Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phương Sơn Phương Sơn - Lục Nam, Bắc Giang có tốt không?

hieu-con-yeu

Nếu đang tìm hiểu về Trường THPT Phương Sơn, các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhanh một vài đánh giá về trường. Những đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt không sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của trường có phù hợp với con em mình hay không. Do đó, đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi bạn nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phương Sơn - Lục Nam, Bắc Giang

Trường THPT Phương Sơn tọa lạc trên tuyến QL 31, Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang. Đây là trường trung học phổ thông công lập do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang quản lý.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phương Sơn được xây dựng từ năm 2009. Trường bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2009 - 2010. Tính đến nay, trường đã có hơn 14 năm xây dựng và phát triển.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo đánh giá của Trường THPT Phương Sơn Bắc Giang, điểm xét tuyển của trường luôn ở mức trung bình khá. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường như sau:

Năm 2021

  • Kế hoạch tuyển: 400 học sinh.

  • Thực tế tuyển sinh: 400 học sinh.

  • Điểm tuyển nguyện vọng 1: 25.15.

  • Số học sinh tuyển trúng nguyện vọng 1: 395 học sinh.

  • Điểm tuyển nguyện vọng 2: 27.60.

  • Số học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2: 5 học sinh. 

Điểm tuyển sinh tham khảo các năm trước: Năm 2020: 24.5, Năm 2019: 25.25, năm 2018: 25.0

đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt không

Trường THPT Phương Sơn được xây dựng từ năm 2009. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Phương Sơn có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của Bộ. Hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện đều được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất. Khu giáo dục thể chất có khuôn viên rộng giúp nâng cao và rèn luyện thể lực cho học sinh.

Khuôn viên rộng rãi có thêm khu vực dành cho các câu lạc bộ sinh viên. Việc bố trí tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi lành mạnh. Bên cạnh đó, nhà trường còn có phòng ăn với thực đơn dinh dưỡng, an toàn và thơm ngon để các em phát triển toàn diện nhất.

đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt không

Trường THPT Phương Sơn có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của Bộ.

2. Đánh giá trường THPT Phương Sơn - Lục Nam, Bắc Giang có tốt không?

Sau đây là những đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt không công tâm cho bạn:

  • Đánh giá về đội ngũ giáo viên

Điều đầu tiên để đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt không, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên. Đội ngũ giáo viên của trường đều được tuyển chọn có trình độ sư phạm. Vì vậy, phẩm chất, kinh nghiệm và tâm huyết với nghề của đội ngũ giáo viên Trường THPT Phương Sơn luôn được đánh giá cao.

đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt không

Đội ngũ giáo viên của trường đều được tuyển chọn có trình độ sư phạm. 

  • Đánh giá chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cũng là một yếu tố để đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt hay không. Về chương trình học, trường chủ trương kết hợp phương pháp truyền thống với phương pháp hiện đại trong tất cả các bài giảng.

Sự kết hợp giữa chương trình giáo dục truyền thống và hiện đại sẽ giúp học sinh hội nhập toàn cầu trong tương lai. Việc nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lập kế hoạch luôn được nhà trường lồng ghép vào chương trình đào tạo cơ bản.

Trường có chia thành các lớp cơ bản và nâng cao theo nguyện vọng của học viên. Các lớp nâng cao được chia theo chủ đề (Toán, Lý, Hóa, Anh,...) và định hướng du học của học sinh.

Song song với chương trình đào tạo, các hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường hết sức quan tâm. Các câu lạc bộ năng khiếu về ngôn ngữ, nghệ thuật và thể thao được nhà trường cho phép theo sáng kiến ​​của học sinh. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các bé trong mọi hoạt động của CLB.

đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt không

Song song với chương trình đào tạo, các hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường hết sức quan tâm.

3. Học phí Trường THPT Phương Sơn - Lục Nam, Bắc Giang như thế nào?

Trước ý kiến ​​của phụ huynh về việc Trường THPT Phương Sơn có tốt hay không, mức thu học phí của trường là theo chuẩn học phí THPT công lập. Như vậy, chi phí học tập của một sinh viên trong một năm học sẽ là vài triệu đồng. Đây là mức chi phí phù hợp với thu nhập bình quân tại Bắc Giang. Học phí thường được thu hàng quý hoặc hàng năm tùy theo quy định của nhà trường và Sở Giáo dục và Đào tạo.

So với cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên chất lượng cao thì mức học phí này là hoàn toàn xứng đáng và có thể đầu tư cho con em mình. Ngoài học phí, sinh viên sẽ phải đóng các khoản khác như bảo hiểm y tế, đồng phục học sinh,...

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Nếu đánh giá Trường THPT Phương Sơn có tốt không thì đây là một trường tư thục thực sự với cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tốt. Và đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa của trường sẽ giúp trẻ có sự phát triển toàn diện cả về trí não, thể chất và kỹ năng sống tốt hơn.