Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phước Kiển - TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá trường THPT Phước Kiển có tốt không? Cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh của trường như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Tìm hiểu kỹ trường trước khi theo học là một trong những bước quan trọng, đặc biệt là các trường THPT. Bởi đây là bước tiến quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hướng đi sau này của các em. Hãy cùng tìm hiểu một ngôi trường THPT Phước Kiển được rất nhiều học sinh đang theo học tại Thành phố Hồ Chí Minh trong bài viết này nhé.

Khuôn viên trường THPT Phước Kiển - Tp Hồ Chí Minh

Trường THPT Phước Kiển - TP Hồ Chí Minh là một trong những trường điểm tại huyện Nhà Bè được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hiện tại, trường đang tọa lạc tại số 1163 Lê Văn Lương, Ấp 3, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. 

1.1 Lịch sử hình thành Trường THPT Phước Kiển

Trường THPT Phước Kiển - Tp Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2010. Việc đưa vào hoạt động ngôi trường làm giảm tải cho trường THPT Long Thới và khắc phục tình trạng đi học xa của các em học sinh THPT tại huyện Nhà Bè. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn là một trong những yếu tố được rất nhiều phụ huynh và học sinh khi xét tuyển vào các trường cấp 3. Đối với Trường THPT Phước Kiển, trường có mức tuyển sinh ở phân cấp trung nên được rất nhiều người theo học. Cụ thể, điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm gần đây như sau:

  • Năm 2019, trường có điểm tuyển sinh là đối với NV1 là 19,75, NV2 là 20,5 và NV3 là 20,5 điểm.

  • Năm 2020, trường có điểm tuyển sinh lần lượt đối với 3 nguyện vọng là 19,5; 19,5 và 19,75.

  • Năm 2021, trường THPT Phước Kiển có điểm tuyển sinh đầu vào đối với NV1 là 17 điểm, 17,3 đối với NV2 và 17,6 đôi với NV3.

Nhìn chung, mức điểm của trường THPT Phước Kiển ở phân khúc trung bình, không quá cao để học sinh có thể theo học. 

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT Phước Kiển

Cơ sở vật chất trường THPT Phước Kiển - Tp Hồ Chí Minh

Trường THPT Phước Kiển được xây dựng trên diện tích gần 10.000m2 bao gồm 1 tầng trệt, 2 lầu và 20 phòng học và 18 phòng chức năng. Cùng với đó, các phòng học đều có tivi, đầu đĩa phục vụ cho quá trình học tập. Tổng mức đầu tư của trường lên đến 35,779 tỷ đồng. 

Trường có khuôn viên rộng, thoải mái cho học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời. 

 Một số hoạt động của trường THPT Phước Kiển

Vậy đánh giá Trường THPT Phước Kiển có tốt không? Với mục tiêu xây dựng ngôi trường THPT Phước Kiển thành một ngôi trường chất lượng, ngay từ khi thành lập, ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện tốt chủ đề năm học 2010 - 2011 “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, tổ chức giảng dạy có chất lượng. Bên cạnh đó, trường cũng tích cực đổi mới việc đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy vai trò tích cực, tự giác, sáng tạo của học sinh….

Bên cạnh đó, trường liên tục tổ chức các hoạt động tập thể, kỷ niệm các ngày lễ, tạo môi trường cho học sinh tham gia thi đua, học hỏi lẫn nhau.

Ngoài ra, trường THPT Phước Kiển là trường đi đầu trong cải cách dạy và học với đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp. Trong 5 năm liền, trường THPt Phước Kiển đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc với tỷ lệ lên lớp là 100%. Năm 2020, trường vinh dự được đón nhận là trường THPt chuẩn quốc gia.

Về đề xuất xây dựng, trường đi đầu trong cả nước về giáo dục, đội ngũ lãnh đạo các cấp, quyết tâm tuyển dụng và tập chung chuyên môn cấp cao. Trường cũng tích cực tham gia nhiều hội thảo cấp tỉnh, trung ương để cải thiện trường ngày một tốt đẹp hơn.

Để đánh giá Trường THPT Phước Kiển có tốt không thì học phí là một trong những tiêu chí quan trọng. Tại đây có mức học phí khá thấp so với các trường lân cận thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Những năm gần đây, trường luôn giữ mức học phí ổn định để tạo điều kiện cho học sinh có thể theo đuổi lâu dài. 

Bên cạnh đó, trường còn lập các quỹ miễn hoặc giảm học phí cho các học sinh nghèo, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn,...và các gói học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc để khuyến khích học sinh cố gắng học tập.

Ngoài mức học phí hàng tháng, học sinh khi theo học còn phải nộp các khoản tiền như tiền đồng phục, tiền bảo hiểm, các quỹ,...Tuy nhiên, mức tiền này sẽ được thảo luận giữa nhà trường và phụ huynh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan để bạn có thể đánh giá Trường THPT Phước Kiển có tốt không. Qua đó, các bậc phụ huynh có thể đánh giá, tham khảo để cho con mình theo học. Tìm hiểu, đánh giá một ngôi trường, đặc biệt là trường THPT là điều rất cần thiết trước khi theo học. Hy vọng những thông tin trên hữu ích, giúp bạn có thể lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất.