Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phùng Hưng - Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Nếu bạn muốn nộp đơn vào trường THPT Phùng Hưng thì hãy xem bài đánh giá trường THPT Phùng Hưng có tốt không sau đây?

hieu-con-yeu

Khi một năm học đến, chọn trường THPT chính là mối lo của phụ huynh cũng như học sinh, bởi vì đây là bước đệm để bước chân vào đại học. Trong đó, trường THPT Phùng Hưng - Hồ Chí Minh đang được quan tâm. Hãy cùng đánh giá trường THPT Phùng Hưng có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT Phùng Hưng - Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Được thành lập 29/01/2008 trên cơ sở trường THPT tư thục Ngô Quyền theo quyết định số 232 QĐ-UBND. Như hiện nay, nhà trường đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

đánh giá trường THPT Phùng Hưng có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường tọa lạc tại địa chỉ 25/2D Quang Trung, P.14, Q. Gò Vấp, TP.HCM. Ngôi  trường THPT Phùng Hưng là một trong những ngôi trường đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm túc chủ trương của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT TP.HCM trong công tác chiêu sinh: Sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ của học sinh đủ mọi trình độ từ yếu, kém đến khá, giỏi.   

1.3. Cơ sở vật chất

THPT Phùng Hưng có thế mạnh về đội ngũ GV, phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả. Cũng phải kể đến những nỗ lực của tập thể BGH, GV trong việc đầu tư trang thiết bị giảng dạy. Và theo đó, nhằm đáp ứng chủ trương đổi mới trong phương pháp dạy và học, THPT Phùng Hưng luôn quan tâm đến việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị… trường tạo mọi điều kiện thuận lợi phục vụ nghiên cứu, học tập. Tất cả phòng học được trang bị những phương tiện hiện đại, thoáng mát. 

Từng phòng nội trú đều có máy điều hòa nhiệt độ, chăn màn ngăn nắp, nhà ăn sạch sẽ thoáng mát. Phòng thư viện trường với nhiều đầu sách, có nhiều máy tính nối mạng Internet. Những phòng học bộ môn Hóa, Lý, Sinh được trang bị đầy đủ phương tiện thí nghiệm thực hành. 

Phòng học đa năng được trang bị các loại dụng cụ thể thao phong phú như bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, võ thuật, cờ tướng…luôn đảm bảo nhu cầu học mà chơi, chơi mà học của học sinh.   

Bên cạnh đó, điều kiện ăn ở tại Trường THPT Phùng Hưng cũng được đánh giá là có chất lượng khá tốt. Đặc biệt, nhà ăn của trường nằm trong đại sảnh diện tích 300m2 cùng với những đầu bếp đã được chứng nhận VSATTP của Sở Y tế. Do đó, khẩu phần mỗi bữa ăn đều được thay đổi hàng ngày phù hợp với chế độ dinh dưỡng cần thiết cho lứa tuổi phổ thông.            

2. Đánh giá trường THPT Phùng Hưng - Hồ Chí Minh có tốt không?   

Để có thể đánh giá trường THPT Phùng Hưng có tốt không quý bậc phụ huynh hãy cùng đọc những thông tin sau đây:

Về hoạt động dạy và học:

 • Cùng với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại, trường thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến v. Bên cạnh đó, luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao. Trường bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khóa chuyên đề

 • Trường tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỷ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

 • Trường tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài Tỉnh.

 • Được chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

 • Trường liên kết với các trường THPT, Đại Học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy.

 • Đặc biệt, tổ chức câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…). Còn tổ chức các buổi ngoại khóa, sinh hoạt chuyên môn phục vụ cho công tác dạy và học.

đánh giá trường THPT Phùng Hưng có tốt không

Về hoạt động giáo dục toàn diện:

 • Trường thực hiện các kế hoạch Giáo dục do Bộ GD, Sở GD, trường đề ra.

 • Có Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

 • Trường tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

 • Trường tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…cùng với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế

 • Trường tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các tổ chức xã hội.

 • Trường còn liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.             

3. Học phí trường THPT Phùng Hưng - Hồ Chí Minh như thế nào?   

đánh giá trường THPT Phùng Hưng có tốt không

Trường THPT Phùng Hưng - Hồ Chí Minh là trường tư thục vì thế mức thu học phí cao hơn so với các trường khác. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên đây là những đánh giá trường THPT Phùng Hưng có tốt không. Hy vọng sẽ giúp các phụ huynh và học sinh có được những đánh giá cụ thể hơn để chuẩn bị tốt nhất trước khi có dự định dự thi vào trường.