Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phúc Thành - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Phúc Thành - Kinh Môn Hải Dương luôn được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu trong tỉnh. Trường là mục tiêu của rất nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Việc trở thành một học sinh của trường là một niềm tự hào đối với mỗi em học sinh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Trường THPT Phúc Thành qua những chia sẻ sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phúc Thành - Kinh Môn Hải Dương luôn được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu trong tỉnh. Trường là mục tiêu của rất nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Việc trở thành một học sinh của trường là một niềm tự hào đối với mỗi em học sinh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Trường THPT Phúc Thành qua những chia sẻ sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Phúc Thành - Hải Dương

Sáng ngày 17/11/2019, Công ty Truyền thông & Sự kiện Perfect Media đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận bằng khen của trường THPT Phúc Thành, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, của UBND tỉnh Hải Dương Tỉnh. Cùng dự có Pei Wenqiang (cựu học sinh của trường), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dole. Về phía tỉnh Hải Dương có hơn 1.000 người, trong đó có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Dương Thái, là thầy và trò của trường ta đối các thế hệ.

1.1. Lịch sử hình thành

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, vượt qua muôn vàn khó khăn của những ngôi trường miền núi, các thế hệ thầy và trò Trường THCS Phúc Khánh đã nỗ lực đưa nhà trường trở thành một trong những cơ sở giáo dục bậc nhất thế giới. Tỉnh. Dưới mái trường này, biết bao thế hệ học sinh đã lớn lên góp phần xây dựng quê hương đất nước bằng trí tuệ, tài năng và tâm huyết, đảm nhận nhiều chức vụ quản lý chủ chốt và các chức vụ quản lý chủ chốt khác từ Trung ương đến địa phương. Là một doanh nhân thành đạt, anh trở thành tấm gương cho các thế hệ học sinh học tập, góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường.

đánh giá Trường THPT Phúc Thành có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Phúc Thành - Hải Dương.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, Trường THPT Phúc Thành ra quyết định tuyển sinh 294 chỉ tiêu (trừ các trường hợp được tuyển thẳng). Số điểm tuyển sinh đầu vào cho bài thi tổng hợp 3 môn: Toán, Văn, Anh là 30,7 điểm. Đây là số điểm khá cao so với các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Trường THPT Phúc Thành được đánh giá là có sự tuyển chọn khắt khe trong khâu sàng lọc đầu vào.

1.3. Cơ sở vật chất

Vượt qua khó khăn, thách thức: Cơ sở vật chất ban đầu còn thiếu thốn, việc học và dạy diễn ra trong bối cảnh chiến tranh phá hoại của Mỹ đang lan rộng ra miền Bắc ... nhưng thầy và trò nhà trường đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Vươn lên để kế thừa và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của “địa linh nhân kiệt” Nam Sa. Quy mô trường lớp ngày một mở rộng, từ một ngôi trường chỉ có 4 giáo viên, 2 lớp, gần 100 học sinh đầu cấp đến 36 lớp, 1.500 học sinh, hơn 90 giáo viên đều đạt trình độ chuẩn trở lên.

2. Đánh giá Trường THPT Phúc Thành - Hải Dương có tốt không?

Với truyền thống hiếu học của học sinh Tây Bắc, thị trấn Kinh Môn; kết hợp với nghị lực sáng tạo và lòng yêu nghề của đội ngũ nhà giáo giàu kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, trường THPT Phúc Thành sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là một cơ sở giáo dục với chất lượng giảng dạy. Việc học tập ngày càng tiến bộ, phát huy và làm giàu thêm truyền thống văn hóa, hiếu học, khoa bảng.

Trường không chỉ chú ý đến những ngành học trọng điểm của những học sinh xuất sắc mà còn chủ trương phát triển toàn diện cho học sinh. Thành tích huy chương vàng mang về cho học sinh nhiều năm liên tục có đóng góp rất lớn vào thành tích chung của nhà trường. Chất lượng học sinh xuất sắc luôn nằm trong tốp dẫn đầu trong bảng xếp hạng các môn lý, hóa, tiếng Anh của tỉnh. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm của trường cũng ổn định về mặt tuyển sinh đại học.

đánh giá Trường THPT Phúc Thành có tốt không

Cổng trường với thiết kế độc đáo kết hợp từ hình ảnh con thuyền.

3. Học phí Trường THPT Phúc Thành - Hải Dương

Tính toán, điều chỉnh học phí đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên cơ sở nhà nước hỗ trợ, học phí phải đủ bù chi phí dạy và học cần thiết; bước đầu đủ bù chi phí định kỳ tối thiểu. 

​​đánh giá Trường THPT Phúc Thành có tốt không

Trường có thiết kế và trang trí mang đậm tính nghệ thuật dân tộc vùng cao.

Trường THPT Phúc Thành - Kinh Môn Hải Dương đã và đang chứng minh chất lượng trong công cuộc “mười năm trồng cây, trăm năm trồng người” của Tổ quốc. Trường luôn phấn đấu vươn lên với phương châm “ học, học nữa, học mãi", nâng cao chất lượng giảng dạy một cách toàn diện trên mọi môn học.  Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn tìm được một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho con em trong 3 năm THPT.