Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ có tốt không được nhiều học sinh Hà Nội quan tâm. Hãy cùng khám phá ngay thông tin về ngôi trường này ngay nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ hiện đang là ngôi trường cấp 3 nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc phụ huynh và các em học sinh tại Phú Thọ. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham khảo ngay bài đánh giá Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ

Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ là một trong những ngôi trường công lập có chất lượng dạy và học tốt nhất ở tỉnh Phú Thọ. Trường tọa lạc tại xã Phùng Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ.

1.1. Lịch sử  hình thành

Tiền thân của Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ là lớp chuyên toán của tỉnh, được đặt tại trường Trung học phổ thông Hùng Vương từ năm 1966. Đến tháng 9 năm 1982, hệ thống này được tách ra và thành lập phân hiệu riêng gồm 6 lớp chuyên toán và chuyên văn với 133 học sinh và 21 cán bộ giáo viên.

Ngày 22/8/1986, UBND tỉnh Phú Thọ chính thức ký quyết định thành lập và được đặt tên là Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ với 6 lớp và 180 học sinh. 

đánh giá Trường THPT Phương Xá có tốt không

Trường THPT  Phương Xá - Phú Thọ

Đến ngày 1/9/1994, trường được Tỉnh uỷ và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ ký quyết định cho chuyển về xây dựng tại xã Phùng Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ, trên một phần diện tích của Trường dự bị Dân tộc Trung ương.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Quả những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ luôn thuộc top hai của tỉnh, tạo điều kiện cho học sinh có thể học tập tại một môi trường học tập tốt nhất. Đặc biệt, nhà trường chỉ xét tuyển học sinh tham gia thi tuyển sinh đầu vào mà còn xét tuyển cả học bạ. Để có thể ứng tuyển vào Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ thì các em học sinh cần phải có học lực mức khá và hạnh kiểm mức khá trở lên.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ đã trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, hiện nay cơ sở vật chất đã được tu bổ rất khang trang, trang thiết bị dạy học được bổ sung đầy đủ theo hướng hiện đại. Chi bộ Đảng của nhà trường còn trực thuộc Đảng bộ huyện Cẩm Khê, Ban giám hiệu.

đánh giá Trường THPT Phương Xá có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Phương Xá  - Phú Thọ Khang trang

Ngoài phòng học được đầu tư vô cùng khang trang và đầy đủ ra, thì Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ còn đầu tư các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, kỹ năng… để đảm bảo cho công tác dạy và học được thuận lợi nhất. Ngoài giờ học, các em học sinh còn có thể tham gia vui chơi thể thao hoặc ăn uống tại căng tin của trường. 

Tất cả cơ sở vật chất của nhà trường đều đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây chính là một trong những niềm tự hào mà Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ có thể đạt được trong suốt thời gian hoạt động.

2. Đánh giá trườ ng THPT Phương Xá - Phú Thọ có tốt không?

Nếu như các bạn đang băn khoăn không biết có nên theo học tại ngôi trường này hay không, thì đừng bỏ qua mục đánh giá Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ có tốt không ngay dưới đây nhé.

Trước hết, đây là một môi trường cực kỳ tốt để các em học sinh có thể trải nghiệm học tập và sáng tạo. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn, để giúp các em học sinh phát triển năng lực của mình một cách tốt nhất. Tất cả các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp các em gắn kết với nhau hơn, rèn luyện thêm các kỹ năng sống và hoà đồng với tập thể hơn.

đánh giá Trường THPT Phương Xá có tốt không

Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ

Hiện nay, nhà trường đã trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục hiện đại và khoa học. Là một ngôi trường cấp 3 đáng tin cậy cho các em học sinh tại Phú Thọ tin tưởng lựa chọn.

Tiêu chí đào tạo của nhà trường chính là kích thích tư duy sáng tạo, rèn luyện chăm chỉ và tham gia những hoạt động lành mạnh. Để khi các em học sinh ra khỏi ngôi trường cấp 3, thứ các em nhận được chính là các hành trang tri thức, những kỹ năng sống và cả bản lĩnh cũng như phẩm chất. Những điều này vô cùng cần thiết cho các em ở độ tuổi trưởng thành, để có thể đóng góp sức mình cho gia đình và xã hội.

3. Học phí Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ là một trường công lập, lên mức học phí cũng giống như các trường công lập khác và được quy định theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học phí của nhà trường cũng có sự thay đổi theo hàng năm, nếu như các bậc phụ huynh muốn biết chỉ tiết nhất về học phí thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Bài viết trên đây những thông tin đánh giá Trường THPT Phương Xá - Phú Thọ có tốt không. Ngôi trường này sẽ là nơi chắp cánh những ước mơ, để các em học sinh có thể phát triển hơn nữa và có được tương lai rộng mở trên con đường phía trước.