Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phúc Trạch - Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Trường THPT Phúc Trạch có chất lượng giảng dạy ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu đánh giá trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phúc Trạch được biết đến là một trường học mới thành lập năm 2000. Tuy thành lập chưa được lâu nhưng là ngôi trường đạt được nhiều thành tích và được phụ huynh học sinh gửi gắm cho con em mình học ngôi trường này. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài đánh giá trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh có tốt không?

đánh giá Trường THPT Phúc Trạch có tốt không

Hình ảnh trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh

1. Giới thiệu trường THPT Phúc Trạch - Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh được thành lập theo Quyết định số 382/2000/QĐ/UB/TC ngày 23 tháng 3 năm 2000 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trường đóng tại vị trí xóm 11 xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Trường ra đời nhằm phục vụ đáp ứng yêu cầu học tập của con em các xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên, Hương Lâm, Hương Liên, Hương Trà của tỉnh Hà Tĩnh. Trường THPT Phúc Trạch khi mới thành lập chỉ có 4 lớp với trên 200 học sinh, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có 13 người, thời điểm học sinh đông nhất của trường là năm học 2005-2006 toàn trường có tới 1486 học sinh, đến năm học 2018-2019 trường có quy mô 20 lớp với 705 học sinh, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có 46 người. 

đánh giá Trường THPT Phúc Trạch có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Phúc Trạch - Hà Tĩnh 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Phúc Trạch

Để đánh giá trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh có tốt không với tiêu chí điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những thông tin được các em học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Dưới đây là điểm tuyển sinh năm gần nhất của trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh năm 2021-2022 là 18,75 điểm với điểm sàn của các trường công lập là 15 điểm:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020: 15

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019: 16

Điểm đầu vào mỗi năm của nhà trường sẽ có sự thay đổi căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký, kết quả thi từng năm,…Vì vậy để biết được điểm chuẩn chính xác cùng các thông tin tuyển sinh liên quan các bạn có thể truy cập vào website của trường THPT Phúc Trạch để theo dõi.

1.3.Cơ sở vật chất trường THPT Phúc Trạch

Thực hiện đánh giá trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh có tốt không chúng ta xét với tiêu chí cơ sở vật chất của trường. Hiện tại trường THPT Phúc Trạch được xây dựng cơ sở vật chất với trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Cảnh quan toàn trường xanh - sạch - đẹp và an toàn. Năm 2013 trường THPT Phúc Trạch được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, năm 2018 trường tiếp tục được công nhận chuẩn Quốc gia. Năm học 2017-2018 vinh dự  nhận “Tập thể lao động tiên tiến” nhận giấy khen của Giám đốc Sở, với 7 cán bộ giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Sắp tới nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, nâng cao hiệu quả tổ chức các mô hình dạy học kết hợp trải nghiệm sáng tạo cho học sinh nhà trường. Chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, trang bị kiến thức Pháp luật cho học sinh. Thực hiện tốt công tác phân luồng hướng nghiệp cho học sinh, phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề nhằm liên kết đào tạo mô hình thí điểm THPT- Trung cấp nghề cho học sinh nhà trường. Chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng cảnh quan của trường thường xuyên xanh - sạch - đẹp và an toàn.  Thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ, xây dựng các câu lạc bộ để các học sinh được tham gia góp phần phát triển.

đánh giá Trường THPT Phúc Trạch có tốt không

Cơ sở vật chất đầy đủ sạch sẽ ngôi trường THPT Phúc Trạch

2. Đánh giá trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh có tốt không?

Cùng với thi đua dạy tốt, thầy cô trong trường còn phát động phong trào thi đua học tốt trong trường để giúp các em học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua cũng như khen thưởng những em có thành tích học tập tốt, xuất sắc. Bên cạnh việc chú trọng về mặt chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy – tuyên truyền phổ biến về pháp luật, hướng nghiệp, học nghề hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ,... với mục đích là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống để chuẩn bị bước vào đời. Điều đáng ghi nhận của trường THPT Phúc Trạch đó chính là kết quả học tập của các em có thành tích học tập giỏi, xuất sắc, luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Trong quá trình xây dựng và phát triển trường THPT Phúc Trạch đã thu được các thành tích nổi bật. Số lượng học sinh giỏi tỉnh trên 200 em, chất lượng đại trà được nâng lên rõ rệt, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp trường THPT Phúc Trạch hàng năm đạt trên 98%. 

3. Học phí trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh như thế nào?

Trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh thuộc hệ thống các trường công lập vì vậy học phí sẽ được thu theo quy định chung. Mức học phí cụ thể cho từng năm học sẽ được nhà trường thông báo cụ thể quý phụ huynh và học sinh có thể theo dõi tại website chính thức của nhà trường để biết chính xác.

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Phúc Trạch- Hà Tĩnh có tốt không được tham khảo từ các nguồn thứ ba. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ tìm được cho mình ngôi trường lý tưởng để đạt được kết quả học tập cao nhất cho 3 năm học tại ngôi trường THPT. Chúc các bạn thành công.