Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quảng La Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Trường THPT Quảng La là ngôi trường như thế nào? Bài viết đánh giá Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không phần nào sẽ giúp các bạn sáng tỏ.

hieu-con-yeu

Mùa thi cử sắp đến, niềm trăn trở chọn lựa ngôi trường sắp tới là biểu hiện chung không chỉ của các bạn học sinh khối 9 mà còn của cả các bậc phụ huynh. Giữa biết bao trường cấp 3, trường công lập và dân lập trường nào sẽ tốt? Trường THPT Quảng La là ngôi trường như thế nào? Bài viết đánh giá Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không phần nào sẽ giúp các bạn sáng tỏ.

1. Giới thiệu Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Đánh giá Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không sẽ được thể hiện qua các điểm dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quảng La trước đây là phân hiệu 2 của trường THPT Hoành Bồ. Đến tháng 3 năm 2006, dưới quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh, trường THPT Quảng La chính thức được thành lập tại xã Quảng La, huyện Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đến nay, ngôi trường đã thành lập được 16 năm.

đánh giá Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Nằm ở khu vực dân cư thưa thớt, hàng năm, chỉ tiêu xét tuyển của trường ở con số trên 100 em. Các năm trước đây, khi phương tiện đi lại còn khó khăn, nhà trường tổ chức xét tuyển bằng hình thức thi cử. Vài năm trở lại đây, giao thông thuận tiện, học sinh có cơ hội tiếp xúc với các trường lớn hơn ở gần hoặc trong khu vực nội thành Hạ Long nên trường chuyển sang phương án xét tuyển học bạ. 

Điều kiện xét tuyển gồm có học bạ cấp 2, giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 2 và hồ sơ cá nhân liên quan. Phương thức xét tuyển này rất phù hợp với điều kiện của trường và con em người dân địa phương. Nếu còn thắc mắc gì trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển vào trường THPT Quảng La, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, bạn có thể lên văn phòng nhà trường gặp cán bộ hướng dẫn hoặc liên hệ trực tiếp với số điện thoại hotline của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không

Với mong muốn đào tạo nên những thế hệ giàu tri thức, nhà trường luôn chú trọng nâng cao cơ sở vật chất để các em học sinh trường THPT Quảng La có điều kiện học tập tốt nhất. Các lớp học đều được xây dựng khang trang, sạch sẽ và được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng mới cũng như hệ thống máy chiếu thông minh, hiện đại. Bên cạnh đó, trường cũng có sân thể chất và sân trường được trồng nhiều cây cối xanh mát. Đây là một trong những yếu tố lớn để đánh giá trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không.

2. Đánh giá Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Với sự nỗ lực không ngừng của nhà trường, chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều là những người dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ và họ luôn không ngừng trau dồi bản thân để mang tới cho các em thật nhiều kiến thức thú vị, bổ ích. Với sự dìu dắt của các thầy cô, học sinh trường THPT Quảng La ngày càng đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập.

đánh giá Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không

Bên cạnh những giờ học chính, nhà trường cũng chú trọng phát triển các môn thể chất cho các em. Hàng năm, nhà trường sẽ tổ chức các giải bóng đá để các em thi đua. Ngoài ra, hưởng ứng phong trào phát triển kỹ năng mềm và mở rộng tinh thần giao lưu học hỏi, sáng tạo, nhà trường cũng tổ chức cuộc thi sáng tạo về STEM. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và sự hài lòng của phụ huynh trường THPT Quảng La.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa cả trong và ngoài trường để các em có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống xung quanh.

3. Học phí của trường Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Là một ngôi trường công lập trực thuộc thành phố biển xinh đẹp mang tên Hạ Long, học phí của trường được thu theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Quảng Ninh với mức học phí khoảng từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/học sinh/tháng. Tuy nhiên, trường vẫn có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, nhà trường cũng có những chính sách riêng để hỗ trợ học phí cho các em, an ủi và động viên các em tới trường. Với mức học phí như vậy, chắc hẳn mọi gia đình đều có thể an tâm gửi con em mình tới trường.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

đánh giá Trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Quảng La tỉnh Quảng Ninh có tốt không. Với mong muốn nâng cao sự nghiệp giáo dục, sự nhiệt tình, chuyên nghiệp của cán bộ giáo viên và sự quan tâm của các lãnh đạo ban ngành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, chắc chắn rằng trường THPT Quảng La sẽ luôn là một ngôi trường lý tưởng để vun đắp kiến thức cho các thế hệ học sinh.