Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phước Vĩnh - Bình Dương Có Tốt Không?

Hiện nay những thông tin về trường cấp ba trên huyện Phú Giáo còn chưa nhiều, bài đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không sau đây sẽ cung cấp nguồn thông tin bổ ích, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn về trường của mọi người.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn một ngôi trường cấp ba phù hợp luôn và vấn đề khó khăn với phần lớp các bậc phụ huynh và các em học sinh. Bài viết đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không là một nguồn thông tin tham khảo bổ ích với mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ngôi trường THPT này nhé.

đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không

Các em học sinh chụp ảnh trước cổng trường THPT Phước Vĩnh

1. Giới thiệu trường THPT Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Cần có nhiều tiêu chí để đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không để các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái cách nhìn khái quát hơn. Từ đó đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn về việc lựa chọn một trường cấp ba phù hợp để theo học. Các tiêu chí bao gồm:

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Phước Vĩnh được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1975 trên cơ sở trường cấp 2-3 Phú Giáo. Năm học 1977- 1978 trường đổi tên thành trường THPT Đồng Phú. Đến năm 2003 chính thức mà tên trường THPT Phước Vĩnh.

Trường có địa chỉ tại khu phố 3, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Với những ngày đầu tiên thành lập, trường gặp phải muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt. 

Tuy nhiên với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường, qua 47 năm trường đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh tại địa phương cũng như các vùng lân cận. Khẳng định vị thế của mình ngày càng vững chắc hơn.

đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không

Quang cảnh sân trường THPT Phước Vĩnh

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp thì điểm tuyển sinh đầu vào của trường là một tiêu chí mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý. Mức điểm qua các năm sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên sự chênh lệch là không lớn. Cụ thể mức điểm qua các năm gần đây như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Phước Vĩnh năm học 2019 - 2020 là 35 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Phước Vĩnh năm học 2020 - 2021 là  37 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Phước Vĩnh năm học 2021 - 2022 là 36,5 điểm.

  • Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị ban đầu tại trường THPT Phước Vĩnh còn nhiều thiếu thốn, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho các giáo viên cũng như các em học sinh. 

Đến nay, trải qua 47 năm cùng nhau đồng tâm, đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, và các em học sinh, hệ thống cơ sở vật chất đã được bổ sung, cơ sở trường khang trang, sạch đẹp. 

Với các phòng học đầy đủ trang thiết bị, phòng máy vi tính phục vụ cho môn tin học, phòng thí nghiệm để thực hành các môn hóa- sinh, các văn phòng bộ môn, nhà đa năng…

Ngoài ra còn có khuôn viên sân trường rộng rãi thoáng mát, với nhiều cây xanh rợp mát. Đây là khu vực lý tưởng để tổ chức các hoạt động tập thể, các hoạt động ngoại khóa cũng như tổ chức các cuộc thi văn nghệ, thể thao tại trường.

Mở ra một môi trường học tập, vui chơi thoải mái cho các em học sinh. Tạo nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng, để các em học sinh khi bước ra khỏi ghế nhà trường có thể tự tin bước vào cuộc sống.

 

đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không

Hình ảnh một buổi thi đấu tại nhà đa năng của trường THPT Phước Vĩnh

2. Đánh giá trường THPT Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Trải qua 47 năm thành lập và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh trong trường đã khẳng định vị thế của trường THPT Phước Vĩnh trên địa bàn huyện Phú Giáo nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung.

Toàn bộ các giáo viên trong trường đều tốt nghiệp với trình độ Đại Học và trên Đại học. Các giáo viên với trình độ chuyên môn cao, sự nhiệt tình, tâm huyết trong công tác giảng dạy đã giúp cho các em học sinh trong trường đạt được nhiều thành tích cao.

Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy văn hoá, trường còn mở rộng các buổi tập huấn, tuyên truyền, các buổi hướng nghiệp, các cuộc thi văn nghệ, thể thao… đặc biệt là các hoạt động phong trào Đoàn trường. Tạo một hành trang toàn diện cho các em học sinh vững tin bước vào đời.

đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không

Chương trình văn hoá tại trường THPT Phước Vĩnh

3. Học phí trường THPT Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Học phí của trường THPT Phước Vĩnh được đóng theo kỳ, mức học phí sẽ thay đổi theo từng năm học. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào trang thông tin chính thức của trường.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không. Hy vọng những thông tin, chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em hiểu rõ hơn về trường cũng như việc dễ dàng đưa ra được sự lựa chọn  một ngôi trường cấp ba phù hợp.