Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quản Bạ - Hà Giang có tốt không?

Đánh giá trường THPT Quản Bạ có tốt không? Trường có cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và điểm tuyển sinh đầu vào như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Quản Bạ là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào nằm ở phân khúc trung bình của tỉnh Hà Giang. Vì vậy, có rất nhiều phụ huynh và học sinh tìm hiểu ngôi trường này để cho con em theo học. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin, điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy của ngôi trường trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang

Đánh giá Trường THPT Quản Bạ - Hà Giang có tốt không?

Giới thiệu trườ ng THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang

Trường THPT Quản Bạ là ngôi trường THPT đầu tiên của huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Hiện trường tọa lạc ở thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh hà Giang.  Đây là một ngôi trường nổi tiếng với nhiều phong trào hoạt động và thành tích học tập vươn lên đáng kể.

Mặc dù nằm ở một tỉnh còn rất nhiều khó khăn nhưng ban giám hiệu nhà trường đang từng bước cố gắng để vươn mình về mọi mặt. Tất cả giáo viên và học sinh của trường để có niềm tin mãnh liệt, nhiệt huyết và đoàn kết với nhau để xây dựng một ngôi trường toàn diện về mọi mặt.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quản Bạ là ngôi trường THPT là ngôi trường đầu tiên tại huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang thuộc top các trường có mức điểm sàn ở mức trung bình so với các trường trong tỉnh. Bạn có thể tìm hiểu về điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây của trường trên website trường một cách chi tiết nhất.

Nhìn chung, mức điểm đầu vào của trường trong những năm gần đây không có nhiều thay đổi và vẫn nằm ở mức trung bình so với các trường trong tỉnh. Các bậc phụ huynh trước khi cho con theo học tại đây nên xem xét học lực của con em mình trước khi quyế t định.

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang

Đánh giá Trường THPT Quản Bạ - Hà Giang có tốt không?

Cơ sở vật chất của trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang

Đánh giá trường THPT Quản Bạ có tốt không thì bạn không thể bỏ qua đánh giá về cơ sở vật chất của trường. Nhìn chung, trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang có cơ sở vật chất khá hiện đại với đầy đủ các phòng chức năng đầy đủ tiện nghi nhằm phục vụ nhu cầu giảng dạy của cả học sinh và giáo viên.

Mỗi phòng học tại đây có diện tích khoảng 40m2 với sức chứa khoảng 35 đến 40 học sinh. Tất cả các phòng học đều được trang bị hệ thống chiếu sáng và các thiết bị giảng dạy.

Ngoài hệ thống phòng học trường còn có các khu vui chơi giải trí nhằm mang đến những trải nghiệm vui chơi cho học sinh sau những giờ học tập mệt mỏi.

2. Đánh giá  trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang

Đánh giá Trường THPT Quản Bạ - Hà Giang có tốt không?

Đánh giá trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang

Trường THPT Quản Bạ luôn có thành tích cao trong các phong trào học tập. Tỷ lệ duy trì trì sĩ số đạt 97%, chuyển lớp đạt 97,5% và tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 100%. Năm học 2019 - 2020, trường đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, duy trì sĩ số đạt 97%, tỷ lệ chuyển lớp đạt 97,5%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lên tới 100%. Tuy nhiên, quá đánh giá chung về chất lượng giáo dục, chỉ có trên 23% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 0,3% xếp loại yếu, có trên 3% học sinh xếp loại văn hóa khá, 0,3% xếp loại yếu và không có học sinh giỏi.

Trường đứng thứ 21/28 trong các trường THPT của tỉnh có tỷ lệ thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng,...Trong quá trình học tập và giảng dạy, trường THPT Quản Bạ xác định toàn thể cán, giáo viên và học sinh tiếp tục thực hiện có hiệu quả với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo”, tích cực tổ chức tham gia phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 

Thực hiện các giải pháp trên, trường THPT Quản Bạ phấn đấu trong các năm học tiếp theo có tỷ lệ chuyển lớp đạt 95% trở lên có từ 5 - 7% học sinh xếp loại học lực khá, không có học sinh xếp loại học lực yếu; xếp loại 100% hạnh kiểm từ trung bình trở lên.

3. Học phí trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang

Đánh giá Trường THPT Quản Bạ - Hà Giang có tốt không?

Học phí trường THPT Quản Bạ tỉnh Hà Giang

Để đánh giá trường THPT Quản Bạ có tốt không thì học phí là một trong những tiêu chuẩn để xem xét. Trường THPT Quản Bạ là trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Vì vậy nên mức học phí của trường không quá cao.

Bên cạnh mức học phí đóng theo quy định hàng tháng thì phụ huynh còn phải đóng thêm các khoản phí như đồng phục, tiền quỹ, tiền khen thưởng,...các khoản phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Bên cạnh đố, hàng năm, trường đều có những quỹ học bổng dành cho những học sinh nghèo vượt khó, làm động lực cho các em phấn đấu học tập. Trường còn miễn giảm hoặc hỗ trợ học phí cho những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ các em vươn lên học tập.

4. Kết luận

Trên đây là một số tiêu chí để đánh giá trường THPT Quản Bạ có tốt không bao gồm cơ sở vật chất, học phí cũng như chất lượng đào tạo. Hy vọng thông qua bài viết này, phụ huynh sẽ có những thông tin về ngôi trường, để đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này, từ đó quyết định có nên cho con em theo học không.