Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phục Hòa - Cao Bằng Có Tốt Không?

Trường THPT Phục Hòa đã trải qua nhiều thăng trầm và còn có thời gian mang vài tai tiếng, nhưng bằng sự cố gắng quyết tâm phát triển của cả tập thể nhà trường mà Trường THPT Phục Hòa đã ổn định trở lại. Cùng đi vào đánh giá trường THPT Phục Hòa có tốt không để có được cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Phục Hòa nằm tại đường Phục Hòa xã Cách Linh huyện Phục Hòa tỉnh Cao Bằng. Với chất lượng giáo dục cao cùng đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ và chuyên môn cao ngôi trường này đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển nền giáo dục của tỉnh nhà Cao Bằng. Vào bài viết đánh giá trường THPT Phục Hòa có tốt không để tìm hiểu quá trình phát triển của ngôi trường này. 

đánh giá Trường THPT Phục Hoà có tốt không

Trường THPT Phục Hòa được đánh giá cao tại Phục Hòa,  Cao Bằng 

1. Giới thiệu Trường THPT Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng 

1.1. Lịch  sử hình thành

Ngày 8 tháng 1 năm 1009 tại số 999 đường Phục Hòa thuộc xã Cách Linh huyện Phục Hòa, Cao Bằng. Những ngày đầu thành lập trường không có nhiều học sinh và đội ngũ giáo viên ích ỏi chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng nhà trường vẫn không ngừng cố gắng để xây dựng Trường THPT Phục Hòa vững mạnh đạt chuẩn chỉ tiêu mà tỉnh nhà đề ra. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Có một vài tỉnh thành không công khai điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào lớp 10 và Cao Bằng cũng là một trong những tỉnh đó. Các bạn đi tìm hiểu về điểm chuẩn của Trường THPT Phục Hòa đều thấy thông báo là đang cập nhật do Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Cao Bằng vẫn chưa công khai. Từ đó mà việc tham khảo điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào qua các năm càng khó khăn hơn. Nếu bạn đang có nguyện vọng học tại Trường THPT Phục Hòa thì chia sẻ với bạn điểm chuẩn của trường thường dao động trong khoảng 15 - 28 điểm. 

đánh giá Trường THPT Phục Hoà có tốt không

Một góc sân trường THPT Phục Hòa được học sinh ghi lại 

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm ủng hộ, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo mà Trường THPT Phục Hòa có được cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ và hiện đại. Trường có quy mộ vô cùng rộng sân trường có thể chứ vài nghìn người được lót gạch cẩn thận với tính thẩm mỹ cao. 

Trường có nhà xe, sân banh, sân bóng, sân khấu, các phòng chức năng được trang bị đầy đủ như phòng thiết bị, phòng thực hành các môn khoa học xã hội, thư viện, khu hiệu bộ, khu văn phòng,...

 

đánh giá Trường THPT Phục Hoà có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Phục Hòa tại Cao Bằng 

2. Đánh giá Trường THPT Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng có tốt không?

Trường THPT Phục Hòa được đánh giá là một trong những ngôi trường có đầu vào và đầu ra chất lượng hàng đầu tại huyện Phục Hòa nói riêng và cả tỉnh Cao Bằng nói chung. Khi mà nhiều năm liền tỷ lệ tốt nghiệp cấp trung học phổ thông của trường luôn giữ vững phong độ cao hơn 90% và phần lớn trong số đó đều đỗ đại học với số điểm cao vào những trường đại học thuộc top đầu. 

Với sứ mệnh đem trí tuệ, sức lực của mình đóng góp cho quá trình phát triển toàn diện của học sinh Trường THPT Phục Hòa hằng năm đều nhận được bằng khen, giấy khen của huyện, của tỉnh. Việc chú trọng phát triển học sinh toàn diện của nhà trường cũng đạt được hiệu quả vượt trội hơn so với các trường khác trên địa bàn huyện Phục Hòa. 

đánh giá Trường THPT Phục Hoà có tốt không

Cổng trường THPT Phục Hòa những ngày đầu thành lập 

Tuy nhiên trong thời gian trước trường mang một ít lời lẽ không hay khi mà nguyên hiệu trưởng nhà trường là ông Lê Văn Hiệp đã vi phạm và bị kỷ luật cảnh cáo. Ông có hành vi chi trả không thỏa đáng về tiền chi trả cho các học sinh ôn luyện học sinh giỏi khi đưa vào quỹ hoạt động chung mà không có sự đồng ý của phụ huynh học sinh, tự ý xây nhà xe để thu tiền gửi xe và lấy đó để thu hồi vốn tiền đầu tư xây dựng nhà xe. 

Tuy nhiên tất cả những chuyện này ông Hiệp đã phải chịu trách nhiệm và Sở GD - ĐT tỉnh Cao Bằng đã giải quyết ổn thỏa. Đây chính là một sự tiếc nuối và cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc đối với cá nhân vi phạm và nhà trường. Trường THPT Phục Hòa vẫn là ngôi trường tốt với nhiều thành tích nổi trội cùng những đóng góp đáng quý đối với sự phát triển nền giáo dục tỉnh nhà. 

3. Học phí Trường THPT Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì Trường THPT Phục Hòa là một trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Thế nên học phí của nhà trường được quy định rõ ràng và minh bạch. Học phí của Trường THPT Phục Hòa là 30.000-50.000/HS/ 1 tháng vì trường là một trường huyện tại vùng nông thôn Phục Hòa. Còn đối với các tại thành thị thuộc tỉnh Cao Bằng có học phí là 84.000/HS/ 1 tháng và các trường THPT miền núi tại Cao Bằng là 26.000/HS/ 1 tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường 

đánh giá Trường THPT Phục Hoà có tốt không

Cổng trường THPT Phục Hòa thuộc địa bàn tỉnh Cao Bằng 

Sau hơn 13 năm hình thành và phát triển với nhiều thăng trầm và khó khăn, giờ đây Trường THPT Phục Hòa đã hoàn thiện được cơ sở vật chất và là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại tỉnh Cao Bằng hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết đánh giá Trường THPT Phục Hòa có tốt không này sẽ giúp các có được nhiều thông tin về ngôi trường ngày.