Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quảng Khê - Bắc Kạn Có Tốt Không? 

Cùng đi đánh giá trường THPT Quảng Khê có tốt không để hiểu rõ hơn về con đường hình thành và phát triển của ngôi trường thông qua bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trường THPT Quảng Khê đã cụ thể hóa được việc học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”  mà nhà trường đã có những bước đột phá trong quá trình xây dựng nền giáo dục huyện nhà. Vậy trường THPT Quảng Khê nằm tại đâu đã trải qua những thời kỳ đổi mới như thế nào. Hãy cùng đi đánh giá trường THPT Quảng Khê có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường đặc biệt này. 

1. Giới thiệu trường THPT Quảng Khê - Bắc Kạn 

  • Lịch sử hình thành 

Trường THPT Quảng Khê được thành lập vào năm 2007 với nhiều khó khăn ban đầu. Trường có địa chỉ tại Chợ Lèng thuộc Xã Quảng Khê, Huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn. 

Khi thầy Hiệu trưởng Sầm Văn Du nhớ lại những ngày đầu mới thành lập trường mà không khỏi bùi ngùi. Thời gian đầu trường còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất khó khăn về nhiều phí, các giáo viên giảng dạy chủ yếu tăng cường từ trung học cơ sở lên nên rất yếu. Trường phải học hai buổi chung cho cả hai bậc học nên gặp nhiều khó khăn về công tác quản lý và triển khai công việc. 

Ngoài những khó khăn trên thì trường còn phải đối mặt với một khó khăn lớn. Chính là địa hình đồi núi hiểm trở, giao thông khó khăn, dân cư không tập trung, trình độ dân trí trong vùng chưa cao. Những giáo viên và cán bộ đến công tác trong những năm đầu đa phần ở xa đến còn trẻ tuổi đời lẫn tuổi nghề.

Trong hành trình hình thành và phát triển của mình bằng sự nỗ lực phấn đấu và đoàn kết mà đội ngũ giáo viên cả trung học cơ sở và trung học phổ thông đều đạt và vượt chuẩn với nhiều thành tích. 

Từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng cao. Các học sinh của nhà trường hằng năm đều đạt được nhiều thành tích cao trong học tập với các giải thưởng cấp huyện cấp tỉnh khác nhau.  

đánh giá Trường THPT Quảng Khê có tốt không

Trường THPT Quảng Khê những ngày đầu thành lập 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm chuẩn của trường THPT Quảng Khê các năm gần đây chỉ dao động từ 15 đến 25 điểm không cao. 

  • Cơ sở  vật chất

Khởi đầu với nhiều khó khăn cơ sở vật chất quá thiếu thốn. Hơn nữa với địa hình miền núi hiểm trợ cũng phần nào trở ngại việt phát triển trang thiết bị của nhà trường. Nhưng bằng sự nỗ lực của cả tập thể nhà trường và sự ham học, chịu khó của các bạn học sinh vùng cao. 

Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối được đầy đủ cho các hoạt động dạy và học của nhà trường. Có đầy đủ các thiết bị cũng như các phòng chuyên môn cần thiết cho học sinh có môi trường học tập tốt nhất. 

2. Đánh giá Trường THPT Quảng Khê - Bắc Kạn có tốt không?

Nhà trường luôn tích cực triển khai đồng thời thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những năm vừa qua nhà trường có những bước đột phá quan trọng về chất lượng giáo dục. Vào năm học đầu tiên trường thành lập năm 2007 tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường chỉ trên 15% đến năm tiếp theo năm 2008 đã tăng lên 27%. 

Trong những năm tiếp theo nhìn vào số liệu chúng ta hoàn toàn thấy được sự nỗ lực cố gắng của cả một tập thể nhà trường. Vào năm 2009 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp bậc trung học phổ thông của trường đã tăng lên 67%, cũng trong năm này trường có hai em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Năm tiếp theo đó năm 2010 thì tỷ lệ tốt nghiệp đã lên đến 92%, và đến năm 2011 tỷ lệ tốt nghiệp của trường THPT Quảng Khê đạt 99% và có ba bạn học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Qua những sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghĩ đến năm 2012 trường THPT Quảng Khê đã nằm trong top dẫn đầu khối thi đua của các trưởng THPT toàn tỉnh với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 100%.

đánh giá Trường THPT Quảng Khê có tốt không

Hình ảnh sân trường THPT Quảng Khê và cảnh quan xung quanh 

Nhà trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng học tập của học sinh, bên cạnh đó không quên việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác. Từ đó xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên của nhà trường. 

Nhà trường xác định mục tiêu đào tạo giáo dục toàn diện với yếu tố con người là yếu tố quan trọng nhất, yếu tố quyết định thành hay bại của nhiệm vụ giáo dục cao cả. Tuy ban đầu có nhiều khó khăn nhưng nhà trường không quên việc xây dựng, đào tạo một đội ngũ giáo viên với chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao. 

Bằng lòng yêu nghề tập thể nhà trường đã đạt được nhiều thành tích sau những thăng trầm khó khăn của bước đầu phát triển. Từ năm 2008 đến nay Tập thể nhà trường luôn đạt Lao động tiên tiến, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn và nhiều tập thể tổ chuyên môn đạt Lao động tiên tiến nhiều năm liền. 

3. Học phí Trường THPT Quảng Khê - Bắc Kạn như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

đánh giá Trường THPT Quảng Khê có tốt không

Hình ảnh dãy phòng học trường THPT Quảng Khê khi vừa mới xây dựng 

Đánh giá trường THPT Quảng Khê có tốt không qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho mình.