Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phước Long TPHCM Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không? Đây có phải là nơi để các bậc phụ huynh tin tưởng giao con mình đến đây học? Hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé

hieu-con-yeu

 

Đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không? Bạn có nên chọn trường này cho con mình? Trường THPT Phước Long có là một ngôi trường tốt để nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng của học sinh? Đây là những băn khoăn chung của các bậc phụ huynh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

1. Giới thiệu trường THPT Phước Long - TP. Hồ Chí Minh

Trường THPT Phước Long ngày nay, tiền thân là Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Phước Long. Được thành lập từ năm học 1977-1978, đóng trên địa bàn Khu Hàng Pháp - Sơn Giang (nay là Trường Tiểu học Sơn Giang - Phường Sơn Giang). Vậy trường có lịch sử như nào? Đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không?

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày đầu thành lập, trường chỉ có một lớp học với hơn 15 học sinh. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy Mai Phê, sau này ra bắc công tác. Từ đó đến nay thầy Nguyễn Công Minh làm hiệu trưởng. Năm 1980, anh Minh chuyển vào Bình Dương. Thầy Lê Bá Nam lên thay.

Tháng 8 năm 1989, trường chuyển từ Hàng Điệp - Sơn Giang đến Trường cấp 2 Phước Long (nay là Trường cấp 2 Thác Mơ, Khu 2 - Huyện Thác Mơ - Thị trấn Phước Long) dưới chân núi Bala. Thầy Lê Bá Nam làm hiệu trưởng nhà trường. Đến năm 1997, ông được điều động về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh TP. Hồ Chí Minh, hiện ông đã nghỉ hưu và sinh sống tại thị trấn Đồng Hương Ái. Ông Nguyễn Văn Phúc đảm nhận trọng trách này.

Năm 2002, trường chuyển về địa điểm xây dựng mới, tọa lạc tại đường Cách Mạng Tháng 8, TP. Hồ Chí Minh, lấy tên là trường THPT Phú Long. Năm 2009, khi Thị trấn Phước Long được thành lập, trường được đổi tên thành Trường Trung học Phổ thông Phước Long.

Đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường Trung cấp Phước Long đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc giảng dạy và phát triển học sinh. Theo chị Lê Trang, phụ huynh có con học Trường THCS Phước Long, chương trình học ở trường tuy hơi nặng nhưng bù lại, các thầy cô rất nhiệt tình với học sinh. Đây là đức tính mà cô Trang đánh giá cao ở ngôi trường này.

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 lớp 10 năm 2018: 25

  • Năm học 2019 điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10: 25,75

  • Năm học 2020 điểm vào lớp 10: 26,5

1.3. Cơ sở vật chất

Trường được xây dựng hơn 10 năm, theo thiết kế hình chữ U, gồm các dãy tầng dùng làm văn phòng và phòng học, có nhiều cây xanh tạo cảm giác mát mẻ khi bước vào trường. Trường Trung cấp Phước Long được đánh giá là một trong những trường có môi trường khuôn viên trường THPT đẹp trên địa bàn tỉnh.

  • Tòa nhà A của trường làm khu hành chính gồm các phòng: phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng Đoàn thanh niên, phòng công đoàn, phòng kế toán, phòng thư ký, phòng hội đồng. rất thuận tiện cho các bậc phụ huynh, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên liên quan đi làm. Tầng 1 dãy nhà A gồm các phòng: thư viện, thiết bị ...

  • Khối nhà B gồm: phòng y tế, phòng giáo viên và phòng học cho học sinh.

  • Dãy nhà C gồm dãy phòng học sinh viên, phía sau dãy C là dãy lầu D gồm các phòng chức năng dạy học gồm: 2 phòng máy, phòng học tiếng Anh, phòng thực hành các bộ môn: hóa, lý, công nghệ sinh học.

Bắt đầu từ năm học 2013-2014, trường đầu tư thêm 2 phòng máy mới phục vụ cho việc thực hành của học sinh và dạy nghề phổ thông. Phòng thực hành bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập và thí nghiệm thực tế, mang đến cho học viên trải nghiệm giảng dạy hiệu quả. Đây chính là đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không từ giáo viên, học sinh và phụ huynh toàn trường.

Đầu năm học 2014-2015, được sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, nhà trường đã lắp đặt 10 máy chiếu tại các phòng học của học sinh nhằm nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong dạy học và mang lại hiệu quả. Trong giảng dạy.

Tháng 8 năm 2014, được sự quan tâm của phụ huynh học sinh, nhà trường đã tiến hành toàn bộ việc thay phông, chống dột và tu sửa phòng học cho các phòng học. Các trường luôn kiểm tra để thay thế những mặt bàn bị hư hỏng bằng những mặt bàn có chất lượng tốt hơn.

Đặc biệt ban giám hiệu luôn quan tâm đến vấn đề vệ sinh khuôn viên của trường. Khi đến với trường trung cấp Phước Long những hàng cây xanh trước và sau nhà sẽ tạo cho bạn cảm giác mát mẻ, trong lành.

2. Đánh giá trường THPT Phước Long - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không

Về học tập: Các khóa học đảm bảo theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, các môn toán, văn, tiếng Anh và khoa học khá nặng và bám sát chương trình nâng cao. Ở lớp bảy, các em sẽ được phân vào một lớp vật lý đặc biệt để học sâu và nâng cao hơn. Các lớp còn lại thường xuyên tham gia các khóa học nâng cao.

Về đội ngũ giáo viên: Đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không phải nói đến trình độ giáo viên. Đội ngũ giáo viên là một trong những yếu tố khiến Trường Trung cấp Phước Long hài lòng nhất. Cô hiệu trưởng nghiêm khắc nhưng rất nhiệt tình với học sinh. Cô luôn quan tâm sâu sát đến tình hình học tập, nắm bắt tâm lý, tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của từng em. Nhờ đó giúp trẻ phát huy hết khả năng học tập của mình. Đây là nơi tôi rất hài lòng và biết ơn thầy.

3. Học phí trường THPT Phước Long - TP. Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Chi phí cũng là điều mà các phụ huynh cũng vô cùng quan tâm.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không

Trên đây là những đánh giá trường THPT Phước Long có tốt không. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 100% và tốt nghiệp đại học trên 90%. 25 năm qua, anh là người đưa đò vô danh, đưa tiễn biết bao thế hệ học trò đến bến sau để theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.