Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phước Bình - Bình Phước Có Tốt Không ?

Bài viết đánh giá trường THPT Phước Bình có tốt không của chúng tôi sẽ cho các bạn thấy lý do tại sao ngôi trường này lại được phụ huynh và học sinh tin tưởng.

hieu-con-yeu

Một ngôi trường nhận được nhiều đánh giá tốt chắc hẳn là ngôi trường có chất lượng giáo dục ổn định, được phụ huynh và học sinh tin tưởng. Trường THPT Phước Bình - tỉnh Bình Phước cũng là một trong số đó. Bài viết đánh giá trường THPT Phước Bình có tốt không của chúng tôi sẽ cho các bạn thấy lý do tại sao ngôi trường này lại được yêu mến đến vậy

1. Giới thiệu Trường THPT Phước Bình - Bình Phước

Trong những năm qua, trường THPT Phước Bình luôn tự hào là một trong những địa chỉ học tập đáng tin cậy của các bạn học sinh tại địa bàn thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Nhờ sự cố gắng miệt mài, tập thể đội ngũ nhà trường cũng đã đạt được một số thành tựu đáng nể.

Đánh Giá Trường THPT Phước Bình - Bình Phước Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Phước Bình - tỉnh Bình Phước

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Phước Bình được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chính thức quyết định phê duyệt dự án xây dựng vào năm 2012 để đảm bảo nhu cầu học tập ngày càng tăng trong khu vực, cũng như đảm bảo thực hiện phổ cập THPT trên địa bàn thị xã Phước Bình.

Mặc dù thời gian thành lập chưa lâu, nhưng thầy cô nơi đây vẫn luôn cố gắng xây dựng và đưa nhà trường đi lên từng ngày, đạt được chất lượng giáo dục ổn định, có được lòng tin của nhiều phụ huynh và học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào THPT Phước Bình qua các năm 

Thực hiện theo phương án tuyển sinh mà Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Bình Phước đưa ra, trường THPT Phước Bình thực hiện tuyển sinh theo phương án thi tuyển với các môn thi chính là Ngữ Văn, Tiếng Anh và môn Toán.

Đánh Giá Trường THPT Phước Bình - Bình Phước Có Tốt Không

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại trường cấp 3 Phước Bình

Khi có danh sách và kết quả trúng tuyển, nhà trường sẽ thông báo trên các trang mạng xã hội chính thống để các bậc cha mẹ và  học sinh có thể liên lạc cũng như tìm hiểu thông tin, chuẩn bị các thủ tục nhập học một cách chủ động nhất.

Tuy nhiên, hình thức thi cử mỗi năm đều có ít nhiều sự thay đổi, nên điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Phước Bình cũng có sự dao động. 

  • Năm học 2020 - 2021: 16 điểm.

  • Năm học 2021 - 2022: 17, 25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Phước Bình có tốt không, cơ sở vật chất cũng là một trong số các yếu tố được nhiều người quan tâm. 

Mặc dù thời gian thành lập còn khá non trẻ, nhưng trong suốt 10 năm qua, tập thể đội ngũ cán bộ nhà trường luôn luôn đẩy mạnh về bổ sung, xây dựng cơ sở vật chất để tạo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh trên địa bàn thị xã.

Với phương châm môi trường học thân thiện. khuôn viên xanh sạch đẹp, trường cấp 3 Phước Bình đã và đang xây dựng được hệ thống phòng học rộng rãi thoáng mát, đầy đủ các thiết bị thiết yếu phục vụ công tác giảng dạy tại trường.

Không những thế, các phòng thí nghiệm, phòng lab, phòng thực hành, phòng máy chiếu… cũng được xây dựng và cung cấp các thiết bị mới, sử dụng tốt để các bạn học sinh có được những buổi học hiệu quả nhất, dễ dàng hơn trong quá trình dạy và học của thầy trò nơi đây.

Sân chơi rộng rãi, được bao phủ bởi nhiều cây xanh do chính thầy cô và học sinh của trường trồng nên. Những bồn hoa nhiều màu sắc sặc sỡ cũng chính là công trình xây dựng của các bạn học sinh, góp phần tô đẹp thêm cảnh quan của trường. Trường vẫn đang phấn đấu để học sinh và thầy cô có một môi trường học tập với cơ sở hạ tầng một cách ổn định và tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Phước Bình - Bình Phước Có Tốt Không

Dãy nhà học 3 tầng vô cùng khang trang

2. Đánh giá Trường THPT Phước Bình - Bình Phước có tốt không?

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, tập thể cán bộ giáo viên trường cấp 3 Phước Bình tỉnh Bình Phước cũng đã đạt được những thành tích đáng nể phục. 

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường cấp 3 Phước Bình đã được đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất. Công tác xã hội hóa cũng được đội ngũ nhà trường đặc biệt quan tâm nhiều hơn.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều đạt chuẩn đào tạo, tâm huyết, sáng tạo, nhiệt tình. Nhiều giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy, ôn luyện cho học sinh tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh.

Liên tục những năm qua, trường cấp 3 Phước Bình là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi ( cả về số lượng và chất lượng ). Trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo của mình. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp và đại học luôn đạt trên 98 %, trong đó loại giỏi chiếm tỷ lệ cao thuộc top của tỉnh.

3. Học phí Trường THPT Phước Bình như thế nào?

Được thu dựa theo mức học phí hệ THPT công lập của toàn tỉnh, học phí trường THPT Phước Bình cũng tương tự như các trường công lập trên địa bàn toàn thị xã. Bởi dựa trên nguồn thứ ba, nên để biết rõ hơn, các bậc phụ huynh  có thể truy cập vào các Website chính thống của nhà trường để cập nhật nhé. 

Hi vọng rằng những thông tin vừa đưa ra ở trên có thể là những căn cứ để các bạn đánh giá Trường THPT Phước Bình có tốt không. Mong đây sẽ là ngôi trường được phụ huynh học sinh lựa chọn gắn bó và học tập trong thời gian tới.