Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quan Sơn - Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Quan Sơn là ngôi trường công lập trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Nằm ở Thị Trấn Sơn Lư- Huyện Quan Sơn - Tỉnh Thanh Hóa đây là vị trí địa lý thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh. 

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu về Trường THPT Quan Sơn - Thanh Hóa

Trường THPT Quan Sơn là ngôi trường công lập trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Nằm ở Thị Trấn Sơn Lư- Huyện Quan Sơn - Tỉnh Thanh Hóa đây là vị trí địa lý thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh. 

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT Quan Sơn được thành lập theo quyết định số 1508/1998/QĐ – UB vào ngày 07 tháng 07 năm 1999 của chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tách rời huyện Quan Sơn từ huyện Quan Hoá cũ được 2 năm.

Từ tháng 08/1999 cho đến 08/2002 trường gồm 2 cấp học

  • 01. THCS – DTNT.
  • 02. THPT bán trú dân nuôi.

Sau năm 2002 trường đã phát triển tách và chỉ chuyên đào tạo cấp THPT 

1.2 Cơ sở vật chất

Từ 1999 cho đến 2007, sau 8 năm thành lập, quy mô đã tăng từ 2 lớp với gần 100 học sinh tăng lên 28 lớp với 1244 học sinh (Số lượng gấp gần 14 lần), về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập giảng dạy của cán bộ giáo viên và học sinh nhằm nâng cao dân trí, đào tạo bổ sung nguồn nhân lực của huyện miền núi vùng dân tộc, biên giới.

 Cơ sở vật chất nhà trường hiện đã được cải tạo xây dựng khang trang hơn rất nhiều với khuôn viên sân trường rộng rãi, có sân chơi, bãi tập thể dục, phòng học khang trang, có vườn hoa, cây xanh. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại như máy chiếu, internet và hệ thống nước uống sạch đảm bảo cho học sinh. Địa bàn tuyển sinh ngày càng được mở rộng hơn, chất lượng tuyển sinh từng bước được nâng cao rõ rệt. Đây là tiền đề tốt để nhà trường phát huy, nâng cao chất lượng dạy và học.

đánh giá Trường THPT Quan Sơn có tốt không

Trường THPT Quan Sơn - Thanh Hóa

1.3 Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Quan Sơn – Thanh Hóa trong những năm gần đây cũng chú trọng tuyển chọn học sinh và mong muốn nâng cao về chất lượng đầu vào. Tuy nhiên điểm thi tuyển của trường THPT Quan Sơn– Thanh Hóa không chênh lệch quá nhiều so với các trường trong khu vực và khá thấp. Trường hiện nay tuyển sinh theo hình thức thi xét tuyển vào lớp 10 theo đúng quy định của sở GD&ĐT Thanh Hóa. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Lợi – Thanh Hóa có tốt không?

Chất lượng giáo dục luôn được đội ngũ cán bộ nâng cao và phát triển ổn định, mặc dù chất lượng đầu vào khá thấp so với mặt bằng chung của tỉnh Thanh Hóa.Hằng năm trường luôn có số lượng học sinh đạt thành tích học sinh giỏi văn hoá, văn nghệ, TDTT, GDQP cấp tỉnh đạt trên 20 lượt. Số học sinh đỗ đại học chính quy hàng năm luôn được nâng lên rỗ rệt, năm 2002 có 04 học sinh, riêng đến năm 2006 đã tăng lên 15 học sinh. Và cho đến hiện tại con số đó đã tăng lên rất nhiều. Chi bộ Đảng nhà trường trực thuộc huyện uỷ Quan Sơn luôn được đánh giá là chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đoàn thanh niên hoạt động rất năng động và hiệu quả tốt, có nhiều thành tích, được Trung ương Đoàn tặng bằng khen năm 2005. Có rất nhiều phong trào phát huy truyền thống tinh thần tương thân tương ái. Tổ chức các hoạt động vận động học sinh dân tộc vùng sâu vùng xa, tổ chức trao quà tết và động viên tinh thần học tập của học sinh rất ý nghĩa. Công đoàn nhà trường thực sự là nơi tổ ấm tình thương, trách nhiệm. Luôn luôn  được Công đoàn ngành đánh giá là Công đoàn tiên tiến.

 Ngoài những thành tích kể trên từ năm 2006 đến nay trường còn rất nhiều sự thay đổi tiến bộ vượt bậc. Trường đang từng bước đổi mới và đang gặt hái đươc nhiều kết quả vẻ vang. Góp phần xây dựng quê hương đất nước, nuôi nấng những mầm non tương lai để xây dựng sự nghiệp phát triển của nước nhà.

 Với tinh thần đoàn kết, yêu nghề của đội ngũ cán bộ cùng sự quan tâm của các bậc phụ huynh của các ban ngành và toàn xã hội, trường THPT Quan Sơn - Thanh Hóa sẽ phát huy, tiếp nối truyền thống vẻ vang, đào tạo nhân lực và  bồi dưỡng nhân tài cho quê hương và cho đất nước. 

Thầy và trò trường THPT Quan Sơn với những nỗ lực và phấn đấu xây dựng nơi đây ngày một khang trang, sạch đẹp. Là nơi phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em và các thế hệ học sinh tự tin phát triển bản thân.

đánh giá Trường THPT Quan Sơn có tốt không

Buổi lễ trao quà tết cho học sinh nghèo tại trường THPT Quan Sơn - Thanh Hóa

 3. Mức học phí của Trường THPT Quan Sơn  – Thanh Hóa là bao nhiêu?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp sơ qua về mái Trường THPT Quan Sơn - Thanh Hóa hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các em học sinh và phụ huynh về mái trường này. Mong muốn các bậc phụ huynh và các em sẽ có những lựa chọn tốt nhất.