Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phúc Yên - Vĩnh Phúc có tốt không?

Là một trong những trường THPT của tỉnh Vĩnh Phúc, những năm qua, trường Phúc Yên đã phát huy lợi thế về phòng học khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi, vững vàng, giàu kinh nghiệm không ngừng nâng cao chất lượng bài giảng. Sau đây, chúng ta sẽ đánh giá xem Trường THPT Phúc Yên - Vĩnh Phúc có tốt hay không.

hieu-con-yeu

Là một trong những trường THPT của tỉnh Vĩnh Phúc, những năm qua, trường Phúc Yên đã phát huy lợi thế về phòng học khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi, vững vàng, giàu kinh nghiệm không ngừng nâng cao chất lượng bài giảng. Sau đây, chúng ta sẽ đánh giá xem Trường THPT Phúc Yên - Vĩnh Phúc có tốt hay không.

1. Giới thiệu về Trường THPT Phúc Yên - Vĩnh Phúc

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Bán công Phúc Yên (nay là Trường THPT Phúc Yên) đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đạt nhiều thành tích xuất sắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học, học tập và các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó.

đánh giá Trường THPT Phúc Yên có tốt không

Cổng trường THPT Phúc Yên - Vĩnh Phúc

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Công lập Phúc Yên được thành lập theo Quyết định số 1576 / QĐ-UB ngày 09 tháng 7 năm 2001 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Mười năm - một thập kỷ, tuổi học trò còn quá trẻ. Nhưng đối với mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh của trường, đó là một chặng đường dài đầy thử thách, vất vả, trưởng thành và đầy ắp kỉ niệm. Những năm tháng đó không thể nào quên, và đó cũng là “Một thời để nhớ”.

1.2 Điểm đầu vào của trường qua các năm

Trường THPT Phúc Yên tổ chức xét tuyển học bạ, trường sẽ tuyển học sinh theo các chỉ tiêu sau:

+ Tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện.

+ Tuổi từ 15 đến 17 tuổi.

+ Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc.

1. Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT;

2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận TN tạm thời;

4. Bản chính học bạ THPT;

1.3 Cơ sở vật chất

https://uploads.clevai.edu.vn/uploads/pictures/623166b51a1b854d4e90214c/content_danh-gia-truong-thpt-phuc-yen-vinh-phuc-co-tot-khong.jpg

quy mô từ 18 đến 21 lớp với khoảng 800 đến 900 học sinh, nhưng sẽ tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là chất lượng cao, chất lượng mũi nhọn, từng bước nâng thứ hạng của Trường lên một bậc. cao hơn, thực hiện các công trình xây dựng CSVC như xây phòng học 4 tầng, trong đó có đầy đủ phòng học đạt chuẩn, xây dựng nhà giáo dục thể chất và các công trình phụ trợ với vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng. Nhà trường sẽ tập trung và tích cực đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

2. Đánh giá Trường THPT Phúc Yên - Vĩnh Phúc có tốt không?

Dù gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng nhà trường vẫn tổ chức thi đua dạy tốt - học tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được duy trì ở mức cao. Kết quả thi tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 90%, có năm đạt gần 100%, học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, đạt từ 15% đến trên 30%. Các hoạt động giáo dục an ninh, quốc phòng, dạy nghề, giáo dục NGLL, giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội được coi trọng và đạt chất lượng cao.

Từ khi thành lập đến nay trường đã có 8 khóa cao học với trên 3000 học sinh tốt nghiệp THPT. Nhiều học sinh đã thành đạt, trở thành kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, công nhân viên nhà nước, cán bộ quản lý doanh nghiệp lao động công nghệ cao ... đang làm việc trên khắp mọi miền đất nước, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở địa phương và cả nước.

đánh giá Trường THPT Phúc Yên có tốt không

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Trường cũng tổ chức tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có trách nhiệm truyền cảm hứng cho sinh viên và tạo cơ hội cho họ tham gia tích cực vào các câu lạc bộ công nghệ và tự do nghiên cứu, khám phá và sáng tạo.

Học sinh có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình trong các hoạt động thực tiễn như cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trung học phổ thông, cuộc thi sáng tạo thanh niên, sáng tạo công nghệ, sáng tạo dịch vụ. Chất lượng đầu vào của học sinh là điều kiện tiên quyết để nhà trường đạt được thành tích giáo dục cao. 

Nhiều học sinh đạt thành tích tốt về mọi mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thành tích này tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của Trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, các hoạt động thể thao của trường đa sắc màu, năng động, hấp dẫn, khơi dậy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Thông qua các hoạt động ngoại khóa hàng tháng với các chủ đề khác nhau, học sinh có thêm kiến ​​thức, kỹ năng mềm, góc nhìn đa chiều về các vấn đề trong cuộc sống. 

3. Học phí Trường THPT Phúc Yên - Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Học sinh được thông báo về học phí cho mỗi năm là khác nhau. Nhà trường thuộc hệ công lập nên mức học phí áp dụng theo đúng quy định của sở giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc. Thường trong khoảng 2 - 3 triệu đồng / năm/ học sinh. Ngoài ra, còn có các chi phí khác về bảo hiểm, gửi xe,...

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Trên đây là tất cả những đánh giá của chúng tôi về Trường THPT Phúc Yên - Vĩnh Phúc có tốt hay không. Theo những đánh giá trên, đây là ngôi trường có đội ngũ giáo viên giỏi, hiệu quả giáo dục cao, cơ sở vật chất hiện đại. Do đó, đây là một ngôi trường bạn có thể cân nhắc theo học!