Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phước Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không?

Một trong những ngôi trường nổi tiếng của Tiền Giang phải kể đến trường cấp 3 Phước Thạnh. Cùng đánh giá trường THPT Phước Thạnh có tốt không ngay sau đây.

hieu-con-yeu

Tiền Giang là 1 tỉnh thành nhỏ của Việt Nam nhưng nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong những ngôi trường nổi tiếng của tỉnh thành này phải kể đến trường cấp 3 Phước Thạnh. Cùng đánh giá trường THPT Phước Thạnh có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phước Thạnh, Tiền Giang

Cùng đi đánh giá trường THPT Phước Thạnh có tốt không thông qua các yếu tố như: Lịch sử hình thành, cơ sở vật chất hay điểm tuyển sinh lớp 10 của trường này như thế nào nhé!

Đánh Giá Trường THPT Phước Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường cấp 3 Phước Thạnh, Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Mặc dù chỉ có tuổi đời vài chục năm nhưng trường cấp 3 Phước Thạnh đã là 1 trong những địa điểm học tập uy tín, chất lượng được đông đảo các bậc phụ huynh cùng các em học sinh lựa chọn tin tưởng và theo học. 

1.2. Điểm tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Phước Thạnh qua các năm 

Tuy không nằm trong top những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nhưng để đảm bảo chất lượng học sinh hàng năm luôn cao, nhà trường luôn quan tâm đến số điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của học sinh. 

Chúng tôi đã tìm hiểu điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Phước Thạnh từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Phước Thạnh năm 2015 – 2016 là: 20 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Phước Thạnh năm 2017 – 2018 là: 18 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Phước Thạnh năm 2019 – 2020 là: 16.5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Phần đánh giá trường THPT Phước Thạnh có tốt không tiếp theo này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới người đọc về mặt cơ sở vật chất của trường là như thế nào để các bậc phụ huynh biết được rằng, để tạo ra nơi học tập chất lượng thì nhà trường đã đầu từ như thế nào ngay sau đây nhé!

Trường có tổng cộng 25 phòng học trong đó, có 22 phòng được sử dụng để giảng dạy các môn văn hóa. 03 phòng còn lại được sử dụng để làm phòng thực hành các bộ môn như: Hóa – Lý – Tin – Sinh,...

Đánh Giá Trường THPT Phước Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không

Phòng học của trường cấp 3 Phước Thạnh, Tiền Giang

Thư viện là nơi để các em có thể tham khảo thêm các đầu sách khác nhau, tích lũy thêm nhiều kiến thức để làm hành trang bước trên con đường tương lai sau này. 

Nhà ăn sẽ là nơi cung cấp các loại đồ ăn, thức uống dinh dưỡng để các em học sinh có thể bổ sung năng lượng sau những tiết học căng thẳng, mệt mỏi. 

Sân trường rộng rãi được tận dụng là không gian tập thể dục hay tổ chức các hoạt động thể dục – thể thao của từng lớp, từng khối như: Bóng đá, bóng chuyền,...

Ngoài ra, các thầy cô trong trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động dã ngoại, buổi rèn luyện kỹ năng sống để các em có thêm những kiến thức về cuộc sống trong tương lai. 

2. Đánh giá Trường THPT Phước Thạnh, Tiền Giang có tốt không?

Phần tiếp theo mà chúng tôi muốn đánh giá trường THPT Phước Thạnh có tốt không đó chính là những thành tích mà cả thầy cô và học sinh trong trường đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay là gì.

Đánh Giá Trường THPT Phước Thạnh - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Phước Thạnh tham gia lễ khai giảng năm học mới

Tập thể thầy cô giáo trong trường đều là những người tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học danh tiếng trên cả nước. Trường có tổng cộng có 5 giáo viên thuộc danh hiệu nhà giáo ưu tú, 10 thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh và cấp thành phố. 

Hàng năm, trường đầu đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh là thủ khoa toàn tỉnh hay là học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh hay đoạt các giải nhì – khuyến khích tại các cuộc thi tại quê nhà. 

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm của trường đều đạt từ 90% trở lên. Số lượng học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học cũng tương đối cao. 

Hay để các em học sinh lớp 12 có thể định hướng tương lai của mình, nhà trường còn thường xuyên mời các giảng viên của các trường đại học, cao đẳng về để định hướng tương lai giúp các em. 

3. Học phí Trường THPT Phước Thạnh, Tiền Giang như thế nào?

Học phí là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh cực kỳ quan tâm. Vì trường cấp 3 Phước Thạnh thuộc trường công lập nên học phí sẽ được đóng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. 

Không chỉ vậy, để khích lệ tinh thần hiếu học của các em trên địa bàn tỉnh, vào những năm học mới hay kết thúc năm học, nhà trường thường sẽ có những phần quà, xuất học bổng hỗ trợ tiền học cho những em có hoàn cảnh khó khăn hay là học sinh giỏi, xuất sắc đạt nhiều thành tích trong học tập. 

Thông qua bài đánh giá trường THPT Phước Thạnh có tốt không này, mong rằng những ai đang còn băn khoăn không biết mình có nên lựa chọn theo học tại ngôi trường này hay không thì sẽ có câu trả lời hợp lý cho câu hỏi của mình. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về ngôi trường này.