Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Pò Tấu - Cao Bằng Có Tốt Không?

Bài viết “đánh giá Trường THPT Pò Tấu có tốt không” dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Một ngôi trường có bề dày về thành tích dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.

hieu-con-yeu

Bài viết “đánh giá Trường THPT Pò Tấu có tốt không” dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Một ngôi trường có bề dày về thành tích dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.

1. Giới thiệu Trường THPT Pò Tấu - Cao Bằng

1.1 Lịch sử hình thành

Xây dựng nhà trường trở thành đơn vị chất lượng giáo dục theo tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về phát triển KĐCLGD. Giúp học sinh phát triển toàn diện về giá trị đạo đức và tinh thần, hình thể, vẻ đẹp và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, sức mạnh, óc sáng tạo, yêu thích độ cao và tính linh hoạt cao.

đánh giá Trường THPT Pò Tấu có tốt không

Giáo viên tâm huyết hướng dẫn học sinh

100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, giáo viên dạy giỏi. Là những người có trình độ học vấn tốt, các cầu thủ người mẫu được tuyển chọn từ các trường THPT có uy tín trên địa bàn quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội, có kỹ thuật vững vàng, có kinh nghiệm học thi học sinh giỏi, đi du học nước ngoài.

Tác phong tốt, tận tụy với công việc, có đạo đức đối với học sinh và cha mẹ học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy và tốt bụng với học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm ngay tại trường với nhiều tiêu chuẩn. Trong đó các thí sinh sẽ thi ba môn toán, văn và anh văn. Thời gian làm bài toán và văn là 120 còn riêng đối với môn anh văn là 60 theo quy định.

Vào năm 2020, điểm tuyển sinh của trường cho nguyện vọng một là 22,25, nguyện vọng hai là 22,75 và nguyện vọng ba là 23,25. Trong khi đó năm 2021, điểm trúng tuyển nguyện vọng một là 18,2, đối với nguyện vọng hai là 18,5 và 18,7 cho nguyện vọng ba.

Theo từng năm thì số lượng học sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường ngày càng lớn nên tỷ lệ chọi của trường cũng khá cao. Theo như yếu tố này ta đã phần nào có thể đánh giá Trường THPT Pò Tấu có tốt không.

1.3 Cơ sở vật chất

Tổng diện tích khu giảng đường và phòng học của trường Trường THPT Pò Tấu là 5.906 mét vuông. Tổng diện tích phòng thực hành và hội trường đa chức năng là 1088 mét vuông. 

Tất cả các phòng học đều được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa nhiệt độ hỗ trợ tích cực cho việc học tập và giảng dạy. Hiện tai thì cơ sở vật chất mà nhà trường đang sở hữu bao gồm: 

đánh giá Trường THPT Pò Tấu có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Pò Tấu

  • 34 phòng dạy học tiên tiến, 3 phòng học tiếng anh chuyên dụng, 08 phòng làm thực hành thí nghiệm, 3 phòng cho bộ môn, 2 phòng tin học, thực hành máy tính, 1 thư viện, 1 hội trường và 1 phòng Y tế. 
  • Ngoài ra, trường có phòng vẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ vẽ… Tích cực phục vụ sinh viên kiến ​​trúc, thiết kế… Phòng dạy thị giác và phòng máy tính đảm bảo đường truyền Internet tốc độ cao. Trường có trung tâm thông tin thư viện với hàng nghìn đầu sách tham khảo nước ngoài, có thể cung cấp dịch vụ cho sinh viên và giảng viên có nhu cầu nghiên cứu.
  • Cuối cùng, hội trường có thể chứa đến 200 người. Phòng này được trang bị hệ thống cách âm, máy chiếu, máy lạnh ... Đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và hội họp của sinh viên và giảng viên của trường.

2. Đánh giá Trường THPT Pò Tấu - Cao Bằng có tốt không?

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên từ lịch sử hình thành, điểm đầu vào đến cơ sở vật chất của Trường THPT Pò Tấu thì người đọc cũng có thể thấy được đây là một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín và nổi tiếng tại TP. Cao Bằng.

Không chỉ vậy, về hoạt động học tập tại trường được áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, các môn học đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cùng nội dung phong phú. 

đánh giá Trường THPT Pò Tấu có tốt không

Một buổi học của Trường THPT Pò Tấu

Ngoài quá trình học tập thì giáo viên cùng phương pháp giảng dạy cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá về ngôi trường này. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, với sự cải thiện về tỷ lệ học sinh chuyên cần, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo nhân tài, sử dụng những giáo viên có năng lực, yêu nghề, yêu thích chuyên ngành, đào tạo những học sinh xuất sắc, hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi khác do ngành tổ chức và đạt kết quả khả quan.

3. Học phí Trường THPT Pò Tấu - Cao Bằng như thế nào?

Tuy Trường THPT Pò Tấu có cơ sở vật chất đủ có thể nói là ngôi trường trong mơ của nhiều học sinh nhưng học phí của trường không hề đắt đỏ. Đây là một trường công lập nên theo quy định dự kiến mức học phí áp dụng là 100.000 - 200.000đồng/ một HS/ 1 tháng. Học sinh của trường học hai buổi một ngày và tăng cường môn anh văn. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những thông tin, tiêu chí để đánh giá Trường THPT Pò Tấu có tốt hay không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình theo học tại ngôi trường này trong tương lai sẽ có thêm những thông tin hữu dụng để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.