Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phước Long - Bình Phước Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Phước Long có tốt không chúng ta cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Và bài viết này sẽ đánh giá trường một cách toàn diện và đầy đủ nhất

hieu-con-yeu

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, trường THPT Phước Long - Bình Phước đã và đang đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi. Hiện nay, trường cũng dần khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh Bình Phước. Cùng đến với bài viết đánh giá Trường THPT Phước Long có tốt không ngay sau đây để có thêm nhiều thông tin hơn về ngôi trường này nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Phước Long - Bình Phước

Cổng trường xanh - sạch - đẹp trường cấp 3 Phước Long

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phước Long - Bình Phước được thành lập vào năm 1977 ( tiền thân là trường cấp 2-3 Phước Long địa chỉ tại Khu Hàng Điệp - Sơn Giang; nay là trường cấp 1 Sơn Giang ). 

Đến tháng 8 năm 1989, trường chuyển về chân núi Bà Rá với tên gọi là PTTH Phước Long ( trường THCS Thác Mơ hiện nay ). Vào năm 2002, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục, trường chuyển về xây dựng mới tại Đường Cách Mạng Tháng 8 ở phường Long Thủy, thị xã Phước Long Bình Phước với tên gọi là trường THPT TX Phước Long. Đến năm 2009, thị xã Phước Long được thành lập nên trường cũng đổi tên thành trường THPT Phước Long. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

THPT Phước Long thực hiện theo công văn chung của Sở GD & ĐT tỉnh Bình Phước đề ra, thực hiện tuyển sinh đầu vào theo hình thức thi tuyển. Đợt thi tuyển được diễn ra với 03 môn thi chính là Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán học. Sau khi có kết quả từ điểm thi tuyển, nhà trường sẽ thông báo tới phụ huynh và học sinh qua các trang web chính thống của trường. Quý phụ huynh có thể thường xuyên cập nhật để biết được kết quả sớm nhất.

Do yêu cầu giáo dục mỗi năm đều có sự thay đổi, nên điểm sàn xét tuyển đầu vào trường cấp 3 Phước Long cũng có sự biến động qua từng năm học. Ví dụ vào năm học 2021 - 2022, điểm đầu vào là 16,5 điểm.

Thí sinh trong đợt thi tuyển sinh đầu vào tại cấp 3 Phước Long - Bình Phước

1.3. Cơ sở vật chất 

Nỗ lực trong suốt hơn 45 năm qua, nhà trường đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên học sinh tại trường. 

Dãy nhà học 3 tầng khang trang. Phòng học sạch sẽ, có đủ các thiết bị phục vụ học tập như bàn ghế, quạt trần, ti vi… Phòng thực hành, thí nghiệm mỗi năm đều được bổ sung kịp thời các thiết bị phục vụ quá trình giảng dạy. Thêm vào đó, nhà trường cũng xây dựng lớp học có máy chiếu, máy tính, đảm bảo chất lượng cho các môn học cần sử dụng tới.

Ban lãnh đạo nhà trường cũng thường xuyên tu bổ, sửa đổi, xây dựng mới khuôn viên nhà trường, để trường có quang cảnh xanh đẹp nhất.

Quang cảnh được bao phủ cây xanh của trường THPT Phước Long

2. Đánh giá Trường THPT Phước Long - Bình Phước có tốt không?

Trường cấp 3 Phước Long đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn vất vả, nỗ lực cố gắng trong một thời gian dài để đạt được nhiều thành tích như ngày hôm nay, là minh chứng rõ ràng đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không. 

Thầy và cô cùng BGH đã gắn bó với trường từ những ngày đầu thành lập cho tới đạt được kết quả như bây giờ. Trường vẫn luôn đẩy mạnh công tác giáo dục đạt hiệu quả cao nhất.

Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, thời gian qua ban giám hiệu trường cấp 3 Phước Long đã đề ra nhiều phương hướng thực hiện dạy và học đạt kết quả tốt. 

Sở hữu đội ngũ cán bộ giáo viên yêu nghề, có trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản, trường hiện có 4/84 giáo viên là trình độ thạc sĩ, còn lại đều là giáo viên đạt chuẩn. Nhờ sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo, công tác Đoàn thanh niên của trường nhiều năm liền đều nhận được bằng khen từ các cấp lãnh đạo. Công đoàn nhà trường cũng luôn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc… 

Trong nhiều năm công tác giảng dạy, nhà trường luôn nỗ lực và đạt danh hiệu Trường lao động tiên tiến, đặc biệt từ năm 2013 đến nay, nhà trường luôn vinh dự nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. 

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, thầy cô nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thu hút được nhiều sự tham gia của học sinh các khối trong toàn trường. 

3. Học phí Trường THPT Phước Long - Bình Phước như thế nào?

Là trường theo hệ công lập tại tỉnh Bình Phước, học phí trường cấp 3 Phước Long cũng được thu dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của toàn tỉnh. Học phí được tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào các Website chính thống của nhà trường để có được các thông tin chi tiết và cụ thể hơn. 

Đánh giá Trường THPT Phước Long có tốt không là những căn cứ cụ thể để phụ huynh và học sinh có thể hiểu rõ hơn về nhà trường. Tập thể trường cấp 3 Phước Long đã, đang và sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu nâng cao trình độ, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến hơn.