Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phương Nam - TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh Có Tốt Không?    

Bạn đang muốn vào thi vào trường THPT Phương Nam, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh nhưng bạn lại không biết nó có tốt không. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Phương Nam là một trong những trường tốt nhất ở Hồ Chí Minh với cơ sở hình thành lâu năm và cơ sở vật chất đầy đủ. Vậy điều này có thật hay chỉ là lời đồn? Để giải đáp những câu hỏi này, bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!    

1. Giới thiệu trường THPT Phương Nam - TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh       

Đánh Giá Trường THPT Phương Nam, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh Có Tốt Không?          

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phương Nam được sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được mở tài khoản tại ngân hàng và sử dụng con dấu riêng theo quy định của nhà nước.

Năm 2001, Trường THPT Phương Nam chuyển đến lô 18, Quận mới Định Công, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh với diện tích khuôn viên rộng 16.500m2

Ngày 24 tháng 7 năm 2003, theo Quyết định số 4285 / QĐ-UB của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Trường THPT  phổ thông trung học dân lập Phương Nam được đổi tên thành Trường THPT Dân lập Phương Nam.

Ngày 13/6/2013, theo Quyết định số 3720/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Trường THPT Dân lập Phương Nam được phép chuyển từ loại hình trường dân lập sang loại hình trường tư thục. Đồng thời, tên trường đã được thay đổi thành THPT Phương Nam, trụ sở tại Lô 18, Khu phố mới Định Công, Quận Định Công, Quận Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có lịch sử lâu đời

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Phương Nam xét tuyển đầu vào với chi tiêu là 360 học sinh/năm. Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ. Liên hệ ngay với trường để biết được những yêu cầu cần thiết để xét tuyển học bạ nhé! 

1.3 Cơ sở vật chất 

Để đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không cần xét cả góc độ cơ sở vật chất.

 • Trường THPT Phương Nam được xây dựng trên khuôn viên khép kín rộng 16500m2 tại lô 18 khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp.

 • Với hơn 60 phòng học đạt chuẩn, các phòng phục vụ dạy học được trang bị 2 điều hòa, máy chiếu đa năng.

 • Có sân bóng đá, sân chơi bãi tập rộng rãi.

 • Năm học 2018-2019 nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm 3 sân bóng rổ (2 sân tập, 1 sân thi đấu) là một trong số ít trường trong thành phố Hà Nội có sân bóng rổ cho học sinh.

Cơ sở vật chất của trường THPT Phương Nam, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh 

 • Các phòng chức năng gồm phòng phần mềm (hỗ trợ các khóa học ứng dụng CNTT); phòng thực hành, hóa sinh, phòng máy tính…

 • Thư viện của trường có hơn 4.000 đầu sách giáo khoa và sách tham khảo.       

2. Đánh giá Trường THPT Phương Nam, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh có tốt không?       

Tuổi trung bình của giáo viên trường THPT Phương Nam là 34, đây là một trong những thế mạnh của trường vì đây là tuổi đời đã 9 năm trong sự nghiệp giáo dục của mình. 30% giáo viên bộ môn có trình độ thạc sĩ, nhiệt tình, tâm huyết, có trên 5 năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. 

Một số thầy cô là giáo viên trụ cột của các trường nổi tiếng trên địa bàn Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mời thêm giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ nổi tiếng Hồ Chí Minh.

Một điểm cộng là trường có nhiều chương trình cho học sinh lựa chọn:

 • Chương trình chuẩn: theo đúng khung chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT

 • Chương trình nâng cao (thực hiện từ năm học 2018-2019): ngoài các môn học bắt buộc là Văn, Toán, Anh nhà trường sẽ tổ chức lớp theo nhóm A và D.

 • Nhóm các lớp A: có tăng tiết và học tăng cường các môn Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh

 • Nhóm các lớp D: có tăng tiết và học tăng cường các môn Văn, Toán, Anh, Sử, Địa, GDCD

 • Các tiết học của các bộ môn luôn không ngừng đổi mới phương pháp giúp học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn rèn luyện được kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm.

 • Ngoài các giờ học trên lớp nhà trường còn tuyển chọn các học sinh có sức học tốt môn Văn, Toán để tham gia các lớp chuyên đề nâng cao bồi dưỡng học sinh giỏi.

 • Hoạt động giáo dục thể chất: tổ chức các CLB bóng đá, CLB bóng rổ, CLB bơi lội và học sinh được sử dụng miễn phí các cơ sở vật chất như sân bóng đá, sân bóng rổ trong giờ học tại trường.

 • Hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp: phối hợp với các trung tâm dạy nghề, các tổ chức giáo dục, các trường Đại học để tổ chức tư vấn cho học sinh ngay tại trường.

Ngoài các môn bắt buộc như văn, toán, tiếng Anh, trường sẽ tổ chức các lớp khối A và khối D nhằm nâng cao trình độ cho học sinh. Chương trình học liên môn tiếp tục đổi mới giúp học sinh không chỉ lĩnh hội kiến ​​thức mà còn rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm.

Ngoài các giờ lên lớp, nhà trường còn tuyển chọn những học sinh có thành tích xuất sắc về môn văn, môn toán để tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm bồi dưỡng những học sinh xuất sắc.

Đặc biệt, trường có tổ chức các câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ bóng rổ, câu lạc bộ bơi lội, sinh viên được sử dụng miễn phí sân bóng đá, sân bóng rổ và các tiện ích khác trong giờ học. Đồng thời, phối hợp các trung tâm dạy nghề, cơ sở giáo dục và trường đại học, tổ chức dạy thêm tại trường cho học sinh.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường lên đến 100%

3. Học phí trường THPT Phương Nam, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đó là những đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không cho bạn tham khảo. Nhìn chung đây là ngôi trường tốt với đội ngũ giáo viên giỏi, chương trình học chuẩn và cơ sở vật chất hiện đại. Hy vọng với những đánh giá trên bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn.