Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Quang Minh - Huyện Mê Linh, Hà Nội có tốt không?

THPT Quang Minh là một trong những trường cấp 3 nổi tiếng tại huyện Mê Linh. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết đánh giá trường THPT Quang Minh có tốt không dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Quang Minh - Huyện Mê Linh, Hà Nội thu hút nhiều học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh vì môi trường giáo dục tiên tiến. Nếu như bạn cũng đang muốn nộp hồ sơ vào ngôi trường này nhưng vẫn phân vân vì không biết trường THPT Quang Minh có thật sự tốt. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Quang Minh có tốt không qua bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THPT Quang Minh có tốt không

Trường THPT Quang Minh - Huyện Mê Linh, Hà Nội

1. Giới thiệu trường THPT Quang Minh - Huyện Mê Linh, Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quang Minh được ra đời vào tháng 6 năm 2000 dưới hình thức ban đầu là trường THPT bán công đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân cũng như đào đạo người tài trí cho đất nước.

Trong những ngày đầu thành lập, trường tuyển sinh 8 lớp 10 với 381 học sinh cùng với 5 cán bộ, giáo viên, công nhân viên còn các giáo viên khác đều là những giáo viên hợp đồng. Ngày đấy cơ sở vật chất thiếu thốn, thầy và trò phải mượn 4 phòng học và thêm 1 phòng làm việc của trường tiểu học Quang Minh B

Năm học 2008. huyện Mê Linh được thành phố Hà Nội sáp nhập vào. Trường THPT Quang Minh hoạt chuyển sang hoạt động theo mô hình trường công lập. Toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên được đổi mới. Đa phần là những giáo viên trẻ mới ra trường. Đến bây giờ, sau nhiều năm cả thiện và phát triển trường THPT Quang Minh đã từ một ngôi trường với đội ngũ giáo viên không ổn định đến ngôi trường với mô hình giáo dục tiên tiến cùng với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là bảng điểm tuyển sinh của trường THPT Quang Minh từ năm 2018 đến năm 2021 để các bạn tham khảo.

 

Năm học 

Điểm chuẩn 

Ghi chú

2018

34.5

 

2019

29.00

 

2020

25.00

 

2021

31.00

 

1 .3. Cơ sở vật chất

Hiện tại trường THPT Quang Minh có 28 lớp số học sinh toàn trường là 1122 . Cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường gồm 63 người. Tất cả gái viên của trường đều có trình độ đạt chuẩn và vượt chuẩn, trong đó có 35 giáo viên và cán bộ đạt trình độ Thạc sĩ . Hằng năm, trình độ chuyên môn của 100% giáo viên trường đều đạt trình độ khá và giỏi.

đánh giá Trường THPT Quang Minh có tốt không

 Lễ khai giảng trường THPT Quang Minh- Huyện Mê Linh, Hà Nội

Trường THPT Quang Minh với sân trường rộng cùng phòng học thoáng mát với đầy đủ thiết bị dạy và học đáp ứng được đầy đủ nhu cầu dạy và học của thầy trò trường THPT Quang Minh. Thư viện với nhiều nguồn sách tham khảo với kho sách lớn, trường THPT Quang Minh có nhiều sách từ sách tham khảo cho học sinh và giáo viên đến những cuốn tiểu thuyết bất hủ và những cuốn sách giải trí dành cho học sinh vào những giờ ra chơi.

Trường có phòng thí nghiệm và phòng máy đầy đủ trang thiết bị cần thiết và an toàn đáp ứng nhu cầu thực hành các môn học. Ngoài việc học tập trên lớp, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và những sự kiện ngoài giờ học giúp các học sinh rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm có ích cho hành trang vào tương lai. 

2. Đánh  giá trường THPT Quang Minh - Huyện Mê Linh, Hà Nội có tốt không?

Từ một ngôi trường bán công với giáo viên không ổn định đến một ngôi trường với môi trường sư phạm tiên tiến trong thành phố Hà Nội nói chung và huyện Mê Linh nói riêng. Hằng năm trường đều có những học sinh đỗ vào những trường Đại học danh giá với số điểm cao.

đánh giá Trường THPT Quang Minh có tốt không

 Hoạt động của trường THPT Quang Minh

Đội tuyển học sinh giỏi của trường với những học sinh chất lượng luôn gặt hái những kết quả tốt trong những cuộc thi được thành phố tổ chức. Trong quá trình học tập tại trường, học sinh luôn có có hội để khẳng định bản thân. Những chuyến đi dã ngoại giúp học sinh có thêm tình yêu đất nước, phát triển nhân cách và phát triển tư duy của học sinh.

Năm học 2019 trường THPT Quang Minh được thành phố Hà Nội công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1. Với phương châm : Năng động, sáng tạo, trách nhiệm và phát triển bền vững. Trường THPT Quang Minh luôn cố gắng hoàn thiện để trở thành ngôi trường uy tín trong thành phố Hà Nội.

3. Học phí của trường THPT Quang Minh - Huyện Mê Linh, Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Quang Minh với mức thu học phí dựa theo Quyết định của thành phố Hà Nội. Do đó mỗi học sinh cần đóng 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Tại Hà Nội và đặc biệt là huyện Mê Linh thì đây là mức học phí vô cùng hợp lý cho tất cả học sinh theo học. Nếu bạn thuộc diện hoàn cảnh cần hỗ trợ chỉ cần liên hệ với bộ phận giải quyết của trường. Chỉ cần thuộc các diện ưu tiên miễn giảm, hỗ trợ đều sẽ được trường hỗ trợ hết mình.

Đánh giá trường THPT Quang Minh có tốt không đã được chia sẻ qua bài viết sau đây. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ thêm lựa chọn cho quyết định chọn trường THPT phù hợp với bản thân với môi trường tốt nhất tốt nhất cho sự phát triển hoàn thiện cho chính bản thân bạn.