Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quan Lạn Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Tầm quan trọng của ngôi trường trung học phổ thông không còn quá xa lạ với các bạn học sinh và phụ huynh nữa. Cùng đánh giá Trường THPT Quan Lạn có tốt không tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này.

hieu-con-yeu

Một bước tiến mới trong cuộc đời học sinh đó chính là cánh của trung học phổ thông. Một ngôi trường phù hợp với khả năng của các bạn sẽ tạo những điểm bứt phá lớn trong cuộc đời. Đánh giá Trường THPT Quan Lạn có tốt không sẽ mang đến cho các bạn thêm sự lựa chọn cho tương lai. 

1. Giới thiệu Trường THPT Quan Lạn tỉnh  Quảng Ninh

Trường THPT Quan Lạn là một trong những ngôi trường công lập tại tỉnh Quảng Ninh. Ngôi trường gần núi với diện tích rộng rãi. Cùng đánh giá trường THPT Quan Lạn có tốt không qua những yếu tố dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Được xây dựng từ năm 2005, trên xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh. Là một trong những ngôi trường cấp 3 thuộc khu vực 1 miền núi. Với tên gọi theo xã trụ tại - Trường THPT Quan Lạn.  

đánh giá Trường THPT Quan Lạn có tốt không

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ là một trong những ngôi trường duy nhất tại đây. Điều này tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho các bạn học sinh trong khu vực miền núi, cho các bạn thỏa sức học tập tại môi ngôi trường công lập. Tuy vậy chất lượng giảng dạy và học tập cũng không hề thua kém các ngôi trường khác trong địa bàn tỉnh. Nhà trường vẫn luôn rất nỗ lực vì một thế hệ tương lai của đất nước, mang đến một môi trường học thoải mái giảng dạy cả đạo đức cũng như học tập cho tất cả các bạn.

1.3. Cơ sở vật chất

Đi từ lịch sử hình thành, đến điểm xét tuyển cơ sở vật chất cũng là yếu tố để đánh giá Trường THPT Quan Lạn có tốt không. Trường có khuôn viên rộng rãi, tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho các em học sinh. Có sân chơi rộng rãi, phòng đa năng như bóng bàn giúp phát triển các kỹ năng thể dục thể thao và phát triển toàn diện về cả học tập cũng như sức khỏe của học sinh.

Trường THPT Quan Lạn nằm trên khu vực miền núi nên cơ sở vật chất vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng nhà trường vẫn ngày càng từng bước cho các em áp dụng nhiều thiết bị hiện đại như máy chiếu, tivi, loa nghe. Các phòng học đều được trang bị đủ bàn ghế, dụng cụ như bảng phục vụ cho việc học lý thuyết. Học phải đi đôi với hành nên nhà trường đặc biệt quan tâm đến các phòng học thực hành các bộ môn như hóa, lý để các em có thể hiểu bài từ lý thuyết ra thực tiễn. 

 Trường còn có phòng thư viện, tập hợp nhiều loại sách hay để hỗ trợ các em tìm hiểu và tham khảo các thông tin hay từ sách vở ngoài giờ học.

2. Đánh giá Trường THPT Quan Lạn tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Nhà trường THPT Quan Lạn với đội ngũ thầy cô giáo nhiệt tình, tâm huyết luôn lắng nghe ý kiến của học sinh. Luôn đồng hành và phát triển cùng các thế hệ học sinh. Thầy cô còn làm gương cùng các em tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng các em như trồng cây, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà trường. Là một ngôi trường mới thành lập được hơn 15 năm nên trường vẫn đang ngày càng tiếp tục phát triển hơn.

đánh giá Trường THPT Quan Lạn có tốt không

Ban giám hiệu nhà trường cùng rất quan tâm đến các bạn học sinh nghèo khó khăn, luôn dành cho các em những phần quà vào dịp tết. Là một trường thuộc khu vực miền núi nên có rất nhiều các gia đình khó khăn chính sách được các thầy cô quan tâm hơn rất nhiều.

Hoạt động đoàn trường rất mạnh mẽ, luôn tổ chức nhiều hoạt động cho các bạn học sinh. Như cuộc thi báo tường nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/10; các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống văn hóa nhà trường; các cuộc thi viết về biển đảo pháp luật cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm; các cuộc thi thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cho các bạn học sinh. 

Nhà trường còn nhiều lần được tặng các bằng khen, giấy khen của tỉnh cũng như huyện nhà, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Về chất lượng giáo dục luôn được nhà trường ưu tiên hàng đầu với tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và các trường đại học là rất cao.

3. Học phí của trường Trường THPT Quan Lạn Tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng đến việc học và đào tạo các thế hệ tương lai của đất nước. Lên luôn đầu tư phát triển các trường học, hỗ trợ các trường trong việc xây dựng trường cũng như học phí cho các trường ở vùng núi. Để đánh giá Trường THPT Quan Lạn có tốt không  mức học phí cũng được mọi người rất quan tâm 

đánh giá Trường THPT Quan Lạn có tốt không

  • Mức thu học phí theo  khu vực miền núi chỉ từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng/tháng.

  • Mức thu học phí môn học tự chọn (học nghề phổ thông) áp dụng chung cho cả 3 khu vực là từ 35.000 đồng đến 55.000 đồng/học sinh/tháng. 

  • Ngoài ra các em còn phải đóng thêm các tiền phụ phí như: Tiền nước, tiền đồng phục, tiền gửi xe hàng tháng,..

  • Các khoản thu đều được nhà trường công bố trong cuộc họp phụ huynh từ đầu năm học.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá về Trường THPT Quan Lạn có tốt không sẽ mang đến cho các em những cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này. Với những điều mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp được các bạn học sinh và phụ huynh trong việc lựa chọn bến đỗ cho thời cấp 3 của con em mình