Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Bình - Hà Giang Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Quang Bình - Hà Giang có chất lượng đào tạo như thế nào? Điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất, mức học phí của trường ra sao?

hieu-con-yeu

Môi trường THPT là một bước ngoặt đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng lớn hành trang kiến thức, định hướng và những quyết định cho tương lai của các em học sinh. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt để con em mình theo học chắc hẳn luôn là điều khiến các bậc phụ huynh phải quan tâm, lo lắng. Nếu bạn đang sống tại Hà Giang thì trường THPT Quang Bình sẽ là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Quang Bình có tốt không dưới đây để có được những thông tin tổng quan nhất ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu THPT Quang Bình - Hà Giang

Trường THPT Quang Bình tọa lạc tại địa chỉ Tổ 5, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những ngôi trường nhận được sự yêu thích, đánh giá cao từ học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong nhiều năm qua. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quang Bình được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Hà Giang từ năm 2004. Trong khoảng thời gian đầu thành lập, trường chỉ có 06 lớp, ít giáo viên, cơ sở vật chất cũng khá đơn sơ, giản dị. 

Đánh Giá Trường THPT Quang Bình - Hà Giang Có Tốt Không

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của thầy và trò từ thế hệ này sang thế hệ khác, trải qua 18 năm xây dựng, trường THPT Quang Bình đã ngày một phát triển hơn, trở thành cái nôi giúp bao thế hệ học sinh trưởng thành đồng thời mang lại nhiều đóng góp cho ngành giáo dục của tỉnh Hà Giang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Hà Giang nên trường THPT Quang Bình thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ của thí sinh trong những năm THCS. 

Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ bằng tổng kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học THCS cộng với điểm ưu tiên khuyến khích. Trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp theo tiêu chí sau khi đã tuyển thẳng đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của trường để được tư vấn rõ ràng hơn về điểm và các quy định tuyển sinh đầu vào, từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Quảng Bình được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất rất tốt trên địa bàn huyện Quảng Bình nói riêng và  tỉnh Hà Giang nói chung.

Trường hiện có tổng cộng 24 phòng học văn hóa và 3 phòng học bộ môn phục vụ cho công việc dạy và học của nhà trường. Trong đó, các phòng học đều được trang bị đầy đủ bảng, bàn ghế, máy chiếu và các thiết bị học tập khác để giáo viên và học sinh sử dụng. Đồng thời, các trang thiết bị này đều được trường duy tu, bảo dưỡng thường xuyên và bổ sung hằng năm nên luôn đảm bảo chất lượng. 

Ngoài các phòng học chính, trường còn có hệ thống phòng thư viện lớn cùng nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền… để học sinh có thể rèn luyện sức khỏe, thư giãn và cải thiện tinh thần sau một ngày dài học tập.

Trường có khuôn viên tương đối rộng, được trồng nhiều cây xanh nhằm tạo không gian “xanh - sạch - đẹp, giúp học sinh có được môi trường học tập mát mẻ, thoải mái.  để học sinh được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, thoải mái khi đặt chân đến trường.

Đánh Giá Trường THPT Quang Bình - Hà Giang Có Tốt Không

2. Đánh giá Trường THPT Quang Bình - Hà Giang có tốt không?

Trường THPT Quang Bình sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ nghiệp vụ, chuyên môn rất cao. Các thầy cô không chỉ tận tâm với công việc giảng dạy mà còn luôn chăm lo cho đời sống của từng học sinh, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để mang đến những tiết học bổ ích và hiệu quả nhất.

Trải qua một chặng hành trình dài thành lập và phát triển, đến nay nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy về chất lượng đào tạo, trở thành một trong những cơ sở giáo dục THPT nằm trong tốp đầu của huyện và tỉnh. Nhiều năm liền, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường THPT Quảng Bình đạt trên 95%. Nhiều học sinh còn sở hữu số điểm cao, là thủ khoa đầu vào của nhiều trường Đại học trên địa bàn cả nước.

Ngoài các bằng khen trường tiên tiến, xuất sắc do Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang trao tặng, cuối năm 2020, trường THPT Quang Bình đã đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II. Thành tích này chính là nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng vượt khó đi lên của thầy và trò trong nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Quang Bình - Hà Giang Có Tốt Không

3. Học phí trường THPT Quang Bình - Hà Giang

Là một trong những ngôi trường công lập học theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nên mức học phí của trường THPT Quang Bình cũng được áp dụng khung học phí tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, học sinh còn phải đóng thêm một số khoản thu khác như tiền nội trú, nước uống,... Số tiền cụ thể sẽ được nhà trường thông báo vào đầu năm học.

Quý phụ huynh có thể theo dõi trên trang web của nhà trường hoặc liên hệ với bộ phận tuyển sinh để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các phụ huynh và học sinh những đánh giá Trường THPT Quang Bình có tốt không. Để cập nhật thêm thông tin về các ngôi trường THPT khác hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.