Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quan Hóa - Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Quan Hóa nằm tại Khu 4, Thị trấn Quan Hóa, Huyện Quan Hoá, Thanh Hoá đây là vị trí địa lý thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh trên địa bàn. Trường hiện tại đã có hệ thống phòng ốc cao tầng khuôn viên rộng thoáng mát với các dãy phòng học khang trang, phòng chức năng đạt chuẩn, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại phòng thiết bị thí nghiệm, phòng học máy tính,, phòng học máy chiếu, sân học thể dục, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và giảng dạy của học sinh, cán bộ giáo viên. 

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu về Trường THPT Quan Hóa - Thanh Hóa

Trường THPT Quan Hóa nằm tại Khu 4, Thị trấn Quan Hóa, Huyện Quan Hoá, Thanh Hoá đây là vị trí địa lý thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh trên địa bàn. Trường hiện tại đã có hệ thống phòng ốc cao tầng khuôn viên rộng thoáng mát với các dãy phòng học khang trang, phòng chức năng đạt chuẩn, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại phòng thiết bị thí nghiệm, phòng học máy tính,, phòng học máy chiếu, sân học thể dục, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và giảng dạy của học sinh, cán bộ giáo viên. 

1.1 Lịch sử hình thành 

Theo quyết định số 86/QĐ công bố ngày 27/01/1980 của Bộ trưởng Bộ giáo dục vào năm 1980  đây là một mốc son đánh dấu sự ra đời của ngôi trường THPT Quan Hoá. Tuy nhiên về lịch sử hình thành thì trường THPT Quan Hoá lại được tính từ năm 1977. Khi đó xuất phát từ nhu cầu học tập của con em trong khu vực Quan Hóa vào năm học 1977 – 1978 Sở Giáo dục Thanh Hóa đã đồng ý cho thành lập một tổ cấp 3, được ghép chung với trường bổ túc văn hóa tại Piềng Tuồng, xã Hồi Xuân. Trải qua hơn 40 năm, từ một mái trường tranh tre nứa lá chỉ với một tổ cấp 3, 1- 2 lớp học, sau những lần sát nhập rồi lại chia tách, giờ đây ngôi trường THPT Quan Hóa đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp . Đó là cả một chặng đường dài đầy gian nan vất vả mà thầy và trò nhà trường cùng với sự hỗ trợ của nhân dân địa phương đã vượt qua và đạt được.

1.2 Cơ sở vật chất

Những  năm học đầu tiên, cơ sở vật chất của nhà trường lúc này chỉ gồm có 2 dãy nhà với 5 phòng học đơn sơ bằng tre nứa, cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 6 người. Năm học đầu tiên nhà trường tuyển sinh được 1 lớp với số lượng 36 học sinh và kết quả cuối khóa học có 20 học sinh đỗ tốt nghiệp. Năm học thứ 2 (1978 – 1979), trường chuyển địa điểm về Piềng Cần (nơi là bệnh viện Quan Hoá hiện nay). Cho tới thời điểm hiện tại nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, hiện đại.  Ban lãnh đạo nhà trường không ngừng chú trọng đầu tư trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại, tân tiến nhất để tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học tập lâu dài. 

đánh giá Trường THPT Quan Hoá có tốt không

Trường THPT Quan Hóa - Thanh Hóa

1.3 Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm thi tuyển sinh đầu vào của trường Trường THPT Quan Hóa – Thanh Hóa trong những năm gần đây không có sự biến động quá nhiều, tuy nhiên đầu vào  cũng ở mức tương đối cạnh tranh so với các trường trong khu vực. Trường hiện nay tuyển sinh theo hình thức thi xét tuyển vào lớp 10 đúng với quy định của sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó nhà trường vẫn song song thực hiện hình thức tuyển sinh xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS.

2. Đánh giá Trường THPT Quan Hóa – Thanh Hóa có tốt không?

Trong những năm qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, song đội ngũ  cán bộ thầy giáo, cô giáo trường THPT Quan Hóa đã không ngừng cố gắng nỗ lực vượt khó vươn lên dạy tốt, học tốt, để nơi đây trở thành cái nôi tin cậy đào tạo con em đồng bào các dân tộc của huyện. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao mỗi ngày . 

Kết thúc năm học (2018-2019) kết quả nhà trường có 42 học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã đạt từ 8 điểm/môn trở lên. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh nhà trường Có 01 giải nhất, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích môn giáo dục quốc phòng; 01 giải 03 môn ngữ văn; 02 giải khuyến khích môn địa; 02 giải khuyến khích môn giáo dục công dân. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng được tăng cường về cả số lượng và trình độ chuyên môn ... Thời gian tới, Trường THPT Quan Hóa sẽ tiếp tục phát huy thành tích và kết quả đạt được, tăng cường đoàn kết,vượt qua khó khăn, thống nhất, quyết tâm đẩy mạnh thực hiện Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo đều là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tập trung thực hiện có hiệu quả yêu cầu đổi mới chương trình học, nội dung và phương pháp giáo dục, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống và giáo dục hướng nghiệp, giáo dục pháp luật. Đưa công tác quản lý việc dạy và học tại trường vào kỷ cương, giữ vững và phát triển số lượng, nâng cao chất lượng đại trà và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường.

Mong rằng, các thầy cô và ban giám hiệu nhà trường luôn giữ vững truyền thống và phát triển để THPT Quan Hóa là nơi phụ huynh và học sinh luôn tin tưởng và tự hào.

đánh giá Trường THPT Quan Hoá có tốt không

Tọa đàm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam tổ chức tại trường THPT Quan Hóa - Thanh Hóa

3. Mức học phí của Trường THPT Quan Hóa  – Thanh Hóa là bao nhiêu?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

 Kết luận

Bài viết là  toàn bộ thông tin hữu ích mà chúng tôi tổng hợp về mái Trường THPT  Quan Hóa - Thanh Hóa hi vọng phần nào giúp ích cho các em học sinh và các bậc phụ huynh những hiểu biết sâu hơn đúng đắn hơn về mái trường này.