Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phúc Thọ - Hà Nội Có Tốt Không?      

Các bậc phụ huynh và học sinh trước khi quyết định chọn trường và nộp hồ sơ vào trường THPT Phúc Thọ, hãy tìm hiểu thật kỹ về trường, vậy hãy đọc bài đánh giá Trường THPT Phúc Thọ- Hà Nội có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Mỗi học sinh trước khi quyết định đăng ký vào trường THPT nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường học sắp tới trước khi quyết định, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến con đường bước vào cánh cửa đại học cũng như kết quả học tập của bạn sau này. Vậy để tiện cho những bạn đang tìm hiểu và có ý định theo học tại trường THPT Phúc Thọ- Hà Nội hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết sau để có một vài ý kiến đánh giá Trường THPT Phúc Thọ có tốt không nhé!        

đánh giá Trường THPT Phúc Thọ có tốt không

Trường THPT Phúc Thọ - Hà Nội

1. Giới thiệu trường THPT Phúc Thọ - Hà Nội

Tình hình theo nhu cầu cấp thiết học sinh ở các quận Hà Nội nên năm 1966, trường THPT Phúc Thọ  được tách ra từ trường THPT Sơn Tây.

1.1. Lịch sử hình thành trường THPT Phúc Thọ - Hà Nội

Những năm mới thành lập nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn, trường chưa có trụ sở để xây dựng trong khi mọi cơ sở vật chất lúc bấy giờ đều rất nghèo nàn và tạm bợ. Bởi vì , trường được ra đời trong bối cảnh Việt Nam chưa được thống nhất đất nước, kháng chiến chống Mỹ đang bước vào những giai đoạn khốc liệt nhất, công cuộc nhà nước tập trung xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc đang được chỉ đạo tiến hành một cách khẩn trương. Cho dù vậy nhưng thầy giáo Nguyễn Đình Hào lúc bấy giờ là hiệu trưởng đầu tiên đã cùng với cán bộ giáo viên cố gắng khắc phục mọi khó khăn gian nan, thử thách để duy trì hoạt động học tập cho vào nề nếp vì sự nghiệp chung phát triển giáo dục THPT của huyện nhà.

Vào năm 1978 trường đã được chuyển về địa điểm mới đến tận bây giờ, trường nằm trên địa bàn xã Võng Xuyên huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội. Lúc này, cơ sở vật chất của nhà trường cũng chỉ là những bộ bàn ghế cũ kỹ, trường không có khu đi vệ sinh, dãy nhà hiệu bộ như bây giờ cũng ko có, ngay cả tường bao, tên biển trường cũng không có thời bấy giờ.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường từ những ngày đầu tiên mới thành lập và rồi 14 năm dài nhà trường hoạt động và duy trì với nhà tranh vách đất không ổn định và tận dụng di chuyển từ Lục Xuân (Võng Xuyên) đến Long Xuyên và đến năm 1978 ở vị trí như ngày nay...

Bán đầu từ cái tên là trường cấp 3 Phúc Thọ thì trường PTTH Phúc thọ thì nay là trường THPT Phúc Thọ trải qua bao nhiêu thế hệ thầy trò đã luôn luôn cố gắng, phát huy truyền thống cách mạng cùng tinh thần hiếu học, cùng nhau khắc phục mọi khó khăn để vươn lên đạt được nhiều thành quả cao nhất. 

đánh giá Trường THPT Phúc Thọ có tốt không  

Lịch sử hình thành củ a trường THPT Phúc Thọ -Hà Nội

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là điểm của trường THPT Phúc Thọ, bạn có thể tham khảo.

Điểm thi tuyển đầu vào lớp 10 của Trường THPT Quang Trung-Đống Đa Hà Nội qua các năm như sau:

  • Năm học 2016- 2017 là: 39.5 điểm
  •  Năm học 2017-2018 là: 41 điểm
  • Năm học 2018-2019 là: 36 điểm
  • Năm học 2019-2020 là: 31.5 điểm
  • Năm học 2020-2021 là: 24.5 điểm
  • Năm học 2021-2022 là: 33 điểm 

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, cơ sở vật chất của trường THPT Phúc Thọ- Hà Nội  đã đạt tiêu chuẩn đủ để phục vụ cho nhu cầu thực hành, giảng dạy học tập của giáo viên và các em học sinh. Tất cả các lớp học đều được đầu tư trang bị đầy đủ bàn ghế , bảng , quạt, máy chiếu.

Ngoài dãy lớp học chính thì nhà trường còn có các phòng học thực hành, thí nghiệm phục vụ cho các môn như môn hóa, môn sinh học, môn vật lý và phòng thực hành tin học, phòng đa năng, phòng sinh hoạt ngoại khóa riêng biệt.

đánh giá Trường THPT Phúc Thọ có tốt không 

Nhiều hoạt động tại trường THPT Phúc Thọ- Hà Nội

2. Đánh giá trư ờng THPT Phúc Thọ - Hà Nội có tốt không?  

Trường THPT Phúc Thọ - Hà Nội  hiện tại có các thầy cô giáo đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm, chuyên môn dày dặn ngay cả về dạy học kiến thức cũng như nhân cách học sinh. Các thầy cô giáo cũng không ngừng tìm hiểu, đổi mới trong phương pháp dạy nhằm giúp các em học sinh có thêm tính hứng thú trong các bài giảng của mình.

Cuối mỗi năm học, nhà trường đều nhận được kết quả là trường có tỷ lệ học sinh đạt điểm cao thi vào các trường đại học, cao đẳng. Nhận được những thành tích trong nhà trường đã đào tạo ra nhiều học sinh là những cán bộ chủ chốt trong bộ máy hoạt động của nhà nước. Đây là thành tích đáng tự hào của trường.    

3. Học phí trường THPT Phúc Thọ - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Phúc Thọ là một trong những  trường công lập dành cho toàn bộ học sinh trực thuộc trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì thể, mức học phí của trường là cố định. Học sinh theo học tại trường THPT này sẽ phải đóng các khoản học phí cố định như sau:

Mức học phí trên 01 tháng là 100.000-200.000đ/ trên 01 học sinh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Phúc Thọ- Hà Nội có tốt không của chúng tôi. Nếu như bạn đang ở Hà Nội thì bạn có thể theo học tại trường Phúc Thọ- Hà Nội bởi đây được đánh giá là một trong những trường công lập mà tỷ lệ học sinh thi đạt qua kỳ thi tốt nghiệp và đỗ đại học với mức điểm cao trên địa bàn thành phố Hà Nội.