngôi trường đáng kính này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phù Yên - Sơn La 

Trường Trung học Phổ thông Phù Yên - Sơn La được thành lập năm 1964 với sứ mệnh nuôi dạy con em đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh San Lô. Từ khi thành lập trường đạt nhiều danh hiệu: đơn vị trường tiên tiến, dẫn đầu khối THPT. Nhiều học sinh của trường đã đạt giải các cuộc thi, văn nghệ, thể dục thể thao cấp quốc gia. … Trường được biết đến với lịch sử lâu đời từ những năm kháng chiến chống ngoại xâm gian khổ, sau đó là công cuộc đổi mới của dân tộc, đánh đuổi cái dốt, cái khổ. Hiện nay, Trường THPT Phù Yên tự hào là một trong những trường Cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt nhất tại địa bàn tỉnh Sơn La.

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 9 năm 1964, trường cấp 2 Quang Huy (nay là trường cấp THPT Phù Yên ) ra đời, đặt tại thị trấn Quang Huy , huyện Phù Yên - Sơn La , với nhiệm vụ thực hiện kế hoạch giáo dục phổ thông cho học sinh các huyện Bắc Yên và Phù Yên .Năm đầu tiên, trường có tất cả 3 lớp ở 3 khối THPT. Trường có 11 giảng viên và 37 sinh viên. Năm học đầu tiên, một học sinh của trường đạt giải nhất học sinh xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi văn phía Bắc, trường được công nhận là trường tiên tiến của tỉnh Sơn La và được đưa vào danh sách các trường trung học tiên tiến miền Bắc. Trường đã chứng kiến hàng chục năm lịch sử hào hùng của dân tộc, đi qua những bom đạn của chiến tranh và cái nghèo đói của vùng cao. 

đánh giáTrường THPT Phù Yên có tốt không

Đội ngũ giáo viên của trường THPT Phù Yên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đến nay, nhà trường tiếp tục tổ chức ôn thi 2 lần / ngày, hướng dẫn học sinh làm bài theo đề mẫu của Bộ GD & ĐT. Nhân viên y tế và nhân viên an ninh sẽ được bố trí ở cổng vào mỗi trường, thí sinh được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào phòng thi. dấu hiệu nhiễm trùng. Đồng thời, Huyện đoàn Phúc An cũng chỉ đạo Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn tích cực tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi để giúp đỡ thí sinh và gia đình trong quá trình thi.

1.3 Cơ sở vật chất

Tính đến nay, trường trung học phổ thông Phù Yên có tổng số 30 lớp với 1.200 học sinh / năm học, trong đó hơn 52% là nữ và 82% là học sinh dân tộc thiểu số. Toàn trường có 85 cán bộ giảng viên, 100% giáo viên và cán bộ quản lý của trường đã qua đánh giá đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó đạt loại giỏi chiếm hơn 30%.

đánh giáTrường THPT Phù Yên có tốt không

Sân trường rộng lớn và có nhiều bóng cây che phủ.

2. Đánh giá Trường THPT Phù Yên - Sơn La có tốt không?

Niềm tự hào của Trường THCS Phù Yên là trong hơn nửa thế kỷ gắn bó với sự nghiệp giáo dục cao cả hơn nửa thế kỷ, hàng trăm học sinh đã đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi Olympic, cuộc thi học tập. văn nghệ ... cấp tỉnh, cấp quốc gia; hàng nghìn học sinh đạt giải văn nghệ, thể dục thể thao và các hội thi khác do các cấp, các ngành tổ chức. Nhiều học sinh được nhận giải thưởng Trạng nguyên và học bổng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hàng trăm giáo viên đã đạt danh hiệu chiến binh mô phỏng và giáo viên xuất sắc các cấp. Sự cố gắng về mọi mặt của nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Sơn La, UBND huyện Phù An ghi nhận. Từ năm 2000 đến nay, trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Ngày 13/11/2014 trường được Chủ tịch nước tặng Bằng khen.

Cơ sở mới có 3 lớp và 14 giáo viên cho năm học đầu tiên. Năm 1988, trường đổi tên thành Trường THPT Phù Yên. Học sinh giỏi, học sinh xuất sắc được phát hiện, bồi dưỡng; học sinh yếu, đặc biệt khó khăn được quan tâm, giúp đỡ; đội ngũ giảng viên coi trọng đời sống vật chất và tinh thần, được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ. Phát huy sức mạnh tập thể bằng việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của nhà trường. Nhà nước đã đầu tư kinh phí, xã hội hóa giáo dục, bổ sung, cải tạo phương tiện, thiết bị dạy học.

đánh giáTrường THPT Phù Yên có tốt không

Các thầy cô của trường trong một buổi họp định kỳ.

3. Học phí Trường THPT Phù Yên - Sơn La như thế nào?

Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa thu thập được những thông tin cụ thể về vấn đề học phí của trường THPT Phù Yên - Sơn La. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.