Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không?

Trường THPT Phương Nam đang là ngôi trường cấp 3 nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc phụ huynh và các học sinh tại khu vực quận Hoàng Mai - Hà Nội. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham khảo phần đánh giá trường Trường THPT Phương Nam có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phương Nam đang là ngôi trường cấp 3 nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc phụ huynh và các học sinh tại khu vực quận Hoàng Mai - Hà Nội. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham khảo phần đánh giá trường Trường THPT Phương Nam có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phương Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không

Trường THPT Phương Nam

Trường THPT Phương Nam có địa chỉ tại Lô 18, Khu đô thị Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội. Đây là một ngôi trường thuộc hệ ngoài công lập và đang được rất nhiều các em học sinh trong khu vực quận Hoàng Mai lựa chọn. 

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Phương Nam

Năm 1998, Trường THPT Phương Nam chính thức được thành lập. Nhà trường dạy học theo chương trình giáo dục chuẩn của Bộ GD&ĐT, có một số đổi mới phù hợp với thực tế và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với ngành giáo dục nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phương Nam là trường dân lập, nên nhà trường không tổ chức thi tuyển đầu vào. Mà nhà trường chỉ xét tuyển học sinh đã tham gia thi tuyển trượt đầu vào ở các trường công lập và xét tuyển học bạ. Để có thể ứng tuyển được vào trường THPT Phương Nam thì học sinh ít nhất phải có học lực khá và hạnh kiểm khá trở lên.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không

Cơ sở vật chất Trường THPT Phương Nam

 • Trường THPT Phương Nam được xây dựng tại lô 18 khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội với khuôn viên khép kín rộng đến 16500m2, cùng với đó là cảnh quan xanh – sạch – đẹp.
 • Nhà trường có đến hơn 60 phòng học đạt chuẩn, tất cả các phòng phục vụ dạy và học được trang bị 2 điều hòa và máy chiếu đa năng.
 • Nhà trường có sân bóng đá và sân chơi bãi tập vô cùng rộng rãi.
 • Năm 2018, nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm 3 sân bóng rổ, trong đó có 2 sân tập và 1 sân thi đấu. Chính điều này đã giúp trường trở thành một trong số ít các trường trong thành phố Hà Nội có sân bóng rổ cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Phương Nam - Hoàng Mai - Hà Nội có tốt không?

 • Chương trình đào tạo chuẩn, theo đúng khung chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT đưa ra.
 • Nhà trường thực hiện chương trình nâng cao từ năm học 2018-2019: Ngoài những môn học bắt buộc là Văn, Toán, Anh ra thì nhà trường còn tổ chức các lớp theo nhóm A và D.
  • Các lớp nhóm A: Tức là nhà trường sẽ tăng tiết và học tăng cường các môn như: Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh
  • Nhóm các lớp D: Tức là nhà trường sẽ tăng tiết và học tăng cường thêm các môn như: Văn, Toán, Anh, Sử, Địa, GDCD
 • Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp trong các tiết học, để giúp cho các em học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn rèn luyện được kỹ năng thuyết trình và làm việc theo nhóm.
 • Ngoài những giờ học trên lớp ra thì nhà trường còn tuyển chọn những em học sinh có học lực tốt môn Văn và Toán, để tham gia các lớp chuyên đề nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi.
 • Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất như: tổ chức các CLB bóng đá, CLB bóng rổ, CLB bơi lội… các em học sinh sẽ được sử dụng miễn phí các cơ sở vật chất tại sân tập của nhà trường.
 • Nhà trường còn phối hợp với các trung tâm dạy nghề, các tổ chức giáo dục và các trường Đại học để tổ chức tư vấn cho tất cả các em học sinh ngay tại trường.
 • Cán bộ giáo viên nhà trường có tuổi đời trung bình là 34, đây cũng được xem là một trong những thế mạnh của trường, bởi vì đây là độ tuổi chín trong sự nghiệp giáo dục.
 • Tất cả giáo viên của nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ. Giáo viên nhà trường luôn nhiệt tình, tâm huyết và tất cả đều có kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp từ 5 năm trở lên. 
 • Giáo viên chủ nhiệm chính là những thầy cô có kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình, yêu trò và luôn bám sát lớp.

đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không

Học sinh Trường THPT Phương Nam

3. Học phí Trường THPT Phương Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

Bởi vì là Trường THPT Phương Nam là trường dân lập, nên mức học phí tại đây khá cao. Mỗi 1 học sinh sẽ phải đóng 2.000.000-2.500.000đ/ tháng.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là bài đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt hay không. Hy vọng dựa vào những thông tin trên các các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết hữu ích về ngôi trường này. Để từ đó các em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ đưa ra những quyết định và lựa chọn phù hợp nhất.