Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Pleiku - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Pleiku có tốt không giúp quý phụ huynh có thêm hiểu biết về nhà trường. Mái trường xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho hoạt động giáo dục. 

hieu-con-yeu

Tọa lạc tại 163 Tô Vĩnh Diện, TP Pleiku, Gia Lai là ngôi Trường THPT Pleiku. Đây là mái trường có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ về học tập, các hoạt động văn nghệ, thể thao. Vậy đánh giá Trường THPT Pleiku có tốt không? Mọi băn khoăn của phụ huynh, học sinh sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Pleiku -  Gia Lai

Trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai là một trong những ngôi trường có những thành tích nổi bật tại khu vực TP Pleiku. Với những thành tích đáng tự hào mái trường đã được quý phụ huynh tin tưởng cho con em theo học. 

Đánh Giá Trường THPT Pleiku - Gia Lai Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Hơn 4 tháng kể từ khi miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của giáo dục địa bàn Gia Lai - Kon Tum, Trường THPT Pleiku đã chính thức được thành lập vào ngày 5/9/1975. Thời điểm này, đây là ngôi trường THPT duy nhất và cũng là đầu tiên ra đời trên địa bàn thị xã Pleiku. 

Những ngày đầu thành lập, Trường THPT Pleiku đã tiếp quản Trường Trung học Tư thục Minh Đức cũ ở 44 Lê Lợi, Hội Thương, TP Pleiku. Nguồn học sinh chủ yếu tới từ các trường trên đại bàn thị xã Pleiku như: Minh Đức, Bồ Đề, Phạm Hồng Thái,... Đồng hành cùng với sự phát triển của đất nước, Trường THPT Pleiku đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng. 

Năm học 1980-1981, nhà trường được tách thành Trường THPT Pleiku 1 và THPT Pleiku 2. Sau đó 10 năm, hai trường lại được sáp nhập lại thành THPT Pleiku và duy trì cho tới ngày nay. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh là những học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS, GDTX tại các trường trên địa bàn TP Pleiku và các xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Păh và xã Ia Dêr (huyện Ia Grai). 

Điểm xét tuyển sẽ tính theo kết quả rèn luyện, học tập 4 năm học cấp THCS và điểm cộng cho các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Nguyên tắc xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển từ cao xuống thấp tới khi đủ chỉ tiêu. Năm học 2022-2023, nhà trường có chỉ tiêu tuyển sinh 630 học sinh, biên chế 14 lớp thực hiện theo “Chương trình giáo dục phổ thông mới” ở khối lớp 10. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai có tổng diện tích là 3,2 ha.  Khuôn viên rộng, thoáng, hệ thống cây xanh, bóng mát, thảm cỏ được bố trí theo đúng quy hoạch. 

Đánh Giá Trường THPT Pleiku - Gia Lai Có Tốt Không

Dãy lớp học của Trường THPT Pleiku khang trang, sạch đẹp 

Các khối công trình phục vụ cho nhu cầu dạy, học, sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, học sinh được thiết kế chuẩn theo đúng quy định. Năm học 2022-2023, nhà trường có tổng 24 phòng học, 08 phòng chức năng, 02 phòng Tin học, 03 phòng thí nghiệm. 

Toàn bộ phòng lý thuyết, chức năng đều được gắn camera hỗ trợ quản lý. Đồng thời, thúc đẩy chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức học tập, rèn luyện cho học sinh.

Mới đây vào năm 2012 nhà trường có xây mới nhà đa năng, 01 sân bóng đá, 04 sân bóng chuyền, 01 sân bóng rổ,... Trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai cũng là ngôi trường duy nhất của thành phố có sân vận động đáp ứng nhu cầu rèn luyện cho học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Pleiku - Gia Lai có tốt không?

Chất lượng giáo dục, rèn luyện là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá Trường THPT Pleiku có tốt không. Trong suốt hơn 40 năm xây dựng, phát triển Trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai luôn giữ vững chất lượng giáo dục. Đây là địa chỉ giáo dục chất lượng cao hàng đầu của tỉnh nhà. 

Đứng đầu về thành tích là đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn với 12 Thạc sĩ. Nhà trường có 96,8% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh và quốc gia. 

Đánh Giá Trường THPT Pleiku - Gia Lai Có Tốt Không

Giáo viên nhà trường nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi

Năm học mới nhất năm 2021-2022, Trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai đã đăng cai tổ chức Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 bảng B. Là đơn vị chủ nhà, Trường THPT Pleiku đã cử 64 thí sinh tham gia ở 9 bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh, Địa lý, Tin học, Sinh và xuất sắc đạt 29 giải. Trong đó, có 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 14 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đều đạt 99%, hơn 80% học sinh đỗ Cao đẳng, Đại học. Nhiều học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt giải cao (2 giải Nhất, 1 giải Nhì). 

Đánh Giá Trường THPT Pleiku - Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Pleiku nhận Bằng khen tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh 

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm học qua Trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng những danh hiệu đáng quý như:

  • Năm 1995 nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm.

  • Năm 2001 nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

  • Được công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2013-2018 và 2018-2023. 

3. Học phí Trường THPT Pleiku - Gia Lai như thế nào?

Học phí Trường THPT Pleiku - Thành phố Pleiku Gia Lai được tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí mỗi kỳ học của từng năm học sẽ có những thay đổi nhất định căn cứ vào quy định thu học phí từ phía Sở GD&ĐT Gia Lai. Vì thế, để cập nhật nhanh chóng, cụ thể học phí của con em mình, quý phụ huynh có thể truy cập Website, Fanpage của nhà trường để tham khảo. 

Thông qua đánh giá Trường THPT Pleiku có tốt không chúng ta càng thêm tự hào về những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Những danh hiệu của ngôi trường là niềm vinh dự tự hào. Đồng thời, đây cũng là trách nhiệm để mái trường sẽ có động lực phấn đấu vươn lên đáp ứng mong mỏi của phụ huynh, học sinh, nhân dân về sự nghiệp trồng người.